Category Archives: SEO Audit( Kiểm tra SEO)

10 công cụ kiểm tra nội dung SEO trùng lặp hiệu quả

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung được tìm kiếm và sử dụng nhiều để kiểm tra mức độ chất lượng của một bài viết. Khi doanh nghiệp hoặc cá nhân tiến hành thuê đơn vị viết bài Seo hoặc những người xây dựng nội dung cho website có thể phát hiện những đoạn văn trùng lặp đã được sử dụng ở những trang web khác.

 1. Small SEO Tool:

Công cụ SEO này sử dụng hoàn toàn miễn phí để kiểm tra việc sao chép nội dung văn bản. Nội dung sẽ được kiểm tra cẩn thận và công cụ này sẽ cho ra kết quả có bao nhiêu văn bản hiển thị trong các bài viết khác.

Cách kiểm tra trùng lặp:

+ Truy cập địa chỉ

+ Tại phần Select a sample text bạn copy nội dung cần kiểm tra và dán tại ô này. Bạn chú ý là không quá 1000 từ

+ Chọn “Tôi không phải là người máy” và “Click check plagiarism“

 1. Copyscape:

Copyscape là công cụ phổ biến nhất để phát hiện sự sao chép trái phép nội dung trực tuyến (công cụ này không hoàn toàn miễn phí). Nó sẽ kiểm tra các thành phần văn bản tương tự có mặt trên Internet hay không?

 1. Plagium:

Plagium là công cụ miễn phí và dễ dàng sử dụng, tốc độ công cụ này load khá nhanh. Bạn có thể kiểm tra URL văn bản (lên đến 5000 ký tự) hay tập tin.

 1. Duplichecker:

Đơn giản chỉ cần sao chép và dán hay bạn có thể tải nội dung văn bản (file dạng .doc hay .txt). Bạn sẽ nhận được các kết quả có nội dung trùng lặp mà bạn cần kiểm tra.

 1. DMCA Scan:

DMCA Scan cho phép bạn chỉ được sử dụng miễn phí 2 lần, công cụ này sẽ giúp bạn tìm thấy nội dung sao chép, bạn cũng có thể yêu cầu DCMA gỡ đi nội dung sao chép từ trang web của bạn.

 1. Copygator:

Copygator là dịch vụ miễn phí theo dõi RSS feed webiste của bạn. Công cụ này sẽ tìm thấy nơi bài viết website của bạn được đăng.

 1. Plagiarisma:

Với Plagiarisma, bạn có thể kiểm tra nội dung sao chép với nhiều hình thức kiểm tra : URL trang web, bài viết dưới dạng văn bản, file tải trực tiếp (định dạng fpd, doc, docx, html).

 1. Plagspotter:

Plagspotter là dịch vụ miễn phí giúp bạn theo dõi các tài liệu đã được cấp phép bản quyền trên mạng internet toàn cầu.

9.Dustball:

Bạn có thể tải trực tiếp file word để kiểm tra, tuy nhiên công cụ Dustball cho phép kiểm tra miễn phí một bài viết trong ngày. Nếu tiếp tục dịch vụ của họ bắt buộc bạn phải trả phí.

 1. Article Checker:

Công cụ này cho phép bạn kiểm tra các bài viết sao chép từ các trang báo hay webiste khác. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra trên cả Google và Yahoo.


SEO Audit là gì và vai trò của SEO Audit

Muốn SEO tốt thì cần phải hiểu rõ các khái niệm về SEO và phương thức hoạt động của nó. Bên cạnh các khái niệm về dofollow là gì, inbound link là gì, seo onpage là gì,…bạn cần biết thêm SEO audit là gì và vai trò của nó.

 1. SEO Audit là gì?

SEO Audit còn được gọi là SEO Reviews hay SEO Analytics. là một dạng file, trình bày về các vấn đề của khách hàng, cách thức triển khai, nhận xét,… và là quá trình xem xét, đánh giá tổng quan và lên kế hoạch phát triển lâu dài chiến lược SEO cho một website.

Quá trình SEO Audit đánh giá toàn diện trên một góc nhìn 360o đối với website, chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và cả những rủi ro mà bạn có thể vấp phải trong lúc SEO.

Đây là một trong những mô hình tư vấn SEO phổ biến và phù hợp với xu thế thế giới, giúp website có thêm rất nhiều khách hàng tiềm năng mà chúng ta không ngờ tới vì thực tế người dùng Internet tìm kiếm theo rất nhiều kiểu và từ khóa khác nhau.

 1. Hành trang của bạn để có thể làm SEO Audit là gì?

Kiến thức về On Site: HTML, CSS, JS, Robots, Sitemaps, internal link, External link, RSS, Schema,…

Content: Thẻ Title, Description, Text, Interal link in Article,…

Off Site: Backlink, Authority, PA, DA, Indexed, Blog,…

Socials: Facebook, G+, Twitter, Linkedin.

 1. Vai trò của SEO Audit

Muốn đạt thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, website cần phải thật chất lượng và thỏa mãn các tiêu chí do các bộ máy tìm kiếm thiết lập. SEO Audit giúp bạn đo lường, đánh giá và thống kê được hiệu quả các công việc bạn đã làm, giúp làm SEO một cách có trình tự, bài bản và chuyên nghiệp hơn.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện công việc làm SEO Audit. Tuy nhiên, các công cụ này đa phần chỉ xem xét và đưa ra các đánh giá từ các tiêu chí của những cỗ máy tìm kiếm. Các công cụ không thể đưa ra cho bạn một kế hoạch và chiến lược tốt bằng con người hoặc các chuyên gia SEO.

Ngoài ra, bởi vì các nhà cung cấp công cụ tìm kiếm cũng thường xuyên thay đổi và cập nhật thuật toán. Điển hình như Google bắt đầu từ năm 2011 đã tuyên bố sẽ có khoảng 500 cập nhật mỗi năm.

Các công cụ hỗ trợ thường được cập nhật chậm các tiêu chí mới chậm hơn vì phải mất một quá trình chỉnh sửa và cập nhật cho nó. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty dịch vụ SEO chuyên về SEO Audit.

SEO Audit giúp bạn đo lường, đánh giá và thống kê được hiệu quả các công việc bạn đã làm, giúp làm SEO một cách có trình tự, bài bản và chuyên nghiệp hơn. Muốn đạt thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, website cần phải thật chất lượng và thỏa mãn các tiêu chí do các bộ máy tìm kiếm thiết lập.

Để bắt đầu làm quen dần với SEO audit, bạn cần reseach trước như: SEO Audit, SEO Audit Online,… lần lượt search trên Google, sau đó bạn có thể tìm trên Pinterest hoặc phần hình ảnh của Google. Bạn cũng có thể thêm biến filetype vào truy vấn khi search để tìm định dạng mà mình cần như: PDF, Word, EXCEL,…


Top 7 trang web kiểm tra website chuẩn SEO hiệu quả

Kiểm tra website chuẩn SEO là công việc quan trọng mà công ty, doanh nghiệp cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo cho website của bạn luôn hoạt động hiệu quả và được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang muốn làm mới hay thiết kế lại website hiện có (vốn hoạt động không như bạn mong muốn), thì bạn vẫn cần phải thực hiện bước kiểm tra website chuẩn SEO này để nhìn ra những lỗi mà website đang mắc phải, những điểm chưa được tối ưu để từ đó khắc phục và cải thiện trong các phiên bản website trong tương lai.

Top các trang web kiểm tra website chuẩn SEO hiệu quả

                1 Woorank:

WooRank là một công cụ cung cấp “các đánh giá trang web trong thời điểm hiện tại”. Nếu không có tài khoản trả phí, bạn chỉ được phép tạo một số thống kế theo chính sachs miễn phí với một số giới hạn nhất định. Ngoài ra, trang web kiểm tra website chuẩn SEO này hiện cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí không giới hạn 7 ngày, cho phép bạn truy cập vào các bài đánh giá không giới hạn.

Ưu điểm của Woorank là nó có khả năng check trang kĩ và nhanh, ngoài ra còn có các thang điểm giúp các bạn lượng ước được tình trạng SEO của website mình

Nếu muốn sử dụng lâu dài, bạn có thể đăng ký tài khoản riêng đầy đủ mọi tính năng với mức chi phí cần trả là $ 49 / tháng.

Báo cáo được chia thành 8 phần chính bao gồm:

 • Danh sách Marketing
 •  Khả năng SEO
 • Khả năng tối ưu trên thiết bị di động
 • Tính khả dụng của trang web
 • Công nghệ / các khía cạnh khác nhau của trang web
 • Xã hội – định lượng sự phổ biến của trang web của bạn trên các mạng xã hội như  (ví dụ: Thông tin tiểu sử trên Facebook, Twitter, Google+…)
 • Tương tác của website của bạn với các yếu tố địa phương
 • Các vấn đề về khách truy cập (lượng truy cập, thời gian truy cập, nhu cầu…

2 .SEO Site Checkup:

SEO Site Checkup là một trang hỗ trợ phân tích SEO miễn phí, giúp phân tích trang web của bạn thông qua 45 yêu tố cá nhân thuộc 6 danh mục khác nhau. Dựa trên kết quả của những kiểm tra đó, công cụ tạo ra một bản tóm tắt, bao gồm những điểm tốt và chưa tốt về khả năng SEO của web của bạn.

Những vấn đề mà công cụ này trả về cho bạn bao gồm:

 • Các vấn đề phổ biến về SEO phổ biến (ví dụ: sử dụng từ khóa, tỷ lệ mã văn bản, Sơ đồ trang web XML, các tiêu chuẩn HTML…).
 • Kiểm tra hiệu suất, tốc độ hoạt động của trang web
 • Máy chủ & Bảo mật
 • Tính khả dụng trên thiết bị di động – Điều này sẽ kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không bằng cách cung cấp ảnh chụp nhanh về hình thức trên thiết bị di động và tìm kiếm truy vấn phương tiện.
 • Truyền thông xã hội
 •  Semantic Web
 1. Site Auditor:

Site Auditor là một trong những kiểm tra website chuẩn SEO được cung cấp bởi Raven Tools như một phần của giải pháp tiếp thị Internet của họ.

Hiện tại, Raven Tools đang cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho Site Auditor (và tất cả các công cụ khác của họ). Sau khi thời gian dùng thử miễn phí của bạn hết hạn, bạn phải đăng ký phiên bản trả phí với gói trả phí tiết kiệm nhất là 99 đô la / tháng.

Cũng như các trang web kiểm tra chuẩn SEO khác, các báo cáo của Site Auditor được chia làm các phần chính (tổng cộng có 9 phần):

 • Khả năng hiển thị của trang web
 • Các thẻ meta
 • Nội dung văn bản
 • Liên kết – backlinks
 • Hình ảnh
 • Ngữ nghĩa – Thông tin về các tiêu đề của trang (thẻ h1, h2 và h3)
 • Tốc độ trang trên máy tính để bàn
 • Tốc độ trang trên thiết bị di động
 • So sánh thu thập dữ liệu
 1. Site Analyzer:

Site Analyzer cũng là một trong các công cụ phân tích SEO miễn phí và rất hữu ích cho các doanh nghiệp, nó khảo sát và phân tích trên 71 điểm dữ liệu của website, được tổ chức thành 5 nhóm. Sau khi bạn thực hiện phân tích trên trang web của mình, công cụ sẽ cho ra một bản trình bày tổng quan, bao gồm điểm số toàn cầu cũng như khả năng truy cập, thiết kế, văn bản, đa phương tiện và điểm kết nối mạng.

Tương ứng với mỗi ô là một nhóm vấn đề mà bạn có thể click vào để xem chi tiết tình trạng website của mình, từ đó có được những giải pháp phù hợp.

5 nội dung chính mà Site Analyzer đề cập đến bao gồm:

 • Khả năng truy cập – Các dữ liệu chung về trang web
 • Thiết kế – Phần này mô tả cách trang web của bạn đã triển khai nhiều phần tử HTML / CSS khác nhau
 • Nội dung – Nội dung này hiển thị thông tin quan trọng liên quan đến văn bản như tiêu đề của trang, tỷ lệ văn bản / mã, tiêu đề, phân phối mật độ từ khóa và sử dụng từ khóa.
 • Đa phương tiện – Phần này dành riêng cho hình ảnh, flash, khung và biểu tượng.
 • Mạng – Điều này bao gồm các liên kết nội bộ và các kết nối phổ biến với mạng xã hội
 1. SEO Workers:

Với SEO Workers, bạn có thể kiểm tra trang web của mình nhanh chóng và đơn giản chỉ trong 1 phút. Và mặc dù nó không phải là trang web có giao diện đẹp nhất trong danh sách, nó vẫn vô cùng hữu ích. Sau khi bạn gửi đường link website của mình vào ô kiểm tra, trang web sẽ xử lý và phân tích cho bạn một báo cáo, được chia nhỏ thành các phần sau:

 • Kiểm tra tiêu đề HTTP
 • Phần tử đầu – Các thẻ <head> quan trọng nhất của trang (ví dụ: tiêu đề, mô tả meta, v.v.) được hiển thị cùng với lời khuyên hữu ích và các video tương ứng.
 • Trang Hầu hết các từ khóa / cụm từ có liên quan
 • Các trang web của bạn được hiển thị trong các kết quả của công cụ tìm kiếm
 • Tổng hợp các URL được tìm thấy trong trang – Tất cả các liên kết bên trong và bên ngoài của trang đều sẽ được hiển thị.
 • Từ khóa Tìm thấy trong Anchor Tags
 • Từ khóa được tìm thấy trong thuộc tính Alt của hình ảnh – Đây là danh sách các cụm từ được sử dụng trong văn bản thay thế cho hình ảnh của trang.
 • Các yếu tố đầu đề và cụm từ – Mỗi tiêu đề của trang và kiểu thẻ hiển thị.
 1. Lipperhey:

Lipperhey không phổ biến như một số công cụ phân tích SEO khác, nhưng nó vẫn hỗ trợ phân tích và đưa ra rất nhiều thông tin quan trọng. Tương tự như các công cụ trước, Lipperhey tạo báo cáo phân tích SEO dựa trên các URL website mà bạn cung cấp.

Báo cáo của Lipperhey bao gồm 5 phần bao gồm các chủ đề sau:

 • Khách truy cập – Ước tính số lượng khách truy cập mà trang web của bạn nhận được và điều này giúp xác định mức độ tương tác xã hội của trang web.
 • Khả năng lập chỉ mục – Phần này tóm tắt khả năng lập chỉ mục của trang web cho các công cụ tìm kiếm
 • Hosting – Bao gồm thông tin về cơ sở hạ tầng lưu trữ của trang web của bạn máy chủ
 •  Thiết kế – Cách trang web hiển thị trên thiết bị di động và xác định một số yếu tố liên quan đến thiết kế khác
 • SEO trên trang – Điều này minh họa mức độ tối ưu hóa trang web của bạn đã tối ưu hóa các phần tử HTML khác nhau
 1. Seoptimer:

Seoptimer là một công cụ phân tích SEO miễn phí điều tra các yếu tố xếp hạng SEO trên trang nhất định của URL. Sau khi bạn phân tích URL, công cụ sẽ trình bày tóm tắt về các mục tác vụ quan trọng nhất.

Nhìn chung, Seoptimer có tốc độ load khá nhanh, ngoài ra các nội dung kết quả trả về từ hệ thống cũng khá giống với các trang web mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Seoptimer tổng hợp 7 nội dung về trang web của người dùng bao gồm:

 • HTML Header – Hiển thị các phần tử HTML <head> quan trọng nhất
 • Nội dung – Liệt kê các phần tử HTML <body> quan trọng
 •  Liên kết bên trong và bên ngoài – Điều này trình bày các liên kết bên trong và bên ngoài của trang.
 • Tệp bổ sung – Phần này xác định tệp robots.txt của trang web và Sơ đồ trang web XML.
 • Tín hiệu truyền thông xã hội – Hiển thị số lượt chia sẻ cho URL trên Facebook và Google+.
 • Tiêu đề HTTP – Phần này hiển thị phản hồi HTTP cho URL.
 • Tên Miền và Máy chủ – Thông tin này trình bày thông tin về máy chủ Web của trang

Với các trang web kiểm tra website chuẩn SEO này, bạn có thể ứng dụng để kiểm tra không chỉ website của mình mà còn có thể đánh giá các website của đối thủ / đối tác để có được những chiến lược kinh doanh phù hợp.


SEO Audit là gì & 16 bước để cải thiện thứ hạng của bạn trên Google

SEO Audit là gì? SEO Audit được xem như một quá trình kiểm tra sức khỏe cho toàn bộ trang web của bạn trước hoặc trong khi thực hiện chiến dịch SEO. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn các bước thực hiện Audit SEO cho toàn bộ website. Giúp cải thiện thứ hạng của website bạn trên các công cụ tìm kiếm.

                            SEO Audit là gì?

SEO Audit giúp bạn kiểm tra lại toàn bộ các thông số cần thiết của website theo Checklist có trước. Nhằm đảm bảo website của bạn thực sự thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Đồng thời giúp tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang nhằm mục đích thúc đẩy bộ Từ khóa. Tăng hạng trên bảng xếp hạng của Google…

                               Tại sao bạn lại cần SEO Audit?

Chỉ cần nghĩ tới việc SEO mất thời gian nhiều như thế nào, thì bạn có thể mỉm cười và thở phào nhẹ nhõm hơn khi bàn về thời gian dành cho SEO Audit. Việc hao tốn quá nhiều thời gian có thể chỉ đúng cho các hoạt động SEO, như là kiếm hàng nghìn backlink (phải dành nhiều thời gian mới làm được, mà backlink không chất lượng thì sẽ ảnh hưởng xấu đến thứ hạng). SEO Audit thì hoàn toàn khác. SEO Audit thì đảm bảo không tốn quá nhiều thời gian. Mặc dù đối với một trang web lớn thì việc Audit có thể mất vài ngày hay cả tuần nhưng nếu không có Audit thì web sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Về cơ bản, thì mục đích chính của SEO Audit là mang đến cho bạn sự thông hiểu về những khía cạnh nào mà SEO mang lại hiệu quả cho bạn. Nếu không có SEO Audit, thì hoàn toàn vô nghĩa khi thực hiện bất kỳ hoạt động SEO nào, bởi vì bạn không biết được bạn được gì từ chúng. Đó là lý do tại sao một chuyên gia SEO khuyên là nên làm thường xuyên làm SEO Audit.

Các công cụ cần thiết cho việc tiến hành SEO audit:

Dưới đây là các công cụ tôi sẽ sử dụng trong suốt quá trình kiểm tra website.

Google Analytics – công cụ phân tích website, để biết lưu lượng truy cập hiện có, trang web cụ thể nào đang nhận được nhiều lưu lượng, thời gian trên trang,…

Google Search Console – giúp tìm ra một số lỗi trên trang mà Google phát hiện, cũng như có được giới hạn danh sách từ khóa;

Ahrefs – công cụ SEO có rất nhiều công dụng

Beam Us Up (hoặc Screaming Frog) – giả lập bọ tìm kiếm, phát hiện nhiều lỗi về mặt kỹ thuật SEO

Copyscape – phát hiện nội dung trùng lặp

Barracuda Panguin Tool – phát hiện có bị phạt trong các lần cập nhật của Google

Title Tag Pixel Width Checker – phát hiện tiêu đề có vượt quá độ dài mà Google khuyến nghị

Các bước thực hiện SEO Audit cho website:

Bước 1: Tìm và xóa các trang Zombie Zombie

Xóa trang Zombie cũng làm cho phần còn lại của kiểm toán SEO này RẤT NHIỀU. Ít trang hơn = ít vấn đề hơn

Cùng với đó, đây là các loại Trang Zombie phổ biến nhất:

 • Trang lưu trữ
 • Trang danh mục và thẻ (WordPress)
 • Trang kết quả tìm kiếm
 • Thông cáo báo chí cũ
 • Nội dung mỏng (<50 từ)

Bước  2: Kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không

SEO di động là quan trọng hơn bao giờ hết.

Trước hết, 60% tìm kiếm của Google hiện là từ các thiết bị di động.

Thứ hai, Google gần đây đã bắt đầu sử dụng Thuật toán mobile đầu tiên của họ .

Điều này có nghĩa là Google hiện sử dụng phiên bản di động của trang web của bạn để tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Google luôn sử dụng trang di động để tìm kiếm

Bước  3: Đảm bảo Google lập chỉ mục một phiên bản trang web của bạn

Bạn có biết rằng có thể có các phiên bản khác nhau của trang web của bạn được lập chỉ mục trong Google không?

Nhưng không phải với Google. Và trừ khi bạn chuyển hướng các phiên bản này đúng cách, Google sẽ xem xét chúng là các trang web hoàn toàn riêng biệt.

Bước 4: Tăng tốc trang web của bạn

Một vài năm trước Google đã xác nhận rằng tốc độ tải trang web của bạn là một yếu tố xếp hạng .

Và gần đây họ đã tung ra một bản cập nhật mới khiến tốc độ thậm chí còn quan trọng hơn.

Đây là cách để tải trang web của bạn THỰC SỰ nhanh chóng:

 • Đầu tiên, làm sạch mã HTML của trang web của bạn.
 • Thứ hai, chạy thử nghiệm tốc độ.
 • Thứ ba, crunch hình ảnh của bạn.

Bước  5: Tìm và khắc phục sự cố lập chỉ mục

Tiếp theo, đã đến lúc tìm các trang web mà Google không lập chỉ mục.

Để làm điều đó, hãy khởi động Google Search Console tốt .

Báo cáo phạm vi bảo hiểm của Index Index cho bạn thấy một danh sách các trang mà họ không thể lập chỉ mục vì một số lý do.

Bước  6: Kiểm tra lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn

Bây giờ là lúc để xem bạn nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập hữu cơ.

Để làm điều đó, hãy đến Google Analytics .

Sau đó, đi đến Thu nhận >> Tất cả lưu lượng truy cập >> Kênh.

                 Bước 7: Cải thiện SEO trên trang của bạn

SEO trên trang là LỚN.

Đầu tiên, xác định 5 trang quan trọng nhất của bạn .

Đây có thể là các trang:

 • Nhắm mục tiêu một từ khóa quan trọng
 • Nhận ít lưu lượng truy cập hơn so với trước đây
 • Đã xếp hạng tốt nhưng có khả năng phá vỡ top 5

Sau đó, tối ưu hóa trang của bạn với các chiến lược trong video này.

Nếu bạn thực sự bị ép thời gian và không có thời gian để thực hiện mọi thứ từ video, hãy tập trung vào 5 chiến lược sau:

 • Bao gồm từ khóa của bạn trong thẻ tiêu đề của bạn
 • Bao gồm từ khóa của bạn trong 100 từ đầu tiên
 • Thêm 5+ liên kết bên ngoài
 • Thêm 5+ liên kết nội bộ
 • Sử dụng từ khóa LSI

Bước  8: Thiết lập theo dõi thứ hạng từ khóa

Bây giờ là lúc để bắt đầu theo dõi thứ hạng của bạn trong SERPs.

Có một triệu công cụ theo dõi thứ hạng ra khỏi đó.

Nhưng với tôi, thứ tốt nhất ngoài kia là SEMrush .

Bước  9: Phân tích Backlinks của bạn

Không có nghi ngờ gì về điều đó:

Backlinks vẫn thực sự quan trọng.

Trên thực tế, nghiên cứu của chúng tôi về 1 triệu kết quả tìm kiếm cho thấy các liên kết ngược có tương quan với thứ hạng nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào khác .

Đầu tiên, nhập trang chủ của bạn vào một công cụ phân tích backlink.

Sau đó, hãy kiểm tra tên miền giới thiệu và Cơ quan miền.

Cuối cùng, tìm kiếm các liên kết độc hại.

Bước 10: Khắc phục các liên kết bị hỏng

Đầu tiên, tìm các trang bị hỏng trên trang web của bạn mà Google không thể lập chỉ mục.

Tiếp theo, sử dụng một công cụ để tìm các liên kết bên trong và bên ngoài bị hỏng.

Bước 11: Phân tích đối thủ cạnh tranh

Bây giờ là lúc để theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đầu tiên, tìm từ khóa tốt nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Thứ hai, kiểm tra các trang được xếp hạng cho các điều khoản đó.

Cuối cùng, xem ai liên kết đến các trang đó.

Bước  12: Làm cho nội dung của bạn tốt hơn gấp 10 lần

Với điều đó, đây là cách làm cho những trang đó tốt hơn gấp 10 lần:

 1. Giới thiệu rất ngắn:

Không ai muốn đọc những lời giới thiệu dài dòng. Thay vào đó, hãy giữ phần giới thiệu của bạn ngắn gọn và ngọt ngào

 1. Đoạn văn nhỏ:

Mọi người không đọc trực tuyến, họ lướt qua. Và các đoạn nhỏ giúp skimmer tiêu thụ nội dung của bạn tốt hơn.

 1. Rất nhiều tiêu đề phụ:

Tiêu đề phụ giúp chia nhỏ nội dung của bạn thành các phần dễ tiêu hóa.

 1. Sử dụng hình ảnh, hình ảnh và video:

Đa phương tiện làm cho nội dung của bạn nhiều hấp dẫn hơn.

                    Bước 13: Tối ưu hóa cho tín hiệu UX

RankBrain là thuật toán AI mới của Google.

Không giống như Google cũ, RankBrain đo lường cách người dùng tương tác với trang web của bạn .

Bước 14: Làm phẳng kiến ​​trúc trang web của bạn

Đó là cách các trang trên trang web của bạn được tổ chức.

Đầu tiên, kiến ​​trúc trang web giúp các công cụ tìm kiếm tìm và lập chỉ mục tất cả các trang của bạn.

Thứ hai, kiến ​​trúc cho Google biết trang nào trên trang web của bạn là quan trọng nhất.

Bước 15: Viết lại các thẻ Meta trùng lặp

Đặc biệt khi sửa các tiêu đề và mô tả trùng lặp.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các metas trùng lặp trong Google Search Console (cũ).

Chỉ cần đi qua Giao diện tìm kiếm → Cải tiến HTML .

Bước 16: Khởi chạy một Tòa nhà trọc trời

Bước cuối cùng của audit SEO này là xuất bản một phần nội dung bằng kỹ thuật SEO nhà chọc trời.

Nó giúp Google nhanh chóng tìm và lập chỉ mục tất cả các thay đổi bạn vừa thực hiện .


Cách kiểm tra Website chuẩn SEO

Rất nhiều người khi bắt đầu làm SEO cho website mới phát hiện ra website của mình khó tối ưu chuẩn SEO.

Nguyên nhân là do khi thiết kế, người viết code không chú ý cài đặt những tiêu chuẩn SEO phải có của 1 website. Điều này dẫn đến giờ đây không thể tối ưu hoàn toàn, mà chỉ tối ưu được ở một mức độ nào đó.

Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn như thế nào là một website chuẩn SEO. Cho dù bạn không rành kỹ thuật, bạn vẫn có thể hiểu được.

Từ đó sẽ dễ dàng kiểm tra được website của bạn có chuẩn SEO không. Hãy kiểm tra càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu website vừa mới được thiết kế xong. Bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế website khắc phục và bổ sung.

Tại sao tất cả website bây giờ phải chuẩn SEO?

Trên thế giới này có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pháp…

Để người nói tiếng Anh hiểu được bạn, bạn không thể nói tiếng Việt với họ mà phải nói bằng tiếng Anh.

Tương tự, Google là một bộ máy, để nó hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh cái gì, bạn phải tối ưu website theo các tiêu chuẩn của nó.

Nếu không, Google vẫn sẽ có cách để hiểu website của bạn, nhưng sẽ khá chậm và chỉ ở một mức độ nào đó. Cũng giống như khi bạn không biết tiếng Anh, người kia và bạn có thể trao đổi bằng ngôn ngữ hình thể để thể hiện suy nghĩ của mình.

Như vậy, website chuẩn SEO là cần thiết và đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cho các website hiện nay.

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

Là một người chủ website hoặc mới tìm hiểu về SEO, nếu không rành về kỹ thuật, liệu bạn có thể biết và đánh giá được website đó có chuẩn SEO hay chưa?

Hoàn toàn có thể được. Hãy bắt đầu kiểm website có đáp ứng được những yếu tố sau:

 1. Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index:

Một website chuẩn SEO là website được cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo hay Cốc cốc viếng thăm và thu thập dữ liệu trên website đó.

Trong quá trình thiết kế website, người thiết kế sẽ tạm thời tắt cấu hình này, để tránh trường hợp khi dữ liệu và thông tin trên website chưa được hoàn thiện, mà đã được Google thu thập.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi bàn giao cho khách hàng, người thiết kế lại quên mở cấu hình này. Nên website hoạt động được một thời gian, nhưng khi tìm kiếm trên Google lại không có thông tin.

Để kiểm tra website đã cấu hình cho Google index chưa, bạn thực hiện như sau.

B1: vào google

B2: nhập vào ô tìm kiếm từ khoá sau: site:tên miền website của bạn.

Nếu kết quả hiện ra là danh sách các bài viết, dịch vụ, sản phẩm, nghĩa là website đã được index. Ngược lại nếu không ra kết quả, bạn cần báo với bên thiết kế website hỗ trợ cấu hình lại. Việc này rất quan trọng.

 1. URL phải tối ưu:

Mở website của bạn lên và vào 1 trang dịch vụ hay sản phẩm nào đó.Kiểm tra các đường dẫn (URL) của trang web đó có tối ưu không ?

Đường dẫn tối ưu là đường dẫn mà nhìn vào, bạn dễ dàng biết được URL đó nói về cái gì.

 1. Có nơi để nhập title và description:

Title và description tag là nơi hiển thị tiêu đề và mô tả của nội dung trên kết quả tìm kiếm của Google. Nghĩa là người search sẽ thấy những thông tin này để quyết định có click vào xem website không.

Thẻ title và description của từng trang trên website cần được biên tập, tối ưu.

Như bạn thấy, sau khi được biên tập, nội dung của 2 thẻ đã mô tả chi tiết hơn và hay hơn.

Bạn hãy hỏi người thiết kế nơi nào trong website nhập những thông tin này, để chủ động điền các title và description hấp dẫn, thu hút nhằm tăng lượng truy cập vào website.

Nếu chưa có, bạn phải yêu cầu bổ sung hoặc chỉnh sửa để đảm bảo website chuẩn SEO.

 1. Thân thiện với các thiết bị di động:

Tại sao thân thiện với di động lại là một một trong các yếu tố để đánh giá website chuẩn SEO?

Hiện nay ngoài các yếu tố cấu hình website để Google ghé thăm và thu thập dữ liệu một cách dễ dàng thì một bước cao hơn của website chuẩn SEO đó là dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt cho người xem.

Những website xem khó khăn trên điện thoại, khiến người dùng thấy không thoải mái, thì không có lý do gì Google phải đánh giá cao nó.

Để kiểm tra website của bạn có thân thiện không, bạn vào đường link sau: https://search.google.com/search-console/mobile-friendly

Nhập website vào ô và tiến hành kiểm tra.

 1. Tốc độ tải trang:

Website tải quá chậm là một trong những yếu tố khiến nó bị người đọc quay lưng và gây khó khăn cho việc thu thập thông tin của Google.

Để kiểm tra tốc độ tải, bạn sử dụng công cụ do chính Google cung cấp. Truy cập đường link sau: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Nhập website vào ô và nhấn “ANALYZE”, công cụ sẽ kiểm tra tốc độ tải trên cả máy tính bàn lẫn thiết bị di động.

Khi website được tối ưu tốt  cả tốc độ lẫn trải nghiệm người dùng

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá website chuẩn SEO và những yếu tố được liệt kê trong bài là những yếu tố cơ bản nhất, được kiểm tra nhiều nhất. Phần lớn các website mới thiết kế trong những năm gần đây đều đạt chuẩn, tuy nhiên cũng có website chưa hoặc không đạt các tiêu chuẩn cơ bản trên do người thiết kế hoặc do người quản trị web chưa nắm các thông tin.


CÔNG TY TNHH MTV TIN HỌC VÀ DỊCH VỤ VIỆT SEO

* Hồ Chí Minh
Tầng 7, Số 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM (Vui lòng hẹn trước)
Tel: 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Bình Dương
Số 299/11 Đại Lộ Bình Dương, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương
Tel: (02743) 511 072 - 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Email: vietseo @vietseo.com; congtyvietseo @gmail.com
* Zalo, viber: 0917 212 969
* Skype ID: vietseo