Category Archives: SEO từ khóa

Dịch Vụ SEO Từ Khóa an toàn, hiệu quả

Category : SEO từ khóa

Việc SEO từ khóa lên top google để tăng năng lượng truy cập cho website, từ đó tạo dựng thương hiệu vững mạnh và nâng cao doanh số bán hàng là một trong những chiến lược kinh doanh trực tuyến nhận được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp.

Bởi khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm, họ sẽ tìm kiếm Google thông qua các từ khóa. Nếu doanh nghiệp SEO từ khóa, website của doanh nghiệp sẽ hiển thị ở những vị trí đầu cuae Google, trang tìm kiếm thứ nhất. Điều này gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng cũng như thuyết phục họ click chuột và truy cập vào website

             SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là quá trình tối ưu website có được thứ hạng cao trên Google. Khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm trên Google, website của bạn hiển thị và người dùng nhấp vào. Với vị trí càng cao thì khả năng người dùng nhấp vào càng cao hơn các vị trí bên dưới.

SEO từ khóa chia thành những loại nào?

Thật ra về SEO từ khóa có rất nhiều loại từ khóa SEO, cách SEO khác nhau tuy nhiên ở đây tôi nói về vấn đề trọng tâm đó là:

SEO Từ khóa chính: Là từ khóa mà độ cạnh tranh cao ngất, vài triêuj truy cập một tháng hoặc PTC cao tột đỉnh, rất khó để làm, nhưng hiệu quả thì cũng tương tự.

SEO Từ khóa liên quan: là các từ khóa đồng nghĩa, tương tự mà người ta cũng hay tìm kiếm. các từ này sẽ dài hơn, và dễ lên top hơn nhưng ty lệ tìm kiếm và chuyển đổi thành khách hàng thì không hề thấp.

SEO Từ khóa phụ: là từ khóa mà trong nó chứa toàn bộ những keyword của từ khóa chính, tuy nhiên sẽ vẫn dài hơn, và nhiều hơn từ khóa chính, những từ khóa này giúp cho từ khóa chính nhanh lên top hơn.

  Ưu điểm của SEO từ khóa:

SEO từ khóa thì có những ưu điểm rất nổi bật như lượng khách hàng cao hơn

Lên TOP nhanh và bền vững.

Nâng tầm doanh nghiệp của bạn.

Quy trình SEO tại dịch vụ SEO từ khóa :

Bước 1: Phân tích website khách hàng. Phân tích từ khóa mà KH muốn SEO (Tính toán độ cạnh tranh và thời gian seo), Báo cáo kết quả cho khách hàng để tiến hành ký hợp đồng.

Bước 2: Chinh sửa, Audit website

Bước 3: Tối ưu onpage – OFF page cho website khách hàng

Bước 4: Lập kế hoạch SEO

Bước 5: Lập keyword map

Bước 6: Các chuyên gia sẽ cùng đội ngũ cộng tác viên thực hiện kế hoạch Social Seeding, Link Building

Bước 7: Đẩy mạnh DA-PA độ Trust website bằng các website chuyên nghiệp như gov, edu

Bước 8: Theo dõi quá trình seo bằng các công cụ chuyên nghiệp như Ahref, Serpfox, KeywordPlaning

Google quyết định page rank của một website như thế nào ?

Công thức cơ bản được định như sau:

Tính tương thích + Tính phổ biến + Độ tin cậy = Ranking Website Good

Nếu nội dung website bạn có mối tương quan tốt với keyword thì sẽ được google đánh giá là có tính phổ biến (các inbound link đến page nhiều), và đánh giá độ tin cậy qua độ tuổi của domain(tức là thời hạn tồn tại trên mạng của domain đó), link wieght…và dần dần bạn đã đi đúng hướng.

Tính tương thích: Được quyết định khi mà nội dung trang web được trả về khi có một truy vấn tìm kiếm. Tính tương thích càng tăng khi các keyword xuất hiện cùng lúc trên nhiều page hoặc nhiều keyword trên 1 page, đặc biệt lưu ý khi xuất hiện trên title tag hoặc heading tag (H1, H2,H3).

Tính phổ biến: Tầm quan trọng của 1 trang web được xác định bằng lượng liên kết đến trang đó từ các nguồn khác. Tính phổ biến càng tăng khi có thêm các link mới đến. Có 1 điều cần chú ý đó là các SE không chỉ đánh giá các đường link đến với trang web mà còn đánh giá chật lượng đường link đó như thế nào nữa. Độ tin cậy: phụ thuộc vào giá trị của links và nội dung. Như đã nói bên trên thì càng nhiều đường links đến page bạn thì độ phổ biến nội dung càng cao.

+ Nội dung là ưu tiên hàng đầu:

Điều này cần phải xoáy vào ý nghĩ của bạn và bạn cần nhớ là bạn phục vụ khách hàng chứ không phải phục dịch cho các SE. Rank cao chỉ là để đánh giá một mặt nào đó chứ thực sự các khách hàng khi tìm kiếm không quan tâm site bạn rank PG bao nhiêu hay Alexa bạn như thế nào? Quạn trọng nhất vẫn là nội dung. Tâm lý cần phải nhanh và không tốn thời gian đó chính là các đối tác của các SEOer, thật khó để có thể có hiệu ứng trong một thời gian ngắn đối với SEO chí ít cũng phải ba tháng hoặc sáu tháng và để lên top thì mất cả năm. Nhưng không phải là không có cách nếu muốn nhanh?

Hãy nghĩ đến AdWords campaign (có tính phí của Google) nhưng hãy nhớ khi sử dụng trường hợp này bạn chi có thể lấy được tầm 14% traffic mà thôi. Hãy nhớ SEO cần thời gian và kiên trì mới có kết quả và khi bạn đã tham gia trò chơi này thì hãy chơi cho đúng luật, trên thế giới cũng có cả những SEOer mũ đen chuyên dùng các thủ thuật gian lận. Keyword đi liền với nội dung đó là điều cần phải nhớ.

+ Hôm nay có thể hiệu quả nhưng ngày mai đã lỗi thời:

Tất cả những điều bạn đọc trên đây có thể hiện tại nó đúng nhưng không ai biết được tuần sau hay tháng sau điều đó chỉ là dĩ vãng? SEO là vậy. Thuật toán của các SE có thể thay đổi, keyword có thể thay đổi (ví dụ có thể năm sau lại có quan niệm keyword không là gì). Có rất nhiều công thức dùng cho SEO đúng 10 năm trở lại đây nhưng đã có rất nhiều thay đổi trong năm vừa qua và hiện tại thì điều đó thay đổi hàng tháng. Google update các thuật toán của họ thường xuyên hơn là chúng ta biết – hàng tháng? Có một vài thay đổi nhỏ bạn nên tham khảo tại đây

+ Search Engine Spiders:

Các SE xem website bạn bằng nhiều cách khác nhau. Cách mô tả đơn giản nhất cho việc này là hình dung một người đứng từ bên ngoài và nhìn vào website của bạn, họ không thể thiết kế các logo của bạn hay tạo các image trên website bạn mà chỉ có thể đọc và copy. Search engine spiders/robots là những chương trình (vd : GoogleBot) bằng các phương pháp như browse/crawl/spider lùng sục khắp internet (để hiểu hơn bạn nên đọc bài viết Bộ máy tìm kiếm làm việc như thế nào). Các spider bắt đầu công việc bằng tìm kiếm 1 danh sách các URLs để viếng thăm, nhận dạng tất cả hyperlinks của page đó, sau đó lại add các link đó vào lần viếng thăm kế tiếp. Thông tin này sẽ được indexed vào các SE, và sau khi chạy thuật toán thì link được hiển thị và rank được đưa lên phù hợp cho các kết quả tìm kiếm. Tất cả các SE đều có riêng cho mình các spider. Nếu bạn muốn test những gì được đề cập thì có thể nhờ đến tool Yellowpipe’s LynxViewer sau đó thì hãy trải nghiệm. Hãy nhớ là việc để cho các spider thực hiện công việc của nó trên site bạn trơn tru là cực kỳ quan trọng, ví dụ các spider không thể xem image thì hãy luôn sử dụng thuộc tính “ALT” … và còn nhiều thứ khác nữa.

Dịch vụ SEO từ khóa Google của chúng tôi

Công ty VIỆT SEO là đơn vị đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án SEO. Đã và đang hỗ trợ cho hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ, với số lượng từ khóa lớn. Vì vậy, đảm bảo đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức SEO để hỗ trợ bạn trong việc tiến hành SEO website.

+ Điểm nổi bật khi SEO tại VIỆT SEO:

1/ Cam kết hoàn tiền khi không đáp ứng đúng yêu cầu thứ hạng cần SEO.

2/ Đẩy các từ khóa trong thời gian từ 3 tháng – 12 tháng.

3/ Hỗ trợ về marketing online, đặc biệt là quảng cáo Google Ads.

4/ Hỗ trợ tối ưu và fix lỗi website cho khách hàng miễn phí.

5/ Báo cáo tiến độ SEO cho khách hàng theo dõi mỗi tháng 1 lần.

+ Lợi ích của SEO từ khóa là gì?

1/ Tăng sự hiện diện của thương hiệu trên tìm kiếm Google.

2/ Tăng lượng truy cập vào website của bạn.

3/ Tăng đơn hàng khi khách hàng truy cập website của bạn.

4/ Tăng doanh thu khi các đơn hàng có từ website

5/ Tiết kiệm chi phí tốt hơn so với các kênh marketing online khác.

+ SEO là làm những công việc gì?

Đối với VIỆT SEO, chúng tôi thực hiện SEO theo quy trình chuẩn như sau:

1/ Kiểm tra website, tối ưu onpage, tối tưu trải nghiệm người dùng trên desktop và di động.

2/ Kết nối các công cụ hỗ trợ SEO của Google như: Google Webmaster Tool, Google Analytics, Google My Business…

3/ Kiểm tra nội dung trên website, đưa ra kế hoạch về content website đối với các bộ từ khóa cần đẩy SEO.

4/ Xây dựng hệ thống backlink vệ tinh cho website cần SEO.

5/ Đánh giá đo lường truy cập web, kiểm tra thứ hạng từ khóa website.

6/ Tiếp tục phát triển nội dung, duy trì thứ hạng các từ khóa đã đạt top, đẩy các từ khóa mới, kiểm tra các mối đe dọa từ đối thủ…

+ Chú ý thêm về SEO:

SEO là quá trình lâu dài, cần sự kiên trì lâu dài và cách làm bài bản. SEO giúp cho chi phí marketing của bạn tiết kiệm đáng kể, nhưng hiệu quả rất cao. Hãy bắt đầu chiến dịch SEO ngay bây giờ để website của bạn có nguồn truy cập chất lượng từ Google.


Cách xác định từ khóa (keywords) để SEO hiệu quả

Category : SEO từ khóa

Một khi bạn bắt đầu cho công việc làm SEO của mình. Điều đầu tiên bạn cần hướng đến tất nhiên sẽ là các từ khóa (keywords). Bài viết này tôi sẽ chia sẽ cách để lựa chọn và xác định từ khóa nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

Xác định từ khóa chủ đạo:

Thông thường, các từ khóa chủ đạo mang tính cạnh tranh cao. Do đó, nếu như từ khóa chủ đạo của bạn có tính cạnh tranh quá cao, thì sau khi xác định từ khóa chủ đạo, bước tiếp theo của bạn là cần xác định từ khóa phụ. Bạn cần phải xác định từ khóa phụ bởi vì một khi bạn chưa thật sự am hiểu nhiều về SEO sẽ làm cho bạn khó khăn và tốn thời gian hơn để thu được kết quả đối với từ khóa chủ đạo.

Đối với những từ khóa có tính cạnh tranh cao, rất khó để cho website của bạn có thể tăng hạng trong một thời gian ngắn. Điều này sẽ khiến cho bạn khó theo dõi được tính hiệu quả của những công việc mình đã làm.

Xác định từ khóa phụ:

Từ khóa chủ đạo đã được xác định, việc tiếp theo của bạn là xác định từ khóa phụ cho nó. Cách xác định từ khóa phụ có 2 cách như sau:

 1. Từ khóa phụ bao gồm từ khóa chủ đạo:

Loại từ khóa phụ bao hàm từ khóa chủ đạo sẽ các từ khóa phụ thông thường là những cụm từ có bao gồm từ khóa chính.

 1. Từ khóa phụ được tách ra từ từ khóa chính:

Đây là loại từ khóa được tách ra từ các từ khóa chính. Điển hình với từ thiet ke web thì sẽ có từ khóa phụ bao gồm: thiet ke và web. Đặc biệt loại từ khóa phụ này lại có tính cạnh tranh có thể nói thông thường còn cao hơn cả từ khóa chính bởi vì số lượng từ trong keywords ít hơn. Ở đây tôi nói “thông thường” có nghĩa là không phải lúc nào từ khóa có lượng từ ít hơn thì cạnh tranh cao hơn. Nếu như bạn có nhiều kinh nghiệm về làm SEO không quá khó để nghiệm ra được điều này.

Tuy nhiên, vì sao bạn lại cần phải xác định từ khóa phụ dạng 2 này khi thông thường nó lại có tính cạnh tranh cao hơn cả từ khóa chủ đạo. Đó là bởi vì việc tách ra như vậy có thể sẽ tạo thêm cho bạn nhiều lựa chọn hơn để hướng đến mục đích cuối cùng là từ khóa chủ đạo

Sau khi đã có danh sách các từ khóa được xác định, bạn cần phân tích và so sánh tìm hiểu cân đối giữa từ khóa nào được tìm nhiều nhất, từ khóa nào có tính cạnh tranh cao để có lựa chọn hiệu quả nhất cho mình. Bạn có thể dùng Google Keywords Tool để biết được các thông số cần thiết và đưa ra thứ tự ưu tiên cho công việc bạn cần làm. Ngoài ra, công cụ này cũng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình xác định các từ khóa phụ từ những gợi ý đưa ra.

Có lẽ sẽ còn rất nhiều cách khác để hỗ trợ cho việc SEO từ khóa của bạn, nhưng một trong những cách khá dễ mà bạn hàng ngày tiếp xúc với nó chính là Google Suggestion. Google Suggestion có hai dạng, dạng thứ nhất là khi bạn đang gõ trên ô tìm kiếm bạn sẽ thấy một danh sách xổ xuống. Hay khi bạn đã nhận được trang kết quả từ Google, bạn sẽ thường nhìn thấy những gợi ý từ khóa khác nằm ớ dưới cùng trang đầu tiên.

Đối với những người làm SEO lâu năm và kinh nghiệm, có nhiều kiến thức về SEO thì họ sẽ có đủ tự tin để bắt đầu với những từ khóa có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, nếu như bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu và làm SEO thì tôi khuyên bạn nên chọn từ có tính cạnh tranh thấp nhằm dễ dàng theo dõi được hiệu quả.

Để xác định được tính cạnh tranh cao hay thấp của một từ khóa thì có rất nhiều yếu tố bạn cần thu thập và có thể sử dụng các công cụ để hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi thì đa phần các công cụ không thật sự chính xác lắm. Có lẽ một ngày đẹp trời nào đó tôi sẽ viết bài về các thủ thuật xác định tính cạnh tranh của từ khóa.

Sau khi đã có một danh sách từ khóa với những mức độ ưu tiên, bạn đã có thể bắt tay vào làm SEO và xây dựng nội dung cho website của bạn.

Bạn nên lưu ý là trong quá trình làm SEO và xây dựng nội dung, mỗi từ khóa chính xác chỉ nên hướng đến 1 trang. Cụ thể từ thiet ke web, thiet ke, web, thiet ke web mien phi,… mỗi từ chỉ nên hướng đến 1 trang tương ứng. Ngược lại bạn không nên liên kết một từ chính xác đến nhiều trang, cụ thể là từ thiet ke web lúc thì link đến trang A, lúc thì link đến trang B. Cái này có lẽ tôi không cần phải giải thích nhiều bởi vì thay vì làm như thế tại sao bạn lại không tập trung hết một ý nghĩa cho một trang xác định (thông qua từ khóa), tập trung vào một trang sẽ làm cho trang đó của bạn được đánh giá mạnh hơn.    Cách liên kết như tôi vừa đề cập theo kinh nghiệm của tôi là hiệu quả nhất mà tôi đúc kết ra từ nhiều yếu tố, có lẽ những gì giải thích ở trên sẽ khiến bạn hơi mơ hồ. Tôi sẽ có một bài viết khác để bổ sung thêm cho vấn đề tại sao lại nên liên kết như vậy để tránh làm loãng chủ đề bài viết này chỉ gói gọn trong phạm vi xác định từ khóa để có chiến lược làm SEO sao cho hiệu quả.

Một số lưu ý khi xây dựng từ khóa:

Một điều khá quan trọng bạn cần lưu ý là không nên đặt quá nhiều keywords cho nội dung một trang web (ở đây tôi muốn nhấn mạnh để tránh làm bạn hiểu nhầm là trang web hay web page chứ không phải website là bao gồm nhiều trang web). Việc đặt quá nhiều keywords cho nội dung sẽ bị xem là spam, những con robot của các bộ máy tìm kiếm được lập trình khá tốt để nhận biết được việc bạn lạm dụng từ khóa. Hãy sử dụng từ khóa của bạn một cách khôn ngoan và khéo léo để website của bạn có mật độ từ khóa bạn hướng đến một cách vừa đủ và không gây cho người đọc phải khó chịu. Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi thì mật độ từ khóa vào khoảng 4% – 6% (tức cứ 100 từ thì có khoảng 4 đến 6 từ là từ khóa) thì vừa đủ. Mặc dù vậy, bạn cũng không phải quá bận tâm về mật độ từ khóa, bạn chỉ cần xác định chủ đề và viết nội dung thì thông thường mật độ từ khóa cũng xấp xỉ con số mà tôi đưa ra.


Làm thế nào để SEO từ khóa lên top Google trong 5 tháng?

Category : SEO từ khóa

SEO từ khóa lên top Google là một trong những cách giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Ngày nay, thương mại điện tử, xu hướng bán hàng online phát triển mạnh mẽ, chiếm ưu thế trên thị trường. Ai ai cũng muốn mình có mặt trong top Google để tiếp cận thêm người dùng. Nhưng bằng cách nào để SEO top Google một cách bền vững?

Có thể chia quá trình SEO từ khóa lên top Google thành 6 bước như sau:

                  Bước 1: Tối ưu tổng thể website (SEO on-site)

Muốn SEO top 10 Google, công việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu tổng thể cho toàn bộ website. Không chỉ mỗi trang đích (landing-page) mới cần chuẩn SEO Google, toàn bộ website của bạn cũng cần đạt chuẩn theo tiêu chí Google. Nhờ vậy, điểm chất lượng của toàn website sẽ được Google đánh giá tốt hơn, hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing-page.

Công việc này liên quan đến chuẩn hóa các cấu trúc trong website như: URL, các thẻ tiêu đề, H1, H2,… tạo và cập nhật sitemap, file Robot.txt, tối ưu tốc độ website,…

                   Bước 2: Phân tích, chọn lọc từ khoá

Phân tích, chọn lọc từ khóa đặc biệt quan trọng, nó quyết định đến kết quả lẫn chi phí. Việt SEO  sẽ gợi ý bạn cách chọn từ khóa hiệu quả ngay bên dưới.

Chọn từ khóa có độ dài từ 4-7 từ: Đây là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp nên thời gian lên top Google nhanh hơn nhiều so với các từ khoá 1-3 từ và lại có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn vì nó mô tả đúng nhu cầu của người dùng.

Từ khóa khoanh vùng địa lý: Bạn đang tập trung bán hàng ở Sài Gòn, Long An… thì từ khóa nên kèm địa phương vào. Việc này giúp tiếp cận đúng khách hàng của mình đồng thời việc SEO website lên top 10 Google cũng dễ hơn, vượt trội đối thủ.

                               Bước 3: Tạo nội dung cho các từ khóa

Mỗi từ khóa đưa vào kế hoạch SEO top 10 Google, bạn cần tiến hành chuẩn bị cho nó những nội dung chất lượng tốt, độc, lạ. Điều này Google tuyệt thích, nếu thực hiện hoàn hảo bước này, Google có thể đưa từ khoá lên top nhanh chóng, thậm chí không cần đến textlink.

Post nội dung cho từ khoá cần đảm bảo các yếu tố cơ bản, gồm:

– Độ dài tối thiểu khoảng 600 từ, có sapo (đoạn giới thiệu tổng quan), nội dung chính, kết luận.

– Mỗi post có ít nhất 1 – 2 ảnh liên quan chủ đề, có chú thích ảnh rõ ràng, có Atl cho hình. Ưu tiên hình ảnh tự sản xuất.

– Nội dung tuyệt đối không được sao chép y nguyên từ các nguồn trên internet.

– Tiêu đề có độ dài tối đa 580 pixels, chứa từ khóa, ưu tiên từ khóa ở đầu.

– Meta des tốt nhất là có chứa từ khóa, độ dài tối đa 1840 pixels, hấp dẫn.

– Mật độ từ khóa giao động trong 0.78 đến 4%. Từ khóa nên xuất hiện ở đầu, giữa và cuối bài viết.

                              Bước 4: Tối ưu On-page cho trang đích

Sau khi có những bài viết tốt nhất cho từ khóa, tiếp theo là cần tập trung nó về một trang và tiến hành tối ưu trang này (SEO bài viết lên Top). Khi tối ưu, lưu ý kỹ những vấn đề sau:

– Title (tiêu đề) ngắn gọn, dễ hiểu, tốt nhất là cho từ khoá ra đầu

– Đảm bảo đường dẫn URL Google đọc được cũng như thân thiện với người dùng

– Đảm bảo xuất hiện thẻ title và description (mô tả) khi xem trang. Thiếu 2 thẻ này, từ khóa lên top khó khăn lắm.

– Dùng thẻ <h1> cho title (mỗi bài chỉ sử dụng 1 thẻ h1). Và thẻ <h2>, <h3> cho các luận điểm trong bài, bạn cũng có thể sử dụng thẻ <strong> cho keyword chính.

– Tốc độ truy cập vào trang phải tốt, trang không chứa bất cứ mã độc nào.

                          Bước 5: Xây dựng mạng lưới backlink

Trong bước xây dựng liên kết cho bài viết, SEOer cần nắm rõ 4 yếu tố chính sau đây:

– Chỉ chọn đặt backlink ở những website tương quan với loại hình kinh doanh của bạn. Không đặt lung tung, những trang không liên quan, không phù hợp.

– Nên có 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa và kéo dài khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá. Nếu có nguồn lực mạnh, có nhiều backlink thì hiệu quả cho từ khóa càng cao. Tuy nhiên, bạn nên xây dựng rải theo thời gian, đừng tập trung ở một thời điểm. Tránh việc Google nghi ngờ bạn đang cố tình tạo ra sức mạnh.

– Chọn đặt backlink ở những website có lượng outlink dưới 25, có thứ hạng PageRank lớn hơn 0 (càng cao càng tốt) và domain có tuổi thọ trên 6 tháng.

– Đặt link  dofollow để Google tìm đến với website của mình. Tuy nhiên, nếu toàn bộ backlink xây dựng là  dofollow thì Google cũng đánh giá bất thường, vì vậy nên cân đối giữa dofollow và nowfollow nhé. Tỷ lệ này vẫn con tranh cãi, nhưng bạn vẫn nên có ít nhất 1 nowfollow.

                     Bước 6: Chờ đợi, củng cố và hoàn thiện nội dung

Hoàn thành 4 bước trên, bạn tạm thời nhẹ nhõm, theo dõi sự dịch chuyển thứ hạng của từ khóa trong dự án trên. Đồng thời, bạn sẽ tiếp tục chỉnh sửa nội dung trên trang, mang lại hữu ích cho khách hàng hơn. Ngoài ra, SEOer phải luôn luôn kiểm tra, duy trì mạng lưới liên kết hoạt động ổn định.

Nếu không muốn đối thủ vượt mặt, bạn không thể dừng lại mà cần tiếp tục có thêm nội dung chất lượng, tiếp thị doanh nghiệp ra nhiều kênh truyền thông hiện đại khác như fanpage, Instagram, zalo…

Với tất cả những gì đã nỗ lực làm theo các bước trên, nhất định bạn sẽ vui mừng, nhận được kết quả mong muốn là từ khoá đang dịch chuyển gần hơn với với các vị trí top Google.

Thông thường, để nhận kết quả SEO từ khóa lên top Google thì mất khoảng 5 – 7 tháng. Bạn không được nóng vội, cần kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện SEO an toàn để vừa đạt kết quả tốt vừa duy trì bền vững. Tại Việt SEO – nơi cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp cam kết với khách hàng từ khóa sẽ được SEO top Google trong 5 – 7 tháng tùy vào mức độ mạnh – yếu của nội lực website.


Từ khóa SEO là gì? Từng bước SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Category : SEO từ khóa

Nếu là người mới bắt đầu với SEO, bạn có tự hỏi rằng mình phải bắt đầu từ đâu ? Hãy đưa mắt đọc ngay bài này để biết, mình phải làm gì với những điều cơ bản nhất nhưng hiệu quả nhất !

Và nếu bạn đã có kiến thức nền sẵn từ trước, thì có lẽ bạn đã đến nhầm chỗ rồi. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả mà chính Việt SEO hiện đang áp dụng. Sẽ có ích cho bạn hơn đấy!

Từ khóa seo là gì?

Từ khóa seo (hay từ khóa) là một từ hay cụm từ ngắn mô tả chủ đề của một trang web. Trên thực tế, từ khóa là truy vấn tìm kiếm bạn gõ vào công cụ tìm kiếm trước khi nhấn enter và chờ kết quả hiện ra.

Khi một người tìm kiếm trên Google “giày bóng rổ nam”, Google cố gắng nhận biết chủ đề và ý định người dùng đang tìm kiếm. Từ đó, đưa ra danh sách trang web liên quan đến nội dung đó.

Nếu website của bạn sử dụng chính xác cụm từ người dùng tìm kiếm làm từ khóa, một phần của cụm từ hay cụm từ liên quan  Google có thể sẽ hiển thị trang của bạn đầu tiên.

                    Các loại từ khóa SEO :

Về cơ bản thì có 2 loại từ khóa, đó là: Từ khóa dài và Từ khóa ngắn

Từ khóa ngắn: Những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa.

Ví dụ: dịch vụ SEO, thiết kế Web, vé máy bay, seo là gì…

Từ khóa dài: Những cụm từ gồm từ 4 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn.

Ví dụ: dich vụ SEO tại Hà nội, thiết kế Web Hà nội, vé máy bay đi Mỹ, dịch vụ đăng tin chuẩn SEO…

Từ khóa dài có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn nhưng lại dễ SEO hơn.

Cách chọn đúng từ khóa cần SEO để tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm:

Đã quá xa rồi cái thời mà những từ khóa chỉ có một từ. Môi trường Internet hay Web bây giờ là “đất” của những keyword từ 2 từ trở lên. Chúng làm các từ khóa của chúng ta trở lên thực tế hơn.

Ví dụ: Nếu bạn có một website về chó kiểng thì đừng cố gắng tối ưu những từ khóa kiểu như “chó” không. Hãy cố gắng làm cho nó có nghĩa hơn, như là “chó kiểng”, “chó kiểng đẹp”, “bán chó kiểng”, hay “thức ăn cho chó kiểng”…

Điều đầu tiên khi chọn từ khóa là bạn phải hiểu được nội dung của trang web mình đang làm là gì. Bởi vì có như vậy, bạn mới có thể đoán được tâm lý khách hàng và đoán biết được họ sẽ search bằng keyword nào để vào website của bạn. Thay vì đoán mò, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa. Một trong số chúng là Keyword Planner. Hãy dùng nó để biết chính xác về những từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Tại sao từ khóa lại quan trọng trong SEO:

                     Từ khóa là những manh mối:

Sự quan trọng của từ khóa đối với SEO không phải nằm ở thứ hạng, traffic hay bản thân website của bạn. Hãy quên chúng đi.

Nếu bạn biết cảm giác thực sự của khách hàng, làm thế nào để bạn phát triển công việc kinh doanh một cách khác biệt? Những insight của họ mà bạn nắm giữ sẽ có giá trị như   thế nào với bạn?

Nghiên cứu từ khóa là một công cụ nghiên cứu thị trường mạnh mẽ có tác dụng như một đòn bẩy theo nhiều cách khác nhau chứ không riêng định dạng website.

Để tận dụng tối đa từ khóa, bạn cần nhìn xa hơn ý nghĩa bề mặt cũng như lần ra những manh mối vô hình để hiểu được mục đích thực sự của mỗi từ khóa.

Từ khóa nào con người đó:

Nếu hiểu được một cách chi tiết và xác định tiêu điểm bạn sẽ thu hút đúng nhóm người mục tiêu.

Ngược lại, nếu bạn hời hợt hoặc máy móc, bạn sẽ trắng tay.

Nhìn nhanh vào dữ liệu truy vấn của Search Console, bạn sẽ biết nhiều điều hơn là từ khóa đơn thuần.

Tuy nhiên, việc ưu tiên từ khóa mục tiêu phân phối vào các trang web giúp bạn đi đúng hướng và tạo ra môi trường phù hợp để nắm bắt đúng đối tượng từ rất nhiều các tìm kiếm có liên quan.

Làm thế nào chọn đúng từ khóa?

Bước 1: Đừng bắt đầu với từ khóaTrước khi là một SEO hay một marketer, hãy là một con người. Học hỏi về khách hàng từ khách hàng của bạn.

Trước khi đi sâu vào các công cụ hoặc bảng thống thê, hãy cố gắng đồng cảm và thấu hiểu về khách hàng mà bạn phục vụ và những tưởng tượng, mong đợi của họ

         Bước 2: Tạo một danh sách hạt giống

Sử dụng những ý tưởng bạn có được từ bước 1, dựa trên những hiểu biết của bạn về nhu cầu của khách hàng và năng lực đáp ứng của doanh nghiệp của bạn, hãy tạo một danh sách từ hoặc cụm từ miêu tả giải pháp đề xuất của bạn

Bước 3: Tập hợp dữ liệu từ khóa hiện tại (nếu website của bạn đã có):

Tập hợp danh sách từ khóa đang (hoặc sắp sửa) mang lại traffic cho bạn bằng cách sử dụng dữ liệu lượt click Google Search Console và các dữ liệu về xếp hạng mà bạn có.

Bước 4: Mở rộng danh sách bằng cách sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau

Sử dụng  các công cụ nghiên cứu từ khóa để xây dựng bộ từ khóa đã được xác định từ bước 1 đến bước 3 bao gồm nhóm từ khóa mới, cụm từ thay thế, từ bổ nghĩa phổ biến và từ khóa dài (kể cả thay đổi trật tự từ)

Bước 5: Nhóm từ khóa dựa trên mục tiêu tìm kiếm

Phân mục từ khóa là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để nhóm từ khóa. Bạn có thể dựa trên phân loại đối tượng, giai đoạn của phễu chuyển đổi hoặc bất cứ cách nào bạn thấy hợp lý.

Bước 6: Bản đồ hóa từ khóa thành nội dung

Chọn 1-4 từ khóa ưu tiên để nhắm mục tiêu cho mỗi page sau khi cân đối độ khó, độ liên quan và lượng tìm kiếm.

Khi chúng rõ ràng, hãy tìm những từ khóa dài và cụm từ biến thể có liên hệ ngữ nghĩa để hỗ trợ các từ khóa ưu tiên

         Lặp lại những bước trên

Khi chiến lược từ khóa đã được thực hiện đầy đủ, Google sẽ mất thời gian để phản hồi và bạn có thể thu thập đủ dữ liệu.


Cách nghiên cứu từ khóa trong SEO

Category : SEO từ khóa

SEO ngày càng cạnh tranh, càng xuất phát sau thi bạn càng bất lợi. Tuy nhiên có nhiều người khởi đầu sau nhưng họ lại rất sớm vượt mặt đối thủ trước đó, vì họ có 1 chiến lược phát triển website hợp ý, khoa học ngay từ ban đầu. Và công đoạn nghiên cứu từ khóa chính là 1 chiến lược của họ. Vậy từ khóa là gì ?

Từ khoá là gì

Từ khoá (tiếng anh gọi là Keyword) là một cụm từ cụ thể để xác định một chủ đề, khái niệm hay một mong muốn nào đó mà người dùng gõ trực tiếp vào ô Google Search Box. Mục đích là để tìm hiểu thông tin về điều họ đang quan tâm.

Vì thế, với chúng ta nhưng blogger (hoặc những người làm SEO) thì từ khoá chính là cụm từ mà bạn muốn, bạn nghĩ rằng độc giả của bạn sẽ nhập vào ô tìm kiếm và sau khi họ nhấn nút enter thì bài viết hoặc website/blog của bạn được liệt kê ở bên dưới.

Phân biệt các loại từ khoá:

Từ khoá được chia làm 3 loại dựa vào mục đích tìm kiếm của người dùng, hiểu được điều này sẽ giúp bạn phân tích tốt hơn ở bước sau (bước nghiên cứu từ khoá)

 1. Từ khoá thương hiệu: Còn được gọi là Band Name Keyword hoặc Navigational (điều hướng), đây chính là những từ khoá về tên thương hiệu, tên website/blog, tên miền… Người dùng tìm kiếm từ khoá này bởi vì họ đã biết về công ty, thương hiệu, sản phẩm của bạn và họ muốn tìm để vào website/blog.
 2. Từ khoá thông tin: Còn được gọi là Informational Keyword, mục đích của người dùng tìm kiếm từ khoá này để tìm hiểu thông tin.
 3. Từ khoá thương mại: Hay còn được gọi với cái tên quen thuộc từ khoá mua hàng (Buyer Keyword), loại từ khoá này được sử dụng rất nhiều nhằm mục đích chuyển đổi thành doanh thu, tạo ra giao dịch, chuyển đổi.

Phân biệt các kiểu từ khoá:

 1. Từ khoá ngắn (Fat Head): Đây là những từ khoá được tìm kiếm nhiều, độ cạnh tranh rất cao, rất khó để SEO
 2. Từ khoá dài (Long Tail): Đây là những từ khoá thường nhiều hơn 3 từ, có độ cạnh tranh thấp, dễ SEO trong thời gian ngắn.

Tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng?

Nghiên cứu từ khóa là một phần của Quy trình SEO, là bước cơ bản nhưng rất quan trọng nó quyết đến sự thành công của một chiến dịch SEO bởi cả công cụ tìm kiếm và người dùng thông qua từ khóa để tìm kiếm đến website của bạn.

Để có được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm luôn cần có một chiến lược từ khóa phù hợp, nếu bạn sử dụng sai từ khóa bạn sẽ thu hút được khách hàng không đúng mục tiêu đến trang và sẽ không bán được hàng, giống như đưa địa chỉ và số điện thoại sai vào trong các tài liệu tiếp thị quảng cáo.

Những lợi ích mà phân tích từ khóa mang lại:

 • Nghiên cứu từ khóa giúp xác định và tối ưu nội dung cho việc nhắm đúng đối tượng mục tiêu.
 • Thấu hiểu được nhu cầu của người dùng, hướng tới quá trình ra quyết định của người dùng
 • Xác định từ khóa mục tiêu chính ưu tiên thứ nhất và các từ khóa bổ trợ khác
 • Tập trung nội dung vào một chủ đề và cũng dễ dàng tìm ra các chủ đề mới

              Hướng dẫn nghiên cứu từ khoá:

Bước 1: Nghiên cứu từ khoá chính (seed keyword)

Bây giờ chúng ta hãy đi vào một ví dụ cụ thể để cùng nhau nghiên cứu (hay còn gọi là tìm ra một từ khoá tốt nhất) để tối ưu nó nhằm đạt được các mục tiêu cụ thể:

 • Xếp hạng cao cho bài viết trên kết quả tìm kiếm
 • Tăng tỷ lệ nhấp chuột, tăng traffic
 • Cuối cùng và hơn hết là mang về một tỷ lệ chuyển đổi cao

Để làm được 3 điều này chắc chắn chúng ta cần tìm ra một từ khoá đuôi dài (Long Tail Keyword) và sau đó tối ưu chính từ khoá đó trong bài viết.

Bước 2: Xác định từ khoá đuôi dài (long tail keyword):

Ở bước trên chúng ta đã tìm ra từ khoá chính (seed keyword), nhưng đó chưa phải là từ khoá dài (long tai keyword).

Bây giờ hãy sử dụng Google Search Box, gõ từ khoá chính vào nhé.

Tối ưu từ khoá cho bài biết:

      Bước 1. Tối ưu tiêu đề bài viết với từ khoá đuôi dài

Trong kỹ thuật SEO-Onpage việc đưa từ khoá vào tiêu đề là một yếu tố bắt buộc.

Nhưng mạnh mẽ hơn Ngọc thấy rằng nếu bạn đưa được từ khoá đuôi dài vào tiêu đề thì hiệu quả về lưu lượng truy cập và tỷ lệ click chuột tăng lên rất cao.

Tối ưu từ khoá dài trong tiêu đề bài viết chính là bạn đang nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu của bạn.  Là những gì họ nhập vào Google Search Box để tìm kiếm câu trả lời nhằm giải quyết các vấn đề của họ.

Thường người dùng không ý thức điều đó, nhưng như một phản xạ tự nhiên họ rất hay tìm kiếm từ khoá đuôi dài, do đó khi thực hiện đúng, tiêu đề của bạn đã nói lên nhu cầu của họ.

Bước 2: Viết phần giới thiệu

Phần giới thiệu hay còn gọi là đoạn mở đầu của bài viết là vô cùng quan trọng với cả Google và người dùng. Vì thế nếu bạn muốn “nhận ngay điểm cộng” thì nên dành 60% để viết đoạn giới thiệu thật tốt, mục tiêu là:

 • Hấp dẫn Google (bằng cách đưa từ khoá xuất hiện ở ngay đoạn đầu tiên)
 • Kích thích và nhắm đúng mối quan tâm của người đọc bằng cách nêu đúng ra vấn đề họ đang tìm kiếm. Giải pháp bạn đưa ra cho họ là gì?…

 Bước 3: Tối ưu các thẻ heading với nhóm từ khoá liên quan.

Đây chính là bước bạn đưa các từ khoá liên quan vào thẻ H2 hoặc H3… Để xác định từ khoá liên quan đơn giản chỉ cần gõ từ khoá chính vào ô tìm kiếm của Google, sau đó kéo xuống phần dưới cùng bạn sẽ thấy các từ khoá liên quan đến từ khoá chính.

Bước 4: Viết tiêu đề cho người dùng và thẻ H1 cho Google

Như bạn đã biết thẻ H1 chính là tiêu đề của bài viết, đây là dòng hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên nếu bạn dùng WordPress để viết blog và có cài đặt plugin Yoast SEO thì bạn hoàn toàn có thể viết một tiêu đề khác với thẻ H1.

Chiến lược lựa chọn từ khóa phù hợp:

Với kinh nghiệm của mình và muốn được chia sẻ với bạn khi qua bước phân tích và có danh sách từ khóa để thực hiện tối ưu cho trang của mình, vậy việc sử dụng từ khóa nào sẽ có hiệu quả với trang của bạn?

Trước tiên bạn cần nắm rõ được các yếu tố xếp hạng của Google, để có sự lựa chọn phù hợp.

Nếu trạng web của bạn đã hoạt động lâu trên 1 năm, tạo được sự uy tín từ độc giả và Google thì việc quyết định chọn từ khóa có mức độ cạnh trạnh trung bình trở lên là khả thi hơn, còn trang của bạn mới được lập thì bạn nên cân nhắc những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp và trung bình đổ xuống sẽ phù hợp hơn.

+ Những sai lầm chính khi nghiên cứu từ khoá bao gồm:

 • Lựa chọn từ khóa quá rộng
 • Từ khóa có quá nhiều cạnh tranh
 • Từ khoá không có lưu lượng truy cập thích hợp
 • Từ khoá không thích ứng
 • Cố gắng xếp hạng cho một từ khoá trên nhiều trang trong website

Sai lầm chính mà mọi người là cố xếp hạng cho một từ khoá đơn tại một thời điểm . Đây là cách không linh hoạt. Sẽ dễ dàng hơn và có lợi thế nhiều hơn, khi xếp hạng cho 100 hoặc thậm chí 1.000 từ khoá đuôi dài với cùng một nội dung.

Thay vì xếp hạng cho một từ khóa, hãy nhắm mục tiêu dự án về một chủ đề với nhiều từ khóa.


CÔNG TY TNHH MTV TIN HỌC VÀ DỊCH VỤ VIỆT SEO

* Hồ Chí Minh
Tầng 7, Số 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM (Vui lòng hẹn trước)
Tel: 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Bình Dương
Số 299/11 Đại Lộ Bình Dương, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương
Tel: (02743) 511 072 - 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Email: vietseo @vietseo.com; congtyvietseo @gmail.com
* Zalo, viber: 0917 212 969
* Skype ID: vietseo