Hướng dẫn kiểm tra và đăng ký tên miền uy tín

Hướng dẫn kiểm tra và đăng ký tên miền uy tín

Category : Tên miền

Bạn đang lên kế hoạch sử dụng một tên miền chia sẻ hay kinh doanh của tiết kiệm và hợp lý cho website mình nhưng lại đắn đo không biết tên miền đó đã có chủ sở hữu hay chưa?

Tại sao phải kiểm tra tên miền?

Trong thời buổi công nghệ hóa như hiện nay, website được xem là một công cụ hữu ích, nhanh chóng và tiện lợi nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức nào đó truyền tải thông tin, sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khán giả vốn là fan trung thành của internet.

Hơn nữa, không cần nói bạn cũng đã biết ngành thương mại điện tử có tốc độ phát triển như vũ bão và dẫn dắt mọi thứ được gọi là công nghệ.

Cũng từ đó, tên miền và thương hiệu trở thành tâm điểm của hầu hết các cuộc bàn luận liên quan đến đề tài này. Và dĩ nhiên, nó cũng kéo theo nhiều rắc rối cho chủ thể khi nhiều địa chỉ giống nhau từ tên miền đến tên của website hoạt động song song trên một thị trường sản phẩm.

Sự giống nhau này còn gây không ít khó khăn cho việc tìm kiếm và sử dụng dịch vụ, sản phẩm của người tiêu dùng với thương hiệu mà họ yêu đang yêu thích.

Vậy nên, khi muốn kinh doanh trên chiến trường online, bạn cần quan tâm hơn nữa đến chuyện mua tên miền ngay từ đầu để đảm bảo chắc chắn rằng tên miền bạn đã lựa chọn chưa thuộc quyền sở hữu của cá nhân hay tổ chức nào.

              Những lưu ý cần thiết khi kiểm tra tên miền:

Bên cạnh sự hỗ trợ của các phần mềm kiểm tra tên miền cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong các bộ phận tư vấn thì tên miền bạn lựa chọn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau để mọi hoạt động sau này được thuận tiện và trôi chảy nhất:

– Tên miền dễ nhớ, tự nhiên với hoặc những cụm từ thu hút

– Tên miền ngắn gọn thì hệ thống kiểm tra sẽ giúp bạn tìm được tên miền phù hợp và nhanh chóng nhất.

– Tra cứu tên miền với từ khóa phổ biến, chính xác sẽ giúp SEO tốt hơn.

– Từ khóa trong tên miền phải liên quan đến đối tượng mục tiêu.

– Mua tên miền giống nhau và các biến thể của nó với những domain extension phổ biến để bảo vệ thương hiệu một cách tốt nhất.

– Tránh dùng dấu gạch, số hay ký tự không phải Unicode trong tên miền

                         Đăng ký tên miền:

Để đăng ký một tên miền, Quí Khách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra xem tên miền định đăng ký

– Tên miền quốc tế(.com; .net; .edu;…)

– Tên miền mã quốc gia(.vn; .com.vn; .net.vn; .edu.vn;…)

Bước 2: Hoàn thành các thủ tục đăng ký theo

– Mẫu bản khai, hợp đồng: Quý khách download mẫu trong mục Các biểu mẫu văn bản sau đó điền vào thông tin

– Trực tuyến (Online) trên website: Quý khách chọn vào phần tên miền muốn đăng ký ở menu trên. Sau đó, Quý khách bấm vào nút đăng ký ở cuối bài viết của menu đó và chọn tên miền muốn đăng ký.

Bước 3: Nộp mẫu bản khai, hợp đồng

– Khuyến nghị: Quý Khách hàng đăng ký tên miền “.VN” phải tuân thủ theo quy định hiện hành hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet (Thông tư số 09/2008/TT-BTTTT)

– Quý Khách hàng đăng ký và sử dụng tên miền quốc tế vui lòng thực hiện ngay việc thông báo trên môi trường mạng với Bộ Thông tin và Truyền thông (http://thongbaotenmien.vn)

– Trích dẫn một số trách nhiệm của chủ thể đăng ký, sử dụng tên miền tại Thông tư 09/2008/TT-BTTTT ngày 24/12/2008.

          Những lưu ý quan trọng khi đăng ký và sử dụng tên miền:

 Tên miền là thương hiệu trên internet của bạn, tên miền là duy nhất và được cấp phát theo thứ tự ưu tiên chủ thể đăng ký trước. Nếu đăng ký tên miền chậm, tên miền của bạn có thể bị đối thủ cạnh tranh sở hữu mất. Để xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho mình, Việt SEO đề nghị bạn hãy tiến hành đăng ký tên miền sau khi tra cứu tên miền ngay bây giờ.

Chủ thể tên miền chịu mọi trách nhiệm liên quan đến thông tin tên miền, quản lý hoạt động của tên miền, đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chủ thể đăng ký tên miền cần chủ động trong việc đóng phí duy trì tên miền. Thông trường trước khi hết hạn 30 ngày, Việt SEO sẽ thông báo qua email hoặc điện thoại để bạn đóng phí duy trì.

Khi cần thay đổi thông tin quản lý tên miền, bạn hãy điền vào biểu mẫu thay đổi thông tin phù hợp và gửi về cho Việt SEO. Các thông tin quản lý tên miền cần chính xác để tránh trường hợp mất tên miền khi thông tin được gửi về không đúng địa chỉ (Địa chỉ thông báo, email) của chủ thể.


Leave a Reply

CÔNG TY TNHH MTV TIN HỌC VÀ DỊCH VỤ VIỆT SEO

* Hồ Chí Minh
Tầng 7, Số 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM (Vui lòng hẹn trước)
Tel: 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Bình Dương
Số 299/11 Đại Lộ Bình Dương, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương
Tel: (02743) 511 072 - 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Email: vietseo @vietseo.com; congtyvietseo @gmail.com
* Zalo, viber: 0917 212 969
* Skype ID: vietseo