Category Archives: Hosting (máy chủ và lưu trữ)

Vai trò của Hosting và Domain đối với Marketing hiện nay

Hosting và Domain là 2 phần cực kì quan trọng của 1 Website, hosting là nơi lưu trữ chứa website, Domain là đại diện của 1 website giúp người dùng có thể vào Website của bạn qua domain đó. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, dịch vụ marketing online ngày 1 phát triển hơn, việc thành lập 1 website có 1 vai trò quan trọng trong công cuộc marketing hiện nay. Vậy vai trò của hosting và domain đối với marketing hiện nay là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để biết chi tiết nhé.

Vai trò của hosting và domain đối với marketing hiện nay

Trước khi tìm hiểu vai trò của hosting và domain đối với marketing thì hãy cùng tìm hiểu xem mối quan hệ của hosting và domain là gì nào.

+ Khi bạn cập nhật nội dung lên Website của bạn, Hosting chứa website của bạn thường có 1 địa chỉ IP giúp bạn truy cập vào. Do địa chỉ IP dài và khó nhớ gây khó khăn cho người sử dụng, người ta chuyển qua dạng domain qua DNS giúp bạn truy cập nhanh chóng hơn

Những vai trò cực kì quan trọng của hosting và domain đối với marketing

– Tên miền quốc gia là 1 lợi thế, bởi rất thuận tiện cho quá trình SEO hiện nay – 1 kênh marketing cực kì hiệu quả. Người tìm kiếm khi thấy những tên miền dạng quốc gia sẽ thấy độ tin tưởng hơn nhiều và tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cũng cao hơn. Hiện nay những tên miền đuôi .vn ở Việt nam được ưu tiên và đánh giá cao, sau đó là các tên miền như đuôi .com.vn khá ưu tiên ở Việt nam, rồi quốc tế khác như .com, .net, .org được ưu tiên với google.com hơn.

– Hiện nay hosting trong nước cũng được đánh giá cao bởi tính ổn định, tốc độ ổn định và tốt. Website của bạn hoạt động chủ yếu ở Việt nam thì nên đặt hosting ở trong nước là tốt nhất, người truy cập vào website của bạn cũng nhanh nhất. Hosting nước ngoài cũng khá tốt với nhiều các gói và dịch vụ khác nhau, tuy nhiên bạn sẽ gặp nhiều vấn đề rào cản khi gặp lỗi, support toàn bằng tiếng anh, xử lý sự cố lâu không như ở trong nước được. Ngoài ra nếu như sự cố cáp quang bị đứt thì ảnh hưởng tới website của bạn.

Nên mua tên miền thuê hosting ở đâu uy tín và tốt nhất:

Việt SEO là 1 trong những nhà đăng ký chuyên cung cấp tên miền, hosting, server chất lượng cực kì cao, giá rẻ và uy tín nhất trên thị trường. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Việt SEO đang là đơn vị uy tín và tốt nhất Việt nam, được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Tên miền và hosting với Marketing:

-Tên miền dễ nhớ, dễ đi sâu vào trong tâm trí của người dùng. Cùng với đó là tốc độ truy cập giúp người dùng có cảm giác thân thiện hơn.

– Tên miền quốc gia có luôn có uy tín hơn rất nhiều tên miền khác, đây cũng Lợi thế trong Marketing tạo tin tưởng ở người sử dụng, trong kinh doanh nó có uy tín cao hơn và được bảo mật cao hơn các tên miền khác (.vn được ưu tiên nhất và sau đó là .com.vn dành cho google.com.vn, tên miền quốc tế .com, .net, .org…dành cho google.com).

– Hosting của quốc gia sẽ giúp trang web tải nhanh hơn (vấn đề địa lý), giúp người sử dụng truy cập vào website một cách dễ dàng. Tạo cảm giác thích thú đối với người truy cập.

Với các thông tin về Tên miền và Hosting trong SEO,Marketing mà Seoconghuong vừa chia sẻ với bạn đọc trên đây, hy vọng trong quá trình thiết kế website, bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình những tên miền và hosting phù hợp nhất, tối ưu cho SEO nhất.

        Lợi thế trong SEO của Domain và Hosting quốc gia đối với Google:

 Rất nhiều tranh cãi của các SEOer, có người thì cho rằng không tên miền nào SEO tốt bằng.com, .net…Có người lại cho rằng tên miền quốc gia đó thì sẽ được ưu tiên hơn các tên miền khác. Nói như vậy cũng không sai tý nào vì việc google.com đưa ra kết quả hoàn toàn khác so với google.com.vn . Sự thật là google.com.vn sẽ ưu tiên tên miền .vn hơn các tên miền khác với mục đích là mang lại kết quả chính xác nhất trong khu vực mà người cần tìm kiếm cần.

Và việc tên của Domain ảnh hướng rất nhiều đến công cuộc SEO. Chúng ta nên đặt tên miền theo thương hiệu hoặc có  gắng liền với sản phẩm mà chúng ta định SEO.

Điều này khiến cho việc SEO rất thuận lợi và kết quả hiển thị cho người dùng cũng được ưu tiên hơn.

Đúng là Ip Hosting không quan trọng khi chọn các tên miền quốc gia. Nhưng hạng xếp của các .com, .net, .org sẽ bị ảnh hưởng bởi IP hosting. Google xếp hạng theo “Geo Location” của từng trang Web. Load time (thời gian tải trang web) không ảnh hưởng đến SEO trực tiếp, nhưng lại anh hưởng đến chất lượng của website.

 Giả sử người dùng vào 2 website mà tốc độ load web khác nhau. Chưa biết nội dung thế nào nhưng tốc độ load web nhanh cũng chiếm cảm tình của người dùng đầu tiên. Theo nghiên cứu thì nội dung tương đương nhau nhưng trang web load nhanh có lưu lượng truy cập gấp 2 lần website load chậm. Mà lưu lượng truy cập ảnh hưởng rất lớn đến sếp hạng từ khóa rất nhiều.

Chưa kể việc hiện nay internet Việt Nam luôn gặp vấn đề đứt cáp, nếu hosting đặt tại Mỹ thì việc người dùng vào rất chậm, thậm chỉ không thể truy cập vào được làm tăng tỉ lệ thoát, ảnh hưởng cực kỳ tới kết quả trên xếp hạng tìm kiếm.

Vì vậy việc lựa chọn domain và hosting cho SEO tuyệt đối không được xem thường 2 việc này. Nếu bỏ qua hai yếu tố nhỏ này thì hậu quả to lớn sẽ ập đến đấy.


Bạn có biết Hosting để làm gì chưa?

Như các bạn cũng đã biết tầm quan trọng của Hosting đối với một Website. Một căn nhà không thể nào tồn tại lâu dài nếu bạn xây nó trên một mảnh đất không có nền móng vững chắc. Hosting chính là mảnh đất mà bạn đang cần, chính vì thế bạn cần một mảnh đất tốt. Để hiểu rõ hơn Hosting dùng để làm gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé.

               Khái niệm về Hosting và Hosting dùng để làm gì?

Để hiểu rõ hơn Hosting dùng để làm gì thì bạn cần biết khái niệm về Hosting. Đầu tiên Hosting được hiểu là một không gian trên máy chủ mà bạn có thể đặt Website và cài đặt những phần mềm, dịch vụ Internet lên như HTTP, FTP, Media Streaming, Mail,… Không chỉ vậy nó còn là nơi để chứa những nội dung, dữ liệu trên trang Web. Đồng thời tại đây (Web Hosting) còn là nơi diễn ra những hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa người dùng và Website của bạn.

Mỗi một Website được chứa trên một Hosting, có thể bạn suy nghĩ đơn giản mình vào một trang Web nhưng thực ra bạn đang vào một Host chứa Website đó. Hiểu đơn giản hơn khi vào một ngôi nhà (Website) và ngôi nhà đó được xây dựng trên một mảnh đất (Hosting). Như đã nói, Hosting có chất lượng thì ngôi nhà bạn mới có thể vững chắc.

              Yêu cầu và tính năng cần thiết của Web Hosting?

    Tốc độ: Máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu. Thông thường, nếu sử dụng Hosting nước ngoài, nên chọn máy chủ ở Singapore hoặc Nhật để có tốc độ nhanh nhất về Việt Nam.

Dung lượng: Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (một vài GB) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của website.

Băng thông: Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người dùng.

Hỗ trợ: Lưu ý lựa chọn Hosting có chất lượng tốt, đội ngũ support nhanh chóng và hiệu quả khi có sự cố xảy ra.

            Tại sao bạn lại cần thuê một Hosting?

 Bạn có thể hiểu đơn giản bạn cần một nơi để chứa những nội dụng cần thiết của Website như hệ thống, hình ảnh, video,… Nhưng bạn không thể sử dụng được máy tình cá nhân của mình, bởi mỗi máy tình của bạn khi truy cập vào internet sẽ được bị thay đổi địa chỉ IP thông qua các IPS (nhà cung cấp dịch vụ). Nhưng một trang Website lại cần một nơi chứa dữ liệu, nội dung ổn định lâu dài. Chính vì thế bạn cần một Hosting để chứa những nội dung này của Website. Bên cạnh đó đảm bảo người dùng có thể truy cập vào Website của bạn ở bất kì nơi nào họ muốn.

            Những điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn một Hosting:

Đối với một Hosting được coi là chất lượng thì điều đầu tiên đó chính là sự ổn định. Ổn định từ tốc độ dữ liệu đến băng thông. Ngoài ra một điều bạn cần lưu ý nữa đó chính là dung lượng cua Hosting. Tùy vào mục đích của Website mà bạn lựa chọn cho mình một gói Hosting phù hợp.

Bạn phải có một hệ thống quản trị, chăm sóc, bảo dưỡng để tránh những vấn đề về kỹ thuật, cũng như đảm bảo sự an ninh.

Hosting phải hỗ trợ đầy đủ những dịch vụ E-mail như DNS, POP3 E-mail,…

Hosting phải hỗ trợ những giao thức FTP để bạn có thể cập nhật thông tin.

Một điều khá quan trọng đến tính thẩm mỹ nữa đó chính là Hosting không bị chèn những banner quảng cáo của nơi cung cấp.

            Kinh nghiệm chọn hosting cho wordpress:

  1. Giá hosting:

Giá cả là yếu tố hàng đầu khi bạn quyết đinh mua một món hàng nào đó. Đối với việc thuê hosting cũng vậy, với gói shared host hiện nay giá trung bình giao động từ 15,000VND/tháng.

Với thời gian thuê host bạn cũng nên thuê với thời hạng từ 1 năm, vì như vậy bao giờ giá cũng sẽ giảm đi rất nhiều so với việc bạn thuê 3 hoặc 6 tháng.

  1. Tên miền:

 Có bạn cũng đã từng hỏi rằng có nên mua tên miền và hosting  cùng một nơi hay không? chia sẻ luôn với bạn là nếu không có nhiều kiến thức về công nghệ thì bạn nên đăng ký host và tên miền tại một nơi vì vừa tiết kiệm ngân sách như đã nói ở trên, hơn nữa bạn không cần phải thực hiện một bước trỏ tên miền về host khi mua riêng ở 2 nơi khác nhau.

  1. Datacenter của máy chủ gần nơi người truy cập là tốt nhất:

Hiện nay cũng có rất nhiều bạn đang lựa chọn hosting Việt Nam. Với lợi thế Datacenter đặt tại Việt Nam do đó tốc độ tải trang rất tốt, vì vậy nếu website của bạn hướng đến đối tượng người truy cập tại Việt Nam thì lựa chọn hosting của những nhà cung cấp host Việt Nam cũng rất có lợi. Hơn nữa việc thuê host Việt Nam rất dễ vì ngôn ngữ trao đổi bằng tiếng Việt, mua và thanh toán dễ dàng…

Vì một lý do nào đó mà bạn đang sử dụng host nước ngoài Datacenter đặt tại Mỹ nhưng vẫn muốn cải thiện tốc độ tải trang thì bạn cũng đừng lo lắng, chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt và sử dụng dịch vụ CloudFlare để tăng tốc website hoàn toàn miễn phí.

  1. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng là quan trọng:

Kinh nghiệm nếu chúng ta không phải là một người rành về các kỹ thuật liên quan đến hosting thì nên chọn nhà cung cấp hosting có chất lượng dịch vụ khách hàng tốt, và đa phần đó là nhà cung cấp host nước ngoài. Đơn giản là vì nếu có vấn đề gì đó xảy ra, không ai có thể giúp bạn ngoài nhà cung cấp quản lý hosting của bạn, bạn chỉ có thể tự khắc phục được nếu như bạn sử dụng…..máy chủ riêng (Dedicated Server) hoặc máy chủ ảo riêng (Vitrual Private Server).

                 Lời kết:

Hosting là yếu tố rất quan trọng để xây dựng và phát triển thành công website của bạn. Nên lựa chọn những nhà cung cấp chất lượng được đánh giá cao

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm liên quan đến việc chọn hosting cho WordPress, tóm lại bạn cần lưu ý:

  • Trước khi quyết định thuê host bạn cần xem lại website/blog của bạn có độ lớn như thế nào? Chiến lược phát triển trong tương lại ra sao để lựa chọn gói hosting phù hợp nhất
  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng là rất quan trọng hãy đảm bảo bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp bất cứ lúc nào qua điện thoại, chat, hay email…
  • Đừng quên vị trí Datacenter
  • Tham khảo những chương trình giảm giá, mã coupon để tiết kiệm một khoản ngân sách
  • Kiểm tra giá thuê host. Giá thuê có phù hợp với điều kiện tài chính của bạn?

CÔNG TY TNHH MTV TIN HỌC VÀ DỊCH VỤ VIỆT SEO

* Hồ Chí Minh
Tầng 7, Số 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM (Vui lòng hẹn trước)
Tel: 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Bình Dương
Số 299/11 Đại Lộ Bình Dương, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương
Tel: (02743) 511 072 - 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Email: vietseo @vietseo.com; congtyvietseo @gmail.com
* Zalo, viber: 0917 212 969
* Skype ID: vietseo