Category Archives: SEO tổng thể

SEO Tổng thể: quy trình, khác biệt và lợi ích vượt trội.

Category : SEO tổng thể

Trong khi công nghệ thông tin và mạng internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, phần lớn hoạt động của các doanh nghiệp, công ty không thể thiếu được website. Để tăng thứ hạng của website của bạn trên công cụ tìm kiếm google thì SEO là một công cụ phục vụ đắc lực. Hãy cùng tìm hiểu seo tổng thể là gì và những lợi ích của làm SEO tổng thể, và cách làm seo thế nào là hiệu quả để đưa website lên top google?

Đầu tiên, bạn phải hiểu được SEO website là gì? Bạn phải hiểu được những kiến thức cơ bản để biết được làm cách nào để đưa website lên top google một cách nhanh nhất?

SEO website nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của google để tăng độ tin tưởng của google và giúp website lên top google. Nghe đơn giản vậy thôi, nhưng cách seo top google này không chỉ đơn giản là thế. Với những từ khóa ít cạnh tranh, việc đưa website lên top google khá dễ, giống như những chuyên gia SEO thì họ chỉ cần một bài viết thì họ có thể seo top 1, còn việc bền vững hay không thì chưa có thể nào chắc chắn được.

SEO sẽ chia ra làm rất nhiều loại, rất nhiều cách làm SEO khác nhau được các SEOer sử dụng, tuy nhiên, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về dịch vụ làm SEO tổng thể và lợi ích mà nó mang lại?

Lợi ích của làm SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website

SEO tổng thể được hiểu là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm  bao gồm: tối ưu cấu trúc của website, mã nguồn của website, cấu trúc nội dung website và quảng bá tổng thể. Quá trình SEO này sẽ giúp cải thiện chất lượng và uy tín của website trong mắt công cụ tìm kiếm, từ đó giúp website của được crawl, index nhanh hơn, xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm…

Có một số câu hỏi đặt ra ở đây:

Qui trình SEO tổng thể bao gồm những bước nào và khi nào cần SEO tổng thể?

Lợi ích của làm SEO tổng thể?

SEO tổng thể có thể xảy ra rủi ro không?

Tại sao SEO tổng thể được tin dùng?

Tôi sẽ trả lời từng câu hỏi ngay sau đây.

1/ Qui trình SEO tổng thể bao gồm những bước sau đây:

Đầu tiên đơn vị làm dịch vụ SEO sẽ phân tích website của khách hàng, sau đó, sẽ lựa chọn từ khóa để làm SEO website, tất nhiên những từ khóa này được nghiên cứu kỹ càng. Tiếp đó, các công ty SEO, công ty marketing làm dịch vụ SEO sẽ lên kế hoạch để tối ưu và bố trí cho website của bạn, họ còn viết bài chuẩn SEO để SEO từ khóa lên top trong thời gian họ cam kết.

Khi nào cần làm SEO tổng thể? Tất nhiên là khi bạn muốn tăng trưởng website của bạn, website của bạn được nhiều người biết đến, họ tìm kiếm trên google và click vào để mua hàng. Cho dù bạn bán hàng hay những blog mà bạn viết thì đều cần mọi người vào xem hoặc vào đọc. Chả có ai rảnh rổi mà viết lên những blog hoặc khi bạn bán hàng mà chả có ai thèm đọc. Khi đó, doanh thu của bạn cũng sẽ tăng theo thời gian vì mọi người biết đến bạn nhiều hơn.

2/ SEO tổng thể có những lợi ích gì?

Tôi sẽ đưa ra 5 lợi ích của SEO tổng thể ngay bên dưới.

Làm gia tăng và ổn định lưu lượng truy cập: Khi website được seo tổng thể thì lượng khách truy cập vào trang web của bạn sẽ thông qua nhiều từ khóa tìm kiếm mở rộng khác nhau, từ đó tăng lưu lượng truy cập cho website. Ngoài ra, SEO tổng thể còn hỗ trợ việc SEO các từ khóa chính một cách dễ dàng hơn.

SEO tổng thể đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho website

Đem đến hiệu quả cao: Khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó thì sẽ họ thường tìm kiếm thông qua những từ khóa cụ thể gắn liền với nhu cầu thay vì các từ khóa chung chung.

Thêm khách hàng tiềm năng: Khách hàng có thể tìm đến website thông qua nhiều từ khóa khác nhau mà bạn không ngờ. Vì vậy, khi website được tối ưu tốt đồng nghĩa với việc có thêm nhiều cơ hội xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm của họ.

Giảm thiểu rủi ro: Khi SEO tổng thể thì website sẽ liên tục được tối ưu onpage. Cùng lúc thi hàng ngày google cũng đang nỗ lực để đem các kết quả có nội dung chất lượng đến với người dùng của họ. Vì vậy, nếu như website được tối ưu onpage tốt thì cho dù các liên kết của bạn được xóa bỏ cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng của website.

Nâng cao giá trị thương hiệu: Một lợi ích SEO tổng thể nữa là giúp nâng cao giá trị thương hiệu. Nếu bạn đang trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp thì chiến dịch Seo tổng thể sẽ là giải pháp đúng đắn. Khi khách hàng tìm kiếm một dòng sản phẩm mà họ đang quan tâm, một trong những cách để họ tìm kiếm là thông qua tra cứu các từ khóa trên google. Thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được nâng cao hơn nếu website của bạn được “phủ sóng” trên google.

3/ SEO tổng thể có rủi ro không?

Tất nhiên là không có rủi ro về tài chính, tại vì SEO web tổng thể giúp đưa những từ khóa do chính khách hàng tìm tới website nghĩa là những từ khóa tiềm năng sẽ lên theo. Hơn nữa trong quá trình làm SEO tổng thể thì có thể tối ưu theo các phương pháp SEO mà SEOers thường hay dùng và việc tối ưu đó sẽ đem lại lợi ích cho website của bạn.

Khác với SEO tổng thể, việc chọn hình thứ SEO từ khóa gặp một số rủi ro như là từ khóa có khi sẽ không đem lại hiệu quả sẽ khá mất công về mặt chi phí, khả năng mua hàng có thể sẽ không cao và khó có thể đưa các từ khóa phụ đi kèm.

4/ Tại sao SEO tổng thể được tin dùng?

Không chỉ có thể mạnh về từ khóa nhiều mà còn có thế mạnh về độ tin tưởng của google (trust). Từ đó sẽ dẫn đến việc seo top google sẽ mất ít thời gian hơn. Nội dung, danh mục, sản phẩm sẽ được tối ưu hơn và các yếu tố khác sẽ được tối ưu hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện chiến dịch SEO tổng thể cho website của mình


Sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa

Category : SEO tổng thể

Là một doanh nghiệp đang kinh doanh trên mạng internet chắc chắn bạn đã nghe nói đến 2 dịch vụ đó là seo tổng thể và seo từ khóa. Vậy 2 dịch vụ này có những ưu nhược điểm như thế nào cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể đưa ra giải pháp seo tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

 1. Seo tổng thể:

Seo tổng thể hay còn được gọi là seo toàn trang, đây được coi là lựa chọn tốt cho trang web có nhiều loại hình dịch vụ hoặc lĩnh vực khác nhau. Seo tổng thể chính là seo nhiều từ khóa mà chủ yếu là những từ khóa dài cho nhiều bài viết, page, chuyên mục cùng lên top đồng đều, toàn diện giúp tăng độ thân thiện với các công cụ tìm kiếm

+ Ưu điểm:

– Mang tính hiệu quả lâu dài, đem đến sự cân đối cho toàn website

– Tạo nên lượng truy cập, đều đặn từ nhiều nguồn, nhiều nhu cầu

– Có tính tự nhiên cao bởi ít bị ảnh hưởng và kiểm soát bởi các thuật toán

– Quảng cáo và xây dựng thương hiệu rộng rãi, hiệu quả, mang lại lượng khách hàng tiềm năng

+ Nhược điểm:

– Tốn khá nhiều thời gian và công sức

– Chi phí cũng mất tương đối vì khối lượng công việc cực kỳ lớn

– Đòi hỏi đội ngũ SEO chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, bí quyết, khó có thể tự làm mà nên sử dụng các dịch vụ SEO tổng thể của các đơn vị uy tín.

 1. SEO từ khóa:

Seo từ khóa là giải pháp cơ bản và thông thường mà nhiều người làm SEO lựa chọn, nó phù hợp với những trang web có ít sản phẩm hay dịch vụ. Sử dụng phương pháp SEO từ khóa là áp dụng và tập trung và các từ khóa HOT, có độ cạnh tranh cao, có nhiều lượt truy cập mang đến traffic lớn cho website.

+ Ưu điểm:

– Thời gian SEO ngắn, chỉ từ 2 – 3 tháng

– Khá hiệu quả với những dịch vụ, thương hiệu với ngành nghề, sản phẩm đơn lẻ

 + Nhược điểm:

– Từ khóa cạnh tranh TB và cao mất chi phí lớn

– Website thiếu cân bằng vì chỉ tập trung vào một vài page, bài đăng hay trang chủ bởi vậy lượng traffic chung cho web thiếu sự đồng đều và ổn định.

– Dễ bị các thuật toán phạt, bị vào danh sách đen của Google.

 1. Sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa:

Có thể thấy rằng nếu bạn có một trang web kinh doanh đa dạng các sản phẩm dịch vụ thì nên chọn giải pháp SEO tổng thể để có những hiệu quả toàn diện hơn SEO từ khóa thông thường.

Còn với SEO từ khóa lại rất thích hợp với những dự án SEO cỡ nhỏ, từ khóa cạnh tranh thấp cho đến tầm trung bình thì chi phí bỏ ra không quá cao còn các từ khóa hot cạnh tranh cao thì lại phải bỏ phí nhiều mà nhiều khi chưa chắc đã hiệu quả.

Số lượng từ khóa:

So với số lượng từ khóa, thì SEO tổng thể chiếm một lượng từ khóa khổng lồ, trong khi SEO từ khóa chỉ có một số lượng từ khóa nhất định, được xác định từ trước. Mặc dù số lượng từ khóa SEO tổng thể là rất nhiều nhưng nếu bạn tạo nội dung đúng chủ đề thì những từ khóa hiển thị vẫn là chủ đề liên quan.

Số lượng từ khóa của SEO tổng thể thường đi theo mỗi bài viết khác nhau, mỗi bài viết đều mang tính chất SEO về một từ khóa hoặc nhiều từ khóa liên quan, trong khi SEO từ khóa thường chỉ nhắm vào một số trang hoặc bài viết nhất định, những trang hoặc bài viết khác thường xuất hiện từ khóa dẫn link về bài seo cụ thể.

Tính bền vững:

Mình không đoán mò về vấn đề này mà khẳng định luôn là SEO tổng thể vẫn ổn định hơn SEO từ khóa. Một website chỉ lên một vài từ khóa, và thường là những từ khóa có độ canh tranh rất cao, có khả năng bị đối thủ chơi xấu hoặc đánh bại bất cứ lúc nào, trong khi SEO tổng thể với hàng trăm, hàng ngàn từ thì việc một từ bị đánh rớt hạng do đối thủ thì cũng không quá ảnh hưởng.

Trước đây khi mới bắt đầu vào SEO, mình và những người làm cùng đã chọn SEO từ khóa, và hầu như mọi thứ đều nằm tốt, cho đến khi bị đối thủ hất văng, lượt click giảm đột ngột, kéo theo đó là số lượng truy cập cũng giảm rất nhiều, việc SEO lên lại rất khó khăn do các chỉ số đều giảm. Lúc đó giải pháp là nghiên cứu các từ khóa khác và dần dần SEO tổng thể để tốt hơn. Theo nhận định thì đơn hàng về từ việc SEO tổng thể còn nhiều hơn cả theo từ khóa nữa.

Lượng truy cập:

Đây cũng là điều dễ nhận biết về một website SEO tổng thể và SEO từ khóa. Với SEO tổng thể, không chỉ lượt truy cập nhiều hơn mà lượt truy cập về còn nhanh hơn so với SEO từ khóa. Điều này giống như việc bạn đi bắt cá bằng một cái lưới vậy, nhiều từ khóa bạn sẽ đáp ứng được nhiều đối tượng tìm kiếm hơn. Trong khi SEO từ khóa chỉ có số lượng nhất định người tìm kiếm từ khóa đó truy cập website của bạn.

Những từ khóa được click về khiến mình bất ngờ vì nó nằm trong bài viết và không hề được in đậm gì cả. Trong khi trước đây, những website mình SEO từ khóa thì không chỉ có lượt click về ít mà phải mất đến 3 tháng thì mới thấy xuất hiện lượt click

                     Sự khác nhau về cách SEO:

Vậy hai cách làm SEO này thì khác nhau như thế nào?, làm sao để biết được bạn đang SEO theo cách thức nào? một số điều sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về hai cách làm.

Khác nhau về cách xây dựng backlink:

Dạo quanh một số diễn đàn thấy vài người SEO đang đặt anchor text với tiêu đề cụ thể như “nhà đất bình dương”, “chung cư sài gòn”,…. và hầu như tất cả bài viết của họ đều xuất hiện backlink với từ khóa này. Đó chính là phương pháp SEO từ khóa. nếu bạn kiểm tra trên Ahref thì sẽ thấy số lượng từ khóa này có thể chiếm hơn 50% tổng số anchor text trỏ về.

Đối với SEO tổng thể, đa số backlink đều không có anchor text, anchor text thương hiệu, hoặc hàng trăm anchor text khác nhau. Vấn đề của SEO tổng thể là đẩy độ uy tín của domain lên cao, và không đặt trọng tâm vào bất kỳ từ khóa nào.

Hướng tạo nội dung không giống nhau:

Với SEO từ khóa, mình thấy nhiều website chỉ đầu tư vào các bài trọng tâm của từ khóa, những bài viết khác thì không quan tâm mấy, thậm chí là đi copy những website khác nữa, trong khi SEO tổng thể tất cả bài viết (SEO tốt là 100% bài viết) đều được viết và đầu tư rất kỹ. Giá trị mỗi bài viết là một từ khóa nên trong bài viết đó ngoài việc nó được viết hay thì nó còn phải chuẩn SEO nữa.

Cách thức liên kết nội bộ khác nhau:

Hàng loạt các bài viết khác đều xuất hiện từ khóa SEO trỏ về những trang SEO cụ thể, đó là cách link nội bộ thường thấy trong SEO từ khóa. Nhưng đối với SEO tổng thể, sự liên kết tùy thuộc vào nội dung. Ví dụ bạn đang viết về một bài viết có nhắc đến bài viết khác, bạn sẽ đặt link giới thiệu cho người đọc đọc thêm về bài viết đó. Số lượng liên kết nội bộ của mỗi bài viết thường không nhiều, như website của mình, một bài viết thường có từ 15-20 liên kết nội bộ mà không quá nhiều.


Hướng dẫn làm SEO tổng thể cho người mới bắt đầu

Category : SEO tổng thể

Làm SEO tổng thể, làm SEO, viết bì chuẩn SEO…là một số những thuật ngữ thường gặp trong làm marketing online. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa hiểu được đầy đủ ý nghĩa của SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là một thuật ngữ bao trùm toàn bộ các nhiệm vụ bạn thực hiện khi tối ưu hóa tìm kiếm cả trên và ngoài trang web. Mục đích là để thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm với trang web của bạn.

Các công cụ tìm kiếm như Google thu thập thông tin trang web, lập chỉ mục thông tin tìm thấy trên từng trang web, sau đó cung cấp cho người dùng danh sách các trang web mà họ xác định có liên quan đến tìm kiếm.

Vì sao phải thực hiện SEO tổng thể?

Khi bạn thực hiện SEO tổng thể tốt, trang web của bạn sẽ được xếp hạng cao trên thị trường mà bạn đang nhắm mục tiêu. Nói cách khác, khi một người nào đó tìm thông tin trên các công cụ tìm kiếm về lĩnh vực của bạn, trang web của bạn cần xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả của Google

SEO tổng thể sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang web của bạn. Trọng tâm của khi làm SEO là tất cả nội dung trên trang web của bạn. Đó là các trang mà bạn chọn để tạo, các chủ đề của các bài đăng trên blog của bạn và những hình ảnh bạn sử dụng để hỗ trợ.

Các yếu tố kỹ thuật và thiết kế cũng được đưa vào SEO làm nên bức tranh SEO tổng thể lớn hơn nhưng chiến lược nội dung của bạn là phần chính của chiến lược SEO.

SEO là một bí ẩn đối với các tất cả trừ những người am hiểu về công nghệ. Tuy nhiên, nó không thực sự phức tạp như vậy.

Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được và thực hiện những điều cơ bản đủ để thu hút lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm vào trang web của bạn. Một khi bạn đã học được những điều cơ bản, sẽ có rất nhiều kỹ thuật tiên tiến để phát triển thêm kỹ năng nếu bạn muốn.

Tại sao SEO tổng thể là cần thiết trong marketing online?

Các công cụ tìm kiếm ngày càng tinh vi trong việc tìm ra mức độ liên quan của một trang web nhưng cuối cùng thông tin mà họ nhận được sẽ dựa trên cách người dùng thực sự tương tác với các trang web.

Nếu bạn muốn trang web của bạn xếp hạng tốt, bạn cần phải đặt hầu hết các nỗ lực SEO của mình vào việc cung cấp thông tin hữu ích và có liên quan cho khán giả của bạn.

Qua nhiều năm, đã có rất nhiều người làm SEO cố gắng dùng thủ thuật lừa đảo. Các công cụ tìm kiếm liên tục chống lại, và kết quả là SEO sẽ trở nên ngày càng khó khăn.

Đây là một điều tốt. Vì khi bạn sử dụng một công cụ tìm kiếm để tìm thông tin, bạn muốn nhận được kết quả gợi ý với các trang web và các tùy chọn có liên quan đến tìm kiếm của bạn chứ không phải là một loạt các trang web không cung cấp thông tin bạn đang tìm kiếm.

Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn tuân theo chiến lược phát triển nội dung cho SEO là bạn đang xây dựng cơ sở vững chắc mà sẽ không lo bị phạt khi Google cập nhật thuật toán mới.

                    Chiến lược SEO tổng thể: Tối ưu hóa hình ảnh

 Làm SEO tốt cho hình ảnh thường bị nhiều chủ trang web bỏ qua. Nhưng nếu bạn đây là một bước khá cần thiết, khi thực hiện tối ưu hình ảnh, bạn sẽ nhận thêm được nhiều lợi ích hơn từ SEO tổng thể.

 1. Cung cấp thẻ ALT cho tất cả các hình ảnh của bạn:

Thẻ ALT là một mô tả có thể đọc được của những hình ảnh trên trang web của bạn. Việc này không quá phức tạp và WordPress sẽ giúp bạn dễ dàng thêm thẻ ALT vào hình ảnh.

Một số mẹo nhanh về việc thêm thẻ ALT của bạn:

– Viết ngắn gọn

– Giàu tính mô tả

– Thêm từ khóa nếu có thể, nhưng ….

– Tránh nhồi nhét từ khóa

– Cố gắng đề cập đến chủ đề trang

 1. Đặt tên file thân thiện với SEO:

Không để tên tập tin của bạn chung chung  mà nên đặt một tiêu đề ngắn mô tả thông tin liên quan.

Cần đảm bảo nó không giống với thẻ ALT của bạn, và phù hợp với từ khoá nếu được.  Nhưng nhắc lại một lần nữa, không nên miễn cưỡng.

Sử dụng dấu gạch ngang trong tên tệp (công cụ tìm kiếm đọc các dấu gạch ngang làm khoảng trắng).

 1. Kích thước file:

Thời gian tải trang cũng ảnh hưởng đến kết quả SEO. Một trang web mất nhiều quá thời gian để tải sẽ khiến người đọc mất kiên nhẫn, mà thủ phạm lớn nhất của tình trang này là những tệp tin hình ảnh không được tối ưu tốt. Bạn hãy thử tải về plugin miễn phí như WP Smush để tối ưu hóa các tệp hình ảnh của bạn.

Chiến lược SEO tổng thể: Từ khoá

Từ khoá là cốt lõi của SEO tổng thể. Từ khóa là một từ hoặc cụm từ có liên quan đến trang web của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Đây là những cụm từ mà mọi người tìm kiếm trong các công cụ tìm kiếm. Mục tiêu của SEO tổng thể là xếp hạng trong các trang kết quả tìm kiếm hàng đầu cho các từ khóa đã chọn của bạn.

Không có quy tắc cụ thể và nhanh chóng nào về sử dụng từ khoá mà chỉ có một số nguyên tắc chung. Việc sử dụng từ khoá trong tiêu đề và tiêu đề phụ của bạn là rất tốt. Nói chung, đặt từ khóa càng gần phần đầu của nội dung càng tốt, chẳng hạn như trong đoạn đầu tiên của bài viết.

Hãy sử dụng từ khoá của bạn một cách tự nhiên trong nội dung, trong mô tả hình ảnh và bất cứ nơi nào khác có văn bản.

 1. Chọn đúng từ khóa:

Chiến lược SEO của bạn bắt đầu với việc xác định các từ khóa chất lượng. Đó nên là các từ khóa liên quan đến trang web của bạn mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể tìm kiếm.

Có những công cụ bạn có thể sử dụng để giúp bạn nghiên cứu từ khóa, trong đó có Google. Công cụ này hoàn toàn miễn phí, tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập một tài khoản AdWords.

Tìm các từ khoá có lượng tìm kiếm cao và mức cạnh tranh thấp. Lượng tìm kiếm cao có nghĩa là nhiều người đang tìm kiếm thuật ngữ đó. Mức cạnh tranh thấp là rất quan trọng vì điều đó có nghĩa là có ít trang web nhắm mục tiêu những từ khoá giống bạn.

Khi phân loại dữ liệu, hãy nhớ rằng khối lượng tìm kiếm không cần cực kỳ cao. Miễn là nó có vài ngàn tìm kiếm hoặc nhiều hơn một tháng  là ổn.

 1. Sử dụng từ khoá:

Hãy viết nội dung thật tự nhiên và khéo léo chèn từ khóa vào đó. Cài đặt những plugin như Yoast, và sau khi bạn đã hoàn thành một bài viết hoặc đăng lên trang của bạn, hãy bật từ khóa bạn đang cố xếp hạng. Plugin sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách tối ưu những gì bạn đã làm. Vì vậy, tất cả các bạn cần làm là xem lại bài viết và tinh chỉnh một số từ hoặc câu.

 1. Mẹo sử dụng từ khoá:

Thay vì nhắm mục tiêu từ hoặc cụm từ ngắn, nhắm mục tiêu các cụm từ dài, các đoạn văn bản và toàn bộ câu. Đây được gọi là ‘longtail keyword’ và chúng có ít cạnh tranh hơn. Bạn cũng có thể giảm mức cạnh tranh bằng cách thêm thuật ngữ địa lý trong các từ khóa của bạn.

Ngoài việc giảm cạnh tranh, điều này cũng giúp bạn xếp hạng cao trong các tìm kiếm của những người ở địa phương của bạn.

 1. Từ khóa và blog của bạn:

Cách tốt nhất để tận dụng tối đa nỗ lực SEO tổng thể của bạn là đặt một blog lên trang của bạn và viết thường xuyên. Một blog cung cấp cho khán giả của bạn một lý do để tiếp tục quay lại trang của bạn để có nhiều nội dung mới hơn.

Nó cũng cho phép bạn sử dụng nhiều từ khóa hơn trên trang web của bạn. Thêm vào đó, các công cụ tìm kiếm thích các trang web thêm nội dung mới.

Trước đây, các nhà tiếp thị nhồi nhét nội dung bằng từ khoá. Họ đã sử dụng các từ khóa càng nhiều càng tốt bởi vì nó thu hút nhiều sự chú ý của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, vì các công cụ tìm kiếm đã trở nên thông minh hơn, kỹ thuật này không còn hoạt động nữa.

Sử dụng các từ khoá của bạn một cách tự nhiên và đảm bảo rằng bạn không sử dụng chúng quá nhiều vì bạn có thể bị phạt.

Chiến lược SEO tổng thể: Backlinks

Về cơ bản backlinks chính là đăng nội dung ở một nơi khác với một liên kết dẫn về trang của bạn.

Backlinks mang lại lợi ích tuyệt vời cho kinh doanh vượt ra ngoài những lợi ích về SEO. Bằng cách hiển thị trên internet, bạn tạo cơ hội cho khách hàng mới và đối tác kinh doanh tìm thấy bạn.

Thuê dịch vụ làm SEO tổng thể trọn gói:

Nhiều doanh nghiệp nhỏ chọn thuê dịch vụ SEO tổng thể và giao phó hoàn toàn website của họ cho các chuyên gia. Nhưng ngay cả khi bạn thuê dịch vụ SEO tổng thể, bạn vẫn nên có những biết cơ bản về SEO để bạn nắm được những gì đang diễn ra với website của mình.

Và hãy nhớ, SEO là một chiến lược dài hạn. Nếu ai đó hứa hẹn đem lại kết quả nhanh chóng có vẻ quá dễ dàng thì rất có thể là họ sẽ không làm những điều tốt nhất cho bạn.


Những Lợi Ích Seo Tổng Thể Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Category : SEO tổng thể

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Trong dịch vụ SEO website tổng thể sẽ cải thiện chất lượng và uy tín của website trong công cụ tìm kiếm để tăng hiệu quả nhanh chóng hơn.

 1. Để tìm hiểu về SEO tổng thể trước tiên ta đi tìm hiểu SEO tổng thể là gì?

Dịch vụ SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm (tối ưu cấu trúc website, mã nguồn website, cấu trúc nội dung và quảng bá tổng thể). Để cải thiện chất lượng trong tìm kiếm, giúp website được crawl, index nhanh hơn, xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm… Tăng hiệu cho khách hàng và doanh nghiệp

 1. SEO tổng thể mang lại những lợi ích gì?

 Từ thực tế của tôi cho thấy rằng 30% lượng traffic truy cập vào website là từ trang chủ và phần còn lại nằm ở những trang cụ thể. Bạn nên hiểu rõ người dùng luôn tìm kiếm những từ khóa cụ thể thay vì các từ khóa chung chung thì hiệu quả rất khó.

 1. Các công việc cần làm là gì?
 • Tối ưu triệt để Onpage?
 • Phát triển từ khóa đi từ từ khóa Log tail Keywords?
 • Tốc độ phát triển nội dung với mục tiêu tăng Traffic, bounce Rate, Time onsite, web speed?
 • Triển khai backlink theo hướng tự nhiên?
 • Sử dụng Socail Media trong marketing Online website?
 • Xác định đúng mục tiêu, đúng khách hàng cần nhắm đến chính là chiến lược thành công nhất của bạn.Giúp khách hàng đạt được hiệu quả cho khách hàng.
 • Nếu bạn còn các thắc mắc về dịch vụ thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.
 1. Vì sao doanh nghiệp của bạn cần làm SEO?

Nhiều thương hiệu và doanh nghiệp hiểu rằng họ cần làm SEO để gia tăng tài sản digital và lợi nhuận từ hiệu quả SEO.

Nhưng ngoài cải thiện khả năng tìm kiếm và hiển thị tổng thể của website doanh nghiệp, SEO còn có giá trị nào khác? Vì sao SEO lại quan trọng?

        Organic search thường là nguồn traffic chính vào website

Đối với hoạt động của website kinh doanh, organic search là một phần quan trọng cũng như đóng góp then chốt trong phễu người mua. Đây là yếu tố khiến người dùng hoàn thành chuyển đổi hoặc tương tác.

 Đa số các truy cập internet đều ghé thăm Google ít nhất một lần để tìm kiếm thông tin.

Do vậy có được sự tin cậy và đánh giá tốt từ Google (thông qua khả năng hiển thị ở những vị trí cao trên trang SERPs) sẽ đem lại lợi ích cho thương hiệu.

Độ tin cậy và đánh giá tốt đó đến từ đâu? Chính là SEO hiệu quả và một website chất lượng cao.

            SEO gây dựng niềm tin và sự tín nhiệm

Mục tiêu của bất kỳ một người làm SEO có kinh nghiệm là thiết lập một nền tảng vững chắc cho một trang web.

Bao gồm thiết kế đẹp với trải nghiệm người dùng hiệu quả. Giúp người dùng dễ dàm tìm kiếm thông tin

Ngoài các yếu tố on-site, sức mạnh của website còn được tích lũy thông qua các yếu tố:

√ Chất lượng backlink (17 cách hạn chế xây đựng backlink).

√ Hành vi người dùng tích cực.

√ Tín hiệu machine-learning.

√ Thành phần và nội dung được tối ưu hóa trên trang.

Tổng hòa các yếu tố này sẽ giúp phát triển thương hiệu. Nhưng có một vấn đề rằng, câu chuyện xây dựng thương hiệu và tăng cường nhận diện thương hiệu không thể biến thành sự thật sau một đêm.

Sức mạnh, sự ảnh hưởng của thương hiệu cần gây dựng và tích lũy theo thời gian. Đồng thời đòi hỏi doanh nghiệp liệu có thể cung cấp sản phẩm/dịch vụ có chất lượng và giá trị nhằm mang đến sự tin tưởng của người dùng hay không.

       SEO tốt đồng nghĩa với trải nghiệm người dùng tốt và tốt hơn:

 Thế nào là trải nghiệm người dùng tốt?

Hãy lấy ví dụ là chính Google. Họ là bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, mang  đến thông tin trực tiếp trên trang kết quả truy vấn cho người dùng.

Mục đích của họ là gì? Cung cấp thông tin?

Đúng nhưng chưa đủ. Google nỗ lực nhằm mục đích cung cấp cho người dùng thông tin họ đang tìm kiếm với số lần nhấp ít hơn, nhanh chóng và dễ dàng.

Một chiến lược SEO đúng đắn là khi nó kết hợp và mang lại trải nghiệm người dùng theo hướng tích cực. Hãy tận dụng điều này để làm lợi cho thương hiệu doanh nghiệp.

     SEO local gia tăng tương tác, traffic và chuyển đổi:

 Với sự gia tăng và sự thống trị ngày càng tăng của traffic đến từ mobile, local search trở thành một phần cơ bản tạo nên sự thành công của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Local SEO nhằm mục đích tối ưu hóa các thuộc tính số của bạn cho một khu vực  (bao gồm cả vùng phụ cận) cụ thể.

Qua đó mọi người có thể tìm thấy bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng, giúp họ tiến gần hơn đến một giao dịch.

Tối ưu hóa địa phương tập trung vào các thị trấn, thành phố, vùng, và thậm chí cả các tiểu bang cụ thể để thiết lập một kênh khả thi để gửi gắm thông điệp thương hiệu tới khách hàng ở cấp độ địa phương.

Các chuyên gia SEO thực hiện điều này bằng cách tối ưu hóa trang web của thương hiệu và nội dung trên website.

Bao gồm backlink, danh sách địa phương có liên quan đến địa điểm và lĩnh vực kinh doanh mà thương hiệu sở hữu.

Để gia tăng tương tác ở cấp địa phương, các chuyên gia về SEO nên tối ưu hóa bảng Knowledge Graph panel, Google My Business listing.


SEO tổng thể website là gì?

Category : SEO tổng thể

SEO tổng thể website là tổng hợp các việc tối ưu trang web theo các tiêu chuẩn của Google và các yếu tố khác có tác động tích cực đến chất lượng website

Nếu như SEO từ khóa trên Google là tập hợp các việc cần tối ưu để từ khóa cần SEO có thứ hạng tốt nhất trên Google khi người dùng thực hiện tìm kiếm, thì SEO tổng thể website lại không có một định nghĩa nào chung cả.

Ở đây Chúng tôi sẽ định nghĩa  theo cách sát nhất để Bạn có thể hiểu và áp dụng tốt cho chiến lược riêng của công ty mình: SEO tổng thể website là các hoạt động tối ưu website theo các tiêu chí của Google và các yếu tố khác có các động làm tăng chất lượng và uy tín của website. SEO tổng thể gồm 3 hạng mục chính như sau:

I/ SEO tổng thể website (SEO onsite)

Đây là các hoạt động tối ưu có tính tác động tốt đến toàn bộ trang website để Google nhận dạng và gia tăng điểm chất lượng toàn bộ website. Các hạng mục tối ưu phổ biến như sau:

1/ Tạo và cập nhật sitemap:

Như một bản đồ của website, tạo dựng và cập nhật sitemap theo đúng chuẩn Google giúp robot Google tìm và lưu trữ thông tin nhanh hơn, không bị xót index (thông tin)

2/ Tạo và cập nhật file Robot.txt

Giúp chúng ta quản lý thông tin nào cần được Google cập nhật, thông tin nào sẽ chặn không cho Google cập nhật

   3/ Cài đặt công cụ Google analytics:

Là công cụ của Google giúp xem báo cáo các dữ liệu người dùng truy cập website, nguồn truy cập từ đâu, và các hành vi của người dùng trên website. Từ đó đưa ra các cải tiến, thay đổi phù hợp để nâng cao hiệu xuất website. Đối với Marketer đây là công cụ ưa thích.

                               4/ Cài đặt công cụ Google webmaster tool:

 Là công cụ của Google giúp theo dõi các yếu tố bất thường, lỗi website, các thông báo quan trọng từ Google.

Nếu Bạn làm SEO, dù bạn là chủ doanh nghiệp hay Marketer Chúng tối cũng khuyên bạn nên biết cách sử dụng cơ bản 2 công cụ trên.

                                  5/ Cài đặt Google my business:

Giúp đưa thông tin doanh nghiệp lên Google, kèm theo đó là địa chỉ doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên Google Map

Nói chung, khi đã làm SEO trên Google thì các công cụ gì của Google có liên quan đến website chúng ta cũng cần nên đăng ký

                                    6/ Kiểm tra và gỡ bỏ liên kết ngoài:

Liên kết ngoài là các liên kết từ website Khách hàng hướng đến các website khác. Gỡ bỏ các liên kết ngoài đến các website chất lượng thấp giúp website không bị giảm chất lượng. Tuy nhiên có 1 số website uy tín, nên việc đặt liên kết ngoài không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng website chính.

                    7/ Tối ưu tốc độ website (Theo khuyến nghị của Google insights):

 Cải thiện tốc độ website dựa theo các khuyến nghị từ Google insights từ đó  tăng trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ mua hàng trên website

                                 8/ Tối ưu hình ảnh:

Tối ưu kích thước và dung lượng hình ảnh theo khuyến nghị của Google. Nhiều quản trị web không biết cách tối ưu, chụp ảnh về xong đưa thẳng lên website khiến cho website chậm và Google không đọc được nội dung bức ảnh. Vì thế Bạn cần tối ưu lại kích thước, dung lượng ảnh và mô tả cho bức ảnh của Bạn thì Google mới hiểu

                          9/ Chuyển hướng domain:

  Giúp Google nhận dạng website là duy nhất.

                   10/ Tối ưu đường dẫn (URL) theo tiêu chuẩn của Google.

Ví dụ: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo-tu-khoa là 1 URL chuẩn vì không có ký tự lạ, đồng thời có chứa từ khóa chính như Dịch Vụ SEO, hay Dịch Vụ SEO Từ Khóa

                     11/ Tối ưu thẻ tiêu đề:

Tối ưu theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng đọc hiểu nội dung tiêu đề của mỗi trang trên website. Thường thì thẻ tiêu đề sẽ tự động lấy Tiêu đề mà bạn đặt cho bài viết và cho người dùng tùy chỉnh lại.

                       12/ Tối ưu thẻ mô tả (Meta Description):

 Tối ưu theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng đọc hiểu nội dung mô tả ngắn của mỗi trang trên website

                        13/ Tối ưu thẻ Heading:

Tối ưu theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng hiểu được các nội dung chính được nhấn mạnh trên 1 trang

                        14/ Nhúng code language:

Giúp Google nhận dạng được ngôn ngữ chính của website từ đó hướng kết quả đến người dùng phù hợp

                          15/ Nhúng code location:

Giúp Google nhận dạng vị trí địa lý nơi bạn cung cấp sản phẩm dịch vụ từ đó hướng kết quả đến người dùng gần nhất

                          16/ Kiểm tra và xử lý liên kết gãy:

Giúp tăng trải nghiệm người dùng và làm quá trình Google cập nhật website không bị dán đoạn

                17/ Đăng ký SSL giúp Google đánh giá website được bảo mật tốt và uy tín.

An toàn cho người sử dụng. Đây là điểm cộng trong việc Google đánh giá chất lượng nội dung website

                   18/ Tối ưu liên kết nội bộ:

 Xây dựng và tối ưu liên kết nội bộ giúp chúng ta dẫn lối khách hàng đến các trang đích làm tăng khả năng bán hàng và tăng chất lượng trang đích, tăng thời gian khách hàng ở lại trên website

                   19/ Xử lý nội dung trùng lặp trong website:

Đây là lỗi rất phổ biến ở các website có nhiều sản phẩm và dịch vụ giống nhau, chỉ khác nhau ở thông số.

Ví dụ: Chuyển nhà trọn gói quận 1, chuyển nhà trọn gói quận 2 .. khi đó người làm nội dung có thói quen lấy nội dung ban đầu, chỉ thay đổi tên quận rồi áp dụng cho tất cả nội dung còn lại. Lỗi này sẽ khiến cho Google đánh giá kém chất lượng nội dung

                      20/ Tối ưu trải nghiệm người dùng

 Đây là khái niệm không mới trong ngành thiết kế, tuy nhiên ngay cả cái tên cũng đã nói lên nhiều việc.

Đại ý để dễ hình dung là trên website có nội dung, có chức năng, có màu sắc, có tính tiện dụng … khi đó tối ưu trải nghiệm người dùng là tất cả những gì Chúng ta cần là những gì để tạo cho người dùng sự thao tác, sự nhìn nhận, cảm giác tốt nhất.

Đây là 1 chủ đề lớn và cần chi tiết, GOBRANDING sẽ viết để gởi đến các Bạn trong thời gian tới

Các yếu tố trên là SEO tổng thể tập trung vào tối ưu trên website. Đương nhiên SEO tổng thể không thể thiếu 2 phần SEO Onpage và SEO offpage

                        II/ SEO On Page:

Phần lớn các khối lượng công việc SEO onpage đều tương như như SEO onsite, tuy nhiên có chỗ khác là sự tập trung vào 1 số trang đích (landing page). Việc tập trung nhấn mạnh vào các trang đích kết hợp với SEO offpage giúp các từ khóa tương ứng với trang đích sẽ cải thiện dần vị trí trên Google để cạnh tranh với đối thủ

Bạn có thể hình dung. Nếu tôi là 1 học sinh, và mục tiêu của tôi là học giỏi Toán, Lý, Hóa để thi khối A thì sự tập trung của sẽ vào 3 môn này. Tuy nhiên để có tư duy và kiến thức nền tảng tốt, các môn học còn lại tôi cũng phải đáp ứng 1 mức độ nào đó. Ít nhất là để qua kỳ thi tốt nghiệp trung học.

                   III/ SEO Off Page:

SEO offpage là các hoạt động xây dựng backlink diễn ra ngoài trang web với mục đích là đặt các liên kết để quảng bá cho các trang đích cần SEO. Tuy nhiên nếu để SEO tổng thể mà chúng ta sử dụng backlink cho tất cả các trang đích thì rất tốn kém nguồn lực mà lại không hiệu quả về đầu tư. Chiến lược lúc này là sử dụng SEO offpage để tặng thứ hạng cho nhiều từ khóa quan trọng, từ đó tăng chất lượng tổng thể cho 1 trang web và làm cho các trang phụ cũng được nâng cao chất lượng nhờ các trang chính được SEO.

Việc tiến hành SEO tổng thể cho trang web sẽ làm website phát triển toàn diện, tránh sự tập trung nguồn lực vào 1 số trang nào đó, phân tán chú ý của Google và hạn chế tối đa website dính các hình phạt từ Google. Và đây cũng là xu hướng phát triển tất yếu của 1 website hay nói cách khác là 1 thực thể trong 1 xã hội


CÔNG TY TNHH MTV TIN HỌC VÀ DỊCH VỤ VIỆT SEO

* Hồ Chí Minh
Tầng 7, Số 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM (Vui lòng hẹn trước)
Tel: 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Bình Dương
Số 299/11 Đại Lộ Bình Dương, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương
Tel: (02743) 511 072 - 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Email: vietseo @vietseo.com; congtyvietseo @gmail.com
* Zalo, viber: 0917 212 969
* Skype ID: vietseo