Category Archives: Email Server

Đăng ký email theo tên miền cho doanh nghiệp nhanh chóng

Category : Email Server

Việc tạo một hệ thống email quản lý chung cho công ty theo một tên miền riêng giúp doanh nghiệp tăng được sự tin cậy, chuyên môn đối với đối tác, khách hàng, giúp công ty dễ dàng quản lý nội dung email, chống spam hiệu quả hơn. Việt SEO chính là dịch vụ email cho doanh nghiệp toàn diện và hữu ích nhất hiện nay.

  1. Giải pháp gmail không thể thiếu cho doanh nghiệp hiện đại:

Email doanh nghiệp được sử dụng dành riêng cho các hoạt động nội bộ với các tính năng ưu việt tuyệt đối, mang đến sự chuyên nghiệp nhất cho công ty. Đối với chủ doanh nghiệp, sử dụng email theo tên miền riêng của khách hàng là một giải pháp giúp tiết kiệm tối đa chi phí và đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

– Email công ty đối với người dùng

Với email dành riêng cho doanh nghiệp, nhân viên công ty có thể truy cập dữ liệu bất cứ lúc nào, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu có dung lượng khổng lồ, trò chuyện với đồng nghiệp thông qua tính năng chat hay video call. Thậm chí, sẽ không phải lo lắng dữ liệu bị mất hoặc đánh cắp khi máy tính hỏng hay mất.

Quá trình trao đổi giữa các nhân viên công ty sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như công ty sử dụng email đăng ký theo tên miền. Nhờ đó, sẽ kích thích được hứng thú cho công việc nhờ môi trường chuyên nghiệp và hiện đại.

– Email theo tên miền đối với doanh nghiệp

Việc sử dụng email theo tên miền không gây tốn kém chi phí đầu tư cho phần cứng hoặc phần mềm, trung tâm dữ liệu và dễ dàng tính được chi phí ban đầu. Ngoài ra, email chuyên nghiệp và hiện đại còn là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy năng suất lao động, linh hoạt hơn trong quá trình triển khai các chiến lược kinh doanh, tạo môi trường thông tin có sẵn cho các thế hệ nhân viên về sau.

Hiện nay, đăng ký gmail cho doanh nghiệp được xem là một trong những thao tác quan trọng giúp bạn xây dựng được một môi trường làm việc hiện đại. Thông qua những email được gửi có thêm tên miền của doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu cũng như tăng sự uy tín.

Với đường truyền bảo mật dữ liệu cao, không xảy ra các lỗi hệ thống như các sản phẩm email thông thường, khả năng cập nhật mọi lúc, mọi nơi, dễ dàng tích hợp trên nhiều thiết bị khác nhau, Email doanh nghiệp chính là giải pháp hàng đầu hỗ trợ doanh nghiệp tăng tính hiệu quả hơn trong công việc.

            Các bước đăng ký email theo tên miền công ty thực hiện như sau:

Để có thể tạo lập và sử dụng email chạy bằng đuôi tên miền riêng, bạn cần phải chuẩn bị 2 yếu tố cần thiết là: tên miền chạy email và dịch vụ lưu trữ email (Mail Hosting).

  1. Chọn Tên miền riêng.

Tên miền (hay gọi là domain) là thành phần phía sau chữ @ như đã nói ở trên, có thể là tên của công ty, doanh nghiệp hay lĩnh vực, sản phẩm mà bạn kinh doanh. Vì khi tiếp nhận thư điện tử, khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện được bạn là ai, công ty bạn là gì và có thể hình dung được lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn kinh doanh.

Điều này sẽ giúp cho người tiếp nhận email cảm thấy yên tâm hơn về nội dung mà bạn trao đổi trong đó. Việc lựa chọn tên miền chạy email cũng khá quan trọng vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến các quyết định (hợp tác, mua hàng,…) của người tiếp nhận thông tin mail.

  1. Dịch vụ lưu trữ email – Mail Hosting:

Đây là thành phần quan trọng nhất của email mà bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp thật kỹ. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ lưu trữ mail miễn phí như live.com, zoho.com… hoặc dịch vụ lưu trữ mail chuyên nghiệp có phí.

Tuy nhiên để có thể tạo lập email theo tên miền riêng miễn phí thì thủ tục và các bước khởi tạo khá phức tạp, rườm rà vì còn liên quan đến việc xác minh tên miền, cấu hình DNS tên miền và những vấn đề sau đó. Nếu bạn không rành về chuyên môn công nghệ thông tin thì sẽ rất khó có thể khởi tạo và sử dụng như ý mình mong muốn. Bên cạnh đó, dịch vụ lưu trữ mail miễn phí sẽ giới hạn dung lượng sử dụng ở mức nhỏ, đến một thời điểm nào đó trong tương lai gần bạn cũng sẽ phải trả phí thì mới có thể tiếp tục sử dụng. Thực tế thì sẽ không có sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp nào cung cấp miễn phí theo đúng nghĩa cho người dùng cả.

Để giải quyết vấn đề này một cách đơn giản thì tốt nhất là bạn nên dùng dịch vụ lưu trữ email chuyên nghiệp, vừa không mất thời gian, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng mail theo mục đích mà chi phí cũng không nhiều.

Không phải ngẫu nhiên mà các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng email theo tên miền hiện nay chấp nhận đầu tư chi phí để mua các gói Mail Hosting chuyên nghiệp phục vụ cho công việc kinh doanh, bán hàng. Bạn có thể xem xét lựa chọn các gói dịch vụ lưu trữ dữ liệu mail theo nhu cầu sử dụng, ban đầu có thể dùng gói dịch vụ lưu trữ nhỏ và trong quá trình sử dụng nếu cần thì có thể nâng cấp lên gói cao hơn.

  1. Các bước đăng ký email theo tên miền công ty:

Bước 1: Kiểm tra tên miền.

Từ giao diện trang chủ nhập tên miền cần đăng ký và bấm nút Kiểm tra. Một cửa sổ mới với trang quản lý của Liên Kết Việt, trang này sẽ kiểm tra tình trang tên miền của bạn và bạn mất vài giây để hệ thống kiểm tra tình trạng tên miền đồng thời kiểm tra những đuôi tên miền có liên qua cho bạn.

Bước 2: Chọn tên miền.

Sau khi kiểm tra thấy tên miền có thể đăng ký được thì click Thêm vào giỏ hàng

Bước 3: Chọn gói Email theo tên miền

Từ menu bên trái bạn hãy click chọn Email theo tên miền riêng, tại đây bạn hãy chọn gói mail nào phù hợp với nhu cầu về số lượng nhân viên sử dụng.

Sau đó chọn tên miền để sử dụng cho email, bấm nút Use tên miền cần làm đuôi tên miền.

Bước 4: Nhập thông tin Sở hữu tên miền:

Lưu ý đối với tên miền .VN thì không thay đổi tên chủ thể nên phải nhập chính xác.

Bước 5: Xem lại đơn hàng.

Bạn hãy xem lại chính xác về tên miền và gói email đăng ký.

Tại đây nếu bạn có mã code giảm giá thì nhập để được hưởng giảm giá.

Sau đó bấm nút Check Out để đến bước cuối.

Bước 6: Nhập thông tin và hoàn tất.

Nhập các thông tin cơ bản để chúng tôi biết thông tin để đăng ký và liên hệ.

Chúng tôi sẽ nhận đơn hàng và liên lạc với bạn để tiến hành đăng ký và cài đặt, mọi việc chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn từ A đến Z.

Trên đây là các bước đăng ký email theo tên miền công ty. Việc tạo email theo tên miền riêng hiện nay là cần thiết nếu bạn đã và đang làm kinh doanh thường sử dụng email để giao dịch


Server mail là gì? các loại mail server phổ biến hiện nay

Category : Email Server

Nếu bạn là một người thường xuyên phải làm việc cùng các loại email thì chắc hẳn sẽ không xa lạ gì với các hình thức gửi và nhận email nhưng có thể bạn không biết mọi hoạt động của bạn đều phải thông qua một server mail vậy bạn có biết Server mail là gì?  tầm quan trọng của các server mail nè với doanh nghiệp và người sử dụng ?

Server mail là gì?

Server mail hay còn gọi là máy chủ thư điện tử chức năng của chúng là gửi nhận các email với tốc độ xử lý tùy thuộc vào cấu hình của từng máy, thường các máy chủ thư điện tử này được doanh nghiệp sử dụng với cấu hình riêng cho tên miền riêng mà người ta thường gọi đó là email doanh nghiệp .

Hiện nay các server mail đều phải sử dụng các giao thức là SMTP, POP, IMAP, TLS để hoạt động và làm việc.

Tầm quan trọng của email server:

Nếu bạn mới sử dụng các dịch vụ email server chắc chắn sẽ không biết được hoặc chưa nhận thức được tầm quan trọng mà email server mang lại cho doanh nghiệp. Email server có thể nói nó là cửa ngõ trao đổi thông tin của doanh nghiệp với khách hàng và đối tác nó có vị trí quan trọng trong công ty vì việc liên hệ nói chuyện bằng điện thoại sẽ không thể rõ ràng và nếu khi nhân viên nghỉ việc sẽ khó có thể tiếp quản được công việc của người nhân viên đấy nhưng với email server thì mọi thứ đều được kiểm soát và giữ trong những thư mục riêng cho nhân viên sau có thể dễ dàng làm việc cùng. Bên cạnh đấy hiệu suất gửi mail vào hộp thư inbox lên đến 99.9% hay ưu điểm về bảo mật và độc lập dữ liệu cũng khiến email server được chú trọng và đầu tư nhiều hơn.

Các loại Mail Server phổ biến hiện nay:

Hiện nay, có những loại Mail Server được sử dụng phổ biến sau đây:

  • Mail Server gửi đi (Outgoing Mail Servers)

Hay còn được biết đến với cái tên Simple Mail Transfer Protocol (viết tắt là SMTP) – Giao thức dịch chuyển Mail đơn giản.

  • Mail Server đến (Incoming Mail Servers)

Incoming Mail Servers còn được biết đến là có bao gồm 2 loại giao thức như sau:

– POP3 (Post Office Protocol phiên bản 3).

– IMAP (Internet Message Access Protocol).

Cho nên khi thực hiện thiết lập email thì bạn sẽ được lựa chọn giữa 2 loại giao thức là POP3 hay IMAP.

Những kiểu Server Mail hiện có:

Hiện nay có 2 loại Server mail chính được dùng phổ biến, bao gồm:

Server mail của Google, Microsoft, yahoo: Nền tảng xây dựng loại server mail này có quy mô lớn, hệ thống bảo mật chặt chẽ. Có thể quản lý tốt những dữ liệu hiện có. Hơn nữa người dùng có thể sử dụng được nhiều tiện ích khác nhau. Cũng chính vì thế mà giá cả sử dụng dịch vụ server mail loại này thường khá cao.

Server mail độc lập: Loại dịch vụ này giống như Bigmail hiện nay. Ưu điểm là dung lượng cho phép lưu trữ dữ liệu của Server mail độc lập là rất lớn. Khả năng độc lập dữ liệu cao, lại có sự bảo mật tốt. Bên cạnh đó giá thành cũng rất rẻ so với những loại server mail của Google, Microsoft, hay Yahoo. Tuy nhiên lại tồn tại nhược điểm là thiếu linh hoạt và không đầy đủ tiện ích.

Lợi ích nhận được khi dùng Mail Server:

Hiện nay vai trò của Mail Server là rất quan trọng. Với vai trò gần như là nơi trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp cùng các khách hàng của mình, đồng thời là nơi bảo mật các dữ liệu một cách đảm bảo. Ngoài ra, sử dụng hệ thống này còn giúp người dùng nhận được những lợi ích như sau:

– Giúp mọi người trong cùng công ty, tổ chức có thể trao đổi thông tin qua lại một cách nhanh chóng và bảo mật.

– Cho phép người dùng khi gửi email hay nhận mail có thể thông qua Internet trực tiếp với những tên miền cụ thể của từng tổ chức.

– Hạn chế được khả năng nhận phải spam hay virus.

– Đảm bảo sự bảo mật thông tin nội bộ một cách chặt chẽ.

– Có thể thiết lập dung lượng tối đa cho từng người dùng Mail Server.

– Quản lý được toàn bộ nội dung mail của tất cả các thành viên thuộc hệ thống.

– Thiết lập được chức năng sao lưu dữ liệu tự động. Đảm bảo thông tin cần thiết luôn tồn tại.

Sử dụng các loại Mail Server mang lại cho người dùng, bao gồm các cá nhân lẫn những doanh nghiệp hiện nay nhiều sự tiện lợi và hữu ích. Trong đó bao gồm cả tiết kiệm thời gian, lưu trữ nhanh chóng, dữ liệu truyền tải tốc độ lại có sự bảo mật chặt chẽ. Ngoài ra mỗi loại Mail Server đều có những ưu điểm riêng. Chính vì thế các đơn vị có thể lựa chọn sử dụng tùy thuộc vào những nhu cầu hiện tại của mình.


CÔNG TY TNHH MTV TIN HỌC VÀ DỊCH VỤ VIỆT SEO

* Hồ Chí Minh
Tầng 7, Số 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM (Vui lòng hẹn trước)
Tel: 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Bình Dương
Số 299/11 Đại Lộ Bình Dương, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương
Tel: (02743) 511 072 - 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Email: vietseo @vietseo.com; congtyvietseo @gmail.com
* Zalo, viber: 0917 212 969
* Skype ID: vietseo