Category Archives: Dịch vụ SEO

10 công cụ kiểm tra nội dung SEO trùng lặp hiệu quả

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung được tìm kiếm và sử dụng nhiều để kiểm tra mức độ chất lượng của một bài viết. Khi doanh nghiệp hoặc cá nhân tiến hành thuê đơn vị viết bài Seo hoặc những người xây dựng nội dung cho website có thể phát hiện những đoạn văn trùng lặp đã được sử dụng ở những trang web khác.

 1. Small SEO Tool:

Công cụ SEO này sử dụng hoàn toàn miễn phí để kiểm tra việc sao chép nội dung văn bản. Nội dung sẽ được kiểm tra cẩn thận và công cụ này sẽ cho ra kết quả có bao nhiêu văn bản hiển thị trong các bài viết khác.

Cách kiểm tra trùng lặp:

+ Truy cập địa chỉ

+ Tại phần Select a sample text bạn copy nội dung cần kiểm tra và dán tại ô này. Bạn chú ý là không quá 1000 từ

+ Chọn “Tôi không phải là người máy” và “Click check plagiarism“

 1. Copyscape:

Copyscape là công cụ phổ biến nhất để phát hiện sự sao chép trái phép nội dung trực tuyến (công cụ này không hoàn toàn miễn phí). Nó sẽ kiểm tra các thành phần văn bản tương tự có mặt trên Internet hay không?

 1. Plagium:

Plagium là công cụ miễn phí và dễ dàng sử dụng, tốc độ công cụ này load khá nhanh. Bạn có thể kiểm tra URL văn bản (lên đến 5000 ký tự) hay tập tin.

 1. Duplichecker:

Đơn giản chỉ cần sao chép và dán hay bạn có thể tải nội dung văn bản (file dạng .doc hay .txt). Bạn sẽ nhận được các kết quả có nội dung trùng lặp mà bạn cần kiểm tra.

 1. DMCA Scan:

DMCA Scan cho phép bạn chỉ được sử dụng miễn phí 2 lần, công cụ này sẽ giúp bạn tìm thấy nội dung sao chép, bạn cũng có thể yêu cầu DCMA gỡ đi nội dung sao chép từ trang web của bạn.

 1. Copygator:

Copygator là dịch vụ miễn phí theo dõi RSS feed webiste của bạn. Công cụ này sẽ tìm thấy nơi bài viết website của bạn được đăng.

 1. Plagiarisma:

Với Plagiarisma, bạn có thể kiểm tra nội dung sao chép với nhiều hình thức kiểm tra : URL trang web, bài viết dưới dạng văn bản, file tải trực tiếp (định dạng fpd, doc, docx, html).

 1. Plagspotter:

Plagspotter là dịch vụ miễn phí giúp bạn theo dõi các tài liệu đã được cấp phép bản quyền trên mạng internet toàn cầu.

9.Dustball:

Bạn có thể tải trực tiếp file word để kiểm tra, tuy nhiên công cụ Dustball cho phép kiểm tra miễn phí một bài viết trong ngày. Nếu tiếp tục dịch vụ của họ bắt buộc bạn phải trả phí.

 1. Article Checker:

Công cụ này cho phép bạn kiểm tra các bài viết sao chép từ các trang báo hay webiste khác. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra trên cả Google và Yahoo.


SEO Audit là gì và vai trò của SEO Audit

Muốn SEO tốt thì cần phải hiểu rõ các khái niệm về SEO và phương thức hoạt động của nó. Bên cạnh các khái niệm về dofollow là gì, inbound link là gì, seo onpage là gì,…bạn cần biết thêm SEO audit là gì và vai trò của nó.

 1. SEO Audit là gì?

SEO Audit còn được gọi là SEO Reviews hay SEO Analytics. là một dạng file, trình bày về các vấn đề của khách hàng, cách thức triển khai, nhận xét,… và là quá trình xem xét, đánh giá tổng quan và lên kế hoạch phát triển lâu dài chiến lược SEO cho một website.

Quá trình SEO Audit đánh giá toàn diện trên một góc nhìn 360o đối với website, chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và cả những rủi ro mà bạn có thể vấp phải trong lúc SEO.

Đây là một trong những mô hình tư vấn SEO phổ biến và phù hợp với xu thế thế giới, giúp website có thêm rất nhiều khách hàng tiềm năng mà chúng ta không ngờ tới vì thực tế người dùng Internet tìm kiếm theo rất nhiều kiểu và từ khóa khác nhau.

 1. Hành trang của bạn để có thể làm SEO Audit là gì?

Kiến thức về On Site: HTML, CSS, JS, Robots, Sitemaps, internal link, External link, RSS, Schema,…

Content: Thẻ Title, Description, Text, Interal link in Article,…

Off Site: Backlink, Authority, PA, DA, Indexed, Blog,…

Socials: Facebook, G+, Twitter, Linkedin.

 1. Vai trò của SEO Audit

Muốn đạt thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, website cần phải thật chất lượng và thỏa mãn các tiêu chí do các bộ máy tìm kiếm thiết lập. SEO Audit giúp bạn đo lường, đánh giá và thống kê được hiệu quả các công việc bạn đã làm, giúp làm SEO một cách có trình tự, bài bản và chuyên nghiệp hơn.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện công việc làm SEO Audit. Tuy nhiên, các công cụ này đa phần chỉ xem xét và đưa ra các đánh giá từ các tiêu chí của những cỗ máy tìm kiếm. Các công cụ không thể đưa ra cho bạn một kế hoạch và chiến lược tốt bằng con người hoặc các chuyên gia SEO.

Ngoài ra, bởi vì các nhà cung cấp công cụ tìm kiếm cũng thường xuyên thay đổi và cập nhật thuật toán. Điển hình như Google bắt đầu từ năm 2011 đã tuyên bố sẽ có khoảng 500 cập nhật mỗi năm.

Các công cụ hỗ trợ thường được cập nhật chậm các tiêu chí mới chậm hơn vì phải mất một quá trình chỉnh sửa và cập nhật cho nó. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty dịch vụ SEO chuyên về SEO Audit.

SEO Audit giúp bạn đo lường, đánh giá và thống kê được hiệu quả các công việc bạn đã làm, giúp làm SEO một cách có trình tự, bài bản và chuyên nghiệp hơn. Muốn đạt thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, website cần phải thật chất lượng và thỏa mãn các tiêu chí do các bộ máy tìm kiếm thiết lập.

Để bắt đầu làm quen dần với SEO audit, bạn cần reseach trước như: SEO Audit, SEO Audit Online,… lần lượt search trên Google, sau đó bạn có thể tìm trên Pinterest hoặc phần hình ảnh của Google. Bạn cũng có thể thêm biến filetype vào truy vấn khi search để tìm định dạng mà mình cần như: PDF, Word, EXCEL,…


Top 7 trang web kiểm tra website chuẩn SEO hiệu quả

Kiểm tra website chuẩn SEO là công việc quan trọng mà công ty, doanh nghiệp cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo cho website của bạn luôn hoạt động hiệu quả và được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang muốn làm mới hay thiết kế lại website hiện có (vốn hoạt động không như bạn mong muốn), thì bạn vẫn cần phải thực hiện bước kiểm tra website chuẩn SEO này để nhìn ra những lỗi mà website đang mắc phải, những điểm chưa được tối ưu để từ đó khắc phục và cải thiện trong các phiên bản website trong tương lai.

Top các trang web kiểm tra website chuẩn SEO hiệu quả

                1 Woorank:

WooRank là một công cụ cung cấp “các đánh giá trang web trong thời điểm hiện tại”. Nếu không có tài khoản trả phí, bạn chỉ được phép tạo một số thống kế theo chính sachs miễn phí với một số giới hạn nhất định. Ngoài ra, trang web kiểm tra website chuẩn SEO này hiện cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí không giới hạn 7 ngày, cho phép bạn truy cập vào các bài đánh giá không giới hạn.

Ưu điểm của Woorank là nó có khả năng check trang kĩ và nhanh, ngoài ra còn có các thang điểm giúp các bạn lượng ước được tình trạng SEO của website mình

Nếu muốn sử dụng lâu dài, bạn có thể đăng ký tài khoản riêng đầy đủ mọi tính năng với mức chi phí cần trả là $ 49 / tháng.

Báo cáo được chia thành 8 phần chính bao gồm:

 • Danh sách Marketing
 •  Khả năng SEO
 • Khả năng tối ưu trên thiết bị di động
 • Tính khả dụng của trang web
 • Công nghệ / các khía cạnh khác nhau của trang web
 • Xã hội – định lượng sự phổ biến của trang web của bạn trên các mạng xã hội như  (ví dụ: Thông tin tiểu sử trên Facebook, Twitter, Google+…)
 • Tương tác của website của bạn với các yếu tố địa phương
 • Các vấn đề về khách truy cập (lượng truy cập, thời gian truy cập, nhu cầu…

2 .SEO Site Checkup:

SEO Site Checkup là một trang hỗ trợ phân tích SEO miễn phí, giúp phân tích trang web của bạn thông qua 45 yêu tố cá nhân thuộc 6 danh mục khác nhau. Dựa trên kết quả của những kiểm tra đó, công cụ tạo ra một bản tóm tắt, bao gồm những điểm tốt và chưa tốt về khả năng SEO của web của bạn.

Những vấn đề mà công cụ này trả về cho bạn bao gồm:

 • Các vấn đề phổ biến về SEO phổ biến (ví dụ: sử dụng từ khóa, tỷ lệ mã văn bản, Sơ đồ trang web XML, các tiêu chuẩn HTML…).
 • Kiểm tra hiệu suất, tốc độ hoạt động của trang web
 • Máy chủ & Bảo mật
 • Tính khả dụng trên thiết bị di động – Điều này sẽ kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không bằng cách cung cấp ảnh chụp nhanh về hình thức trên thiết bị di động và tìm kiếm truy vấn phương tiện.
 • Truyền thông xã hội
 •  Semantic Web
 1. Site Auditor:

Site Auditor là một trong những kiểm tra website chuẩn SEO được cung cấp bởi Raven Tools như một phần của giải pháp tiếp thị Internet của họ.

Hiện tại, Raven Tools đang cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho Site Auditor (và tất cả các công cụ khác của họ). Sau khi thời gian dùng thử miễn phí của bạn hết hạn, bạn phải đăng ký phiên bản trả phí với gói trả phí tiết kiệm nhất là 99 đô la / tháng.

Cũng như các trang web kiểm tra chuẩn SEO khác, các báo cáo của Site Auditor được chia làm các phần chính (tổng cộng có 9 phần):

 • Khả năng hiển thị của trang web
 • Các thẻ meta
 • Nội dung văn bản
 • Liên kết – backlinks
 • Hình ảnh
 • Ngữ nghĩa – Thông tin về các tiêu đề của trang (thẻ h1, h2 và h3)
 • Tốc độ trang trên máy tính để bàn
 • Tốc độ trang trên thiết bị di động
 • So sánh thu thập dữ liệu
 1. Site Analyzer:

Site Analyzer cũng là một trong các công cụ phân tích SEO miễn phí và rất hữu ích cho các doanh nghiệp, nó khảo sát và phân tích trên 71 điểm dữ liệu của website, được tổ chức thành 5 nhóm. Sau khi bạn thực hiện phân tích trên trang web của mình, công cụ sẽ cho ra một bản trình bày tổng quan, bao gồm điểm số toàn cầu cũng như khả năng truy cập, thiết kế, văn bản, đa phương tiện và điểm kết nối mạng.

Tương ứng với mỗi ô là một nhóm vấn đề mà bạn có thể click vào để xem chi tiết tình trạng website của mình, từ đó có được những giải pháp phù hợp.

5 nội dung chính mà Site Analyzer đề cập đến bao gồm:

 • Khả năng truy cập – Các dữ liệu chung về trang web
 • Thiết kế – Phần này mô tả cách trang web của bạn đã triển khai nhiều phần tử HTML / CSS khác nhau
 • Nội dung – Nội dung này hiển thị thông tin quan trọng liên quan đến văn bản như tiêu đề của trang, tỷ lệ văn bản / mã, tiêu đề, phân phối mật độ từ khóa và sử dụng từ khóa.
 • Đa phương tiện – Phần này dành riêng cho hình ảnh, flash, khung và biểu tượng.
 • Mạng – Điều này bao gồm các liên kết nội bộ và các kết nối phổ biến với mạng xã hội
 1. SEO Workers:

Với SEO Workers, bạn có thể kiểm tra trang web của mình nhanh chóng và đơn giản chỉ trong 1 phút. Và mặc dù nó không phải là trang web có giao diện đẹp nhất trong danh sách, nó vẫn vô cùng hữu ích. Sau khi bạn gửi đường link website của mình vào ô kiểm tra, trang web sẽ xử lý và phân tích cho bạn một báo cáo, được chia nhỏ thành các phần sau:

 • Kiểm tra tiêu đề HTTP
 • Phần tử đầu – Các thẻ <head> quan trọng nhất của trang (ví dụ: tiêu đề, mô tả meta, v.v.) được hiển thị cùng với lời khuyên hữu ích và các video tương ứng.
 • Trang Hầu hết các từ khóa / cụm từ có liên quan
 • Các trang web của bạn được hiển thị trong các kết quả của công cụ tìm kiếm
 • Tổng hợp các URL được tìm thấy trong trang – Tất cả các liên kết bên trong và bên ngoài của trang đều sẽ được hiển thị.
 • Từ khóa Tìm thấy trong Anchor Tags
 • Từ khóa được tìm thấy trong thuộc tính Alt của hình ảnh – Đây là danh sách các cụm từ được sử dụng trong văn bản thay thế cho hình ảnh của trang.
 • Các yếu tố đầu đề và cụm từ – Mỗi tiêu đề của trang và kiểu thẻ hiển thị.
 1. Lipperhey:

Lipperhey không phổ biến như một số công cụ phân tích SEO khác, nhưng nó vẫn hỗ trợ phân tích và đưa ra rất nhiều thông tin quan trọng. Tương tự như các công cụ trước, Lipperhey tạo báo cáo phân tích SEO dựa trên các URL website mà bạn cung cấp.

Báo cáo của Lipperhey bao gồm 5 phần bao gồm các chủ đề sau:

 • Khách truy cập – Ước tính số lượng khách truy cập mà trang web của bạn nhận được và điều này giúp xác định mức độ tương tác xã hội của trang web.
 • Khả năng lập chỉ mục – Phần này tóm tắt khả năng lập chỉ mục của trang web cho các công cụ tìm kiếm
 • Hosting – Bao gồm thông tin về cơ sở hạ tầng lưu trữ của trang web của bạn máy chủ
 •  Thiết kế – Cách trang web hiển thị trên thiết bị di động và xác định một số yếu tố liên quan đến thiết kế khác
 • SEO trên trang – Điều này minh họa mức độ tối ưu hóa trang web của bạn đã tối ưu hóa các phần tử HTML khác nhau
 1. Seoptimer:

Seoptimer là một công cụ phân tích SEO miễn phí điều tra các yếu tố xếp hạng SEO trên trang nhất định của URL. Sau khi bạn phân tích URL, công cụ sẽ trình bày tóm tắt về các mục tác vụ quan trọng nhất.

Nhìn chung, Seoptimer có tốc độ load khá nhanh, ngoài ra các nội dung kết quả trả về từ hệ thống cũng khá giống với các trang web mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Seoptimer tổng hợp 7 nội dung về trang web của người dùng bao gồm:

 • HTML Header – Hiển thị các phần tử HTML <head> quan trọng nhất
 • Nội dung – Liệt kê các phần tử HTML <body> quan trọng
 •  Liên kết bên trong và bên ngoài – Điều này trình bày các liên kết bên trong và bên ngoài của trang.
 • Tệp bổ sung – Phần này xác định tệp robots.txt của trang web và Sơ đồ trang web XML.
 • Tín hiệu truyền thông xã hội – Hiển thị số lượt chia sẻ cho URL trên Facebook và Google+.
 • Tiêu đề HTTP – Phần này hiển thị phản hồi HTTP cho URL.
 • Tên Miền và Máy chủ – Thông tin này trình bày thông tin về máy chủ Web của trang

Với các trang web kiểm tra website chuẩn SEO này, bạn có thể ứng dụng để kiểm tra không chỉ website của mình mà còn có thể đánh giá các website của đối thủ / đối tác để có được những chiến lược kinh doanh phù hợp.


SEO Audit là gì & 16 bước để cải thiện thứ hạng của bạn trên Google

SEO Audit là gì? SEO Audit được xem như một quá trình kiểm tra sức khỏe cho toàn bộ trang web của bạn trước hoặc trong khi thực hiện chiến dịch SEO. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn các bước thực hiện Audit SEO cho toàn bộ website. Giúp cải thiện thứ hạng của website bạn trên các công cụ tìm kiếm.

                            SEO Audit là gì?

SEO Audit giúp bạn kiểm tra lại toàn bộ các thông số cần thiết của website theo Checklist có trước. Nhằm đảm bảo website của bạn thực sự thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Đồng thời giúp tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang nhằm mục đích thúc đẩy bộ Từ khóa. Tăng hạng trên bảng xếp hạng của Google…

                               Tại sao bạn lại cần SEO Audit?

Chỉ cần nghĩ tới việc SEO mất thời gian nhiều như thế nào, thì bạn có thể mỉm cười và thở phào nhẹ nhõm hơn khi bàn về thời gian dành cho SEO Audit. Việc hao tốn quá nhiều thời gian có thể chỉ đúng cho các hoạt động SEO, như là kiếm hàng nghìn backlink (phải dành nhiều thời gian mới làm được, mà backlink không chất lượng thì sẽ ảnh hưởng xấu đến thứ hạng). SEO Audit thì hoàn toàn khác. SEO Audit thì đảm bảo không tốn quá nhiều thời gian. Mặc dù đối với một trang web lớn thì việc Audit có thể mất vài ngày hay cả tuần nhưng nếu không có Audit thì web sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Về cơ bản, thì mục đích chính của SEO Audit là mang đến cho bạn sự thông hiểu về những khía cạnh nào mà SEO mang lại hiệu quả cho bạn. Nếu không có SEO Audit, thì hoàn toàn vô nghĩa khi thực hiện bất kỳ hoạt động SEO nào, bởi vì bạn không biết được bạn được gì từ chúng. Đó là lý do tại sao một chuyên gia SEO khuyên là nên làm thường xuyên làm SEO Audit.

Các công cụ cần thiết cho việc tiến hành SEO audit:

Dưới đây là các công cụ tôi sẽ sử dụng trong suốt quá trình kiểm tra website.

Google Analytics – công cụ phân tích website, để biết lưu lượng truy cập hiện có, trang web cụ thể nào đang nhận được nhiều lưu lượng, thời gian trên trang,…

Google Search Console – giúp tìm ra một số lỗi trên trang mà Google phát hiện, cũng như có được giới hạn danh sách từ khóa;

Ahrefs – công cụ SEO có rất nhiều công dụng

Beam Us Up (hoặc Screaming Frog) – giả lập bọ tìm kiếm, phát hiện nhiều lỗi về mặt kỹ thuật SEO

Copyscape – phát hiện nội dung trùng lặp

Barracuda Panguin Tool – phát hiện có bị phạt trong các lần cập nhật của Google

Title Tag Pixel Width Checker – phát hiện tiêu đề có vượt quá độ dài mà Google khuyến nghị

Các bước thực hiện SEO Audit cho website:

Bước 1: Tìm và xóa các trang Zombie Zombie

Xóa trang Zombie cũng làm cho phần còn lại của kiểm toán SEO này RẤT NHIỀU. Ít trang hơn = ít vấn đề hơn

Cùng với đó, đây là các loại Trang Zombie phổ biến nhất:

 • Trang lưu trữ
 • Trang danh mục và thẻ (WordPress)
 • Trang kết quả tìm kiếm
 • Thông cáo báo chí cũ
 • Nội dung mỏng (<50 từ)

Bước  2: Kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không

SEO di động là quan trọng hơn bao giờ hết.

Trước hết, 60% tìm kiếm của Google hiện là từ các thiết bị di động.

Thứ hai, Google gần đây đã bắt đầu sử dụng Thuật toán mobile đầu tiên của họ .

Điều này có nghĩa là Google hiện sử dụng phiên bản di động của trang web của bạn để tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Google luôn sử dụng trang di động để tìm kiếm

Bước  3: Đảm bảo Google lập chỉ mục một phiên bản trang web của bạn

Bạn có biết rằng có thể có các phiên bản khác nhau của trang web của bạn được lập chỉ mục trong Google không?

Nhưng không phải với Google. Và trừ khi bạn chuyển hướng các phiên bản này đúng cách, Google sẽ xem xét chúng là các trang web hoàn toàn riêng biệt.

Bước 4: Tăng tốc trang web của bạn

Một vài năm trước Google đã xác nhận rằng tốc độ tải trang web của bạn là một yếu tố xếp hạng .

Và gần đây họ đã tung ra một bản cập nhật mới khiến tốc độ thậm chí còn quan trọng hơn.

Đây là cách để tải trang web của bạn THỰC SỰ nhanh chóng:

 • Đầu tiên, làm sạch mã HTML của trang web của bạn.
 • Thứ hai, chạy thử nghiệm tốc độ.
 • Thứ ba, crunch hình ảnh của bạn.

Bước  5: Tìm và khắc phục sự cố lập chỉ mục

Tiếp theo, đã đến lúc tìm các trang web mà Google không lập chỉ mục.

Để làm điều đó, hãy khởi động Google Search Console tốt .

Báo cáo phạm vi bảo hiểm của Index Index cho bạn thấy một danh sách các trang mà họ không thể lập chỉ mục vì một số lý do.

Bước  6: Kiểm tra lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn

Bây giờ là lúc để xem bạn nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập hữu cơ.

Để làm điều đó, hãy đến Google Analytics .

Sau đó, đi đến Thu nhận >> Tất cả lưu lượng truy cập >> Kênh.

                 Bước 7: Cải thiện SEO trên trang của bạn

SEO trên trang là LỚN.

Đầu tiên, xác định 5 trang quan trọng nhất của bạn .

Đây có thể là các trang:

 • Nhắm mục tiêu một từ khóa quan trọng
 • Nhận ít lưu lượng truy cập hơn so với trước đây
 • Đã xếp hạng tốt nhưng có khả năng phá vỡ top 5

Sau đó, tối ưu hóa trang của bạn với các chiến lược trong video này.

Nếu bạn thực sự bị ép thời gian và không có thời gian để thực hiện mọi thứ từ video, hãy tập trung vào 5 chiến lược sau:

 • Bao gồm từ khóa của bạn trong thẻ tiêu đề của bạn
 • Bao gồm từ khóa của bạn trong 100 từ đầu tiên
 • Thêm 5+ liên kết bên ngoài
 • Thêm 5+ liên kết nội bộ
 • Sử dụng từ khóa LSI

Bước  8: Thiết lập theo dõi thứ hạng từ khóa

Bây giờ là lúc để bắt đầu theo dõi thứ hạng của bạn trong SERPs.

Có một triệu công cụ theo dõi thứ hạng ra khỏi đó.

Nhưng với tôi, thứ tốt nhất ngoài kia là SEMrush .

Bước  9: Phân tích Backlinks của bạn

Không có nghi ngờ gì về điều đó:

Backlinks vẫn thực sự quan trọng.

Trên thực tế, nghiên cứu của chúng tôi về 1 triệu kết quả tìm kiếm cho thấy các liên kết ngược có tương quan với thứ hạng nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào khác .

Đầu tiên, nhập trang chủ của bạn vào một công cụ phân tích backlink.

Sau đó, hãy kiểm tra tên miền giới thiệu và Cơ quan miền.

Cuối cùng, tìm kiếm các liên kết độc hại.

Bước 10: Khắc phục các liên kết bị hỏng

Đầu tiên, tìm các trang bị hỏng trên trang web của bạn mà Google không thể lập chỉ mục.

Tiếp theo, sử dụng một công cụ để tìm các liên kết bên trong và bên ngoài bị hỏng.

Bước 11: Phân tích đối thủ cạnh tranh

Bây giờ là lúc để theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đầu tiên, tìm từ khóa tốt nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Thứ hai, kiểm tra các trang được xếp hạng cho các điều khoản đó.

Cuối cùng, xem ai liên kết đến các trang đó.

Bước  12: Làm cho nội dung của bạn tốt hơn gấp 10 lần

Với điều đó, đây là cách làm cho những trang đó tốt hơn gấp 10 lần:

 1. Giới thiệu rất ngắn:

Không ai muốn đọc những lời giới thiệu dài dòng. Thay vào đó, hãy giữ phần giới thiệu của bạn ngắn gọn và ngọt ngào

 1. Đoạn văn nhỏ:

Mọi người không đọc trực tuyến, họ lướt qua. Và các đoạn nhỏ giúp skimmer tiêu thụ nội dung của bạn tốt hơn.

 1. Rất nhiều tiêu đề phụ:

Tiêu đề phụ giúp chia nhỏ nội dung của bạn thành các phần dễ tiêu hóa.

 1. Sử dụng hình ảnh, hình ảnh và video:

Đa phương tiện làm cho nội dung của bạn nhiều hấp dẫn hơn.

                    Bước 13: Tối ưu hóa cho tín hiệu UX

RankBrain là thuật toán AI mới của Google.

Không giống như Google cũ, RankBrain đo lường cách người dùng tương tác với trang web của bạn .

Bước 14: Làm phẳng kiến ​​trúc trang web của bạn

Đó là cách các trang trên trang web của bạn được tổ chức.

Đầu tiên, kiến ​​trúc trang web giúp các công cụ tìm kiếm tìm và lập chỉ mục tất cả các trang của bạn.

Thứ hai, kiến ​​trúc cho Google biết trang nào trên trang web của bạn là quan trọng nhất.

Bước 15: Viết lại các thẻ Meta trùng lặp

Đặc biệt khi sửa các tiêu đề và mô tả trùng lặp.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các metas trùng lặp trong Google Search Console (cũ).

Chỉ cần đi qua Giao diện tìm kiếm → Cải tiến HTML .

Bước 16: Khởi chạy một Tòa nhà trọc trời

Bước cuối cùng của audit SEO này là xuất bản một phần nội dung bằng kỹ thuật SEO nhà chọc trời.

Nó giúp Google nhanh chóng tìm và lập chỉ mục tất cả các thay đổi bạn vừa thực hiện .


Cách kiểm tra Website chuẩn SEO

Rất nhiều người khi bắt đầu làm SEO cho website mới phát hiện ra website của mình khó tối ưu chuẩn SEO.

Nguyên nhân là do khi thiết kế, người viết code không chú ý cài đặt những tiêu chuẩn SEO phải có của 1 website. Điều này dẫn đến giờ đây không thể tối ưu hoàn toàn, mà chỉ tối ưu được ở một mức độ nào đó.

Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn như thế nào là một website chuẩn SEO. Cho dù bạn không rành kỹ thuật, bạn vẫn có thể hiểu được.

Từ đó sẽ dễ dàng kiểm tra được website của bạn có chuẩn SEO không. Hãy kiểm tra càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu website vừa mới được thiết kế xong. Bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế website khắc phục và bổ sung.

Tại sao tất cả website bây giờ phải chuẩn SEO?

Trên thế giới này có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pháp…

Để người nói tiếng Anh hiểu được bạn, bạn không thể nói tiếng Việt với họ mà phải nói bằng tiếng Anh.

Tương tự, Google là một bộ máy, để nó hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh cái gì, bạn phải tối ưu website theo các tiêu chuẩn của nó.

Nếu không, Google vẫn sẽ có cách để hiểu website của bạn, nhưng sẽ khá chậm và chỉ ở một mức độ nào đó. Cũng giống như khi bạn không biết tiếng Anh, người kia và bạn có thể trao đổi bằng ngôn ngữ hình thể để thể hiện suy nghĩ của mình.

Như vậy, website chuẩn SEO là cần thiết và đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cho các website hiện nay.

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

Là một người chủ website hoặc mới tìm hiểu về SEO, nếu không rành về kỹ thuật, liệu bạn có thể biết và đánh giá được website đó có chuẩn SEO hay chưa?

Hoàn toàn có thể được. Hãy bắt đầu kiểm website có đáp ứng được những yếu tố sau:

 1. Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index:

Một website chuẩn SEO là website được cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo hay Cốc cốc viếng thăm và thu thập dữ liệu trên website đó.

Trong quá trình thiết kế website, người thiết kế sẽ tạm thời tắt cấu hình này, để tránh trường hợp khi dữ liệu và thông tin trên website chưa được hoàn thiện, mà đã được Google thu thập.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi bàn giao cho khách hàng, người thiết kế lại quên mở cấu hình này. Nên website hoạt động được một thời gian, nhưng khi tìm kiếm trên Google lại không có thông tin.

Để kiểm tra website đã cấu hình cho Google index chưa, bạn thực hiện như sau.

B1: vào google

B2: nhập vào ô tìm kiếm từ khoá sau: site:tên miền website của bạn.

Nếu kết quả hiện ra là danh sách các bài viết, dịch vụ, sản phẩm, nghĩa là website đã được index. Ngược lại nếu không ra kết quả, bạn cần báo với bên thiết kế website hỗ trợ cấu hình lại. Việc này rất quan trọng.

 1. URL phải tối ưu:

Mở website của bạn lên và vào 1 trang dịch vụ hay sản phẩm nào đó.Kiểm tra các đường dẫn (URL) của trang web đó có tối ưu không ?

Đường dẫn tối ưu là đường dẫn mà nhìn vào, bạn dễ dàng biết được URL đó nói về cái gì.

 1. Có nơi để nhập title và description:

Title và description tag là nơi hiển thị tiêu đề và mô tả của nội dung trên kết quả tìm kiếm của Google. Nghĩa là người search sẽ thấy những thông tin này để quyết định có click vào xem website không.

Thẻ title và description của từng trang trên website cần được biên tập, tối ưu.

Như bạn thấy, sau khi được biên tập, nội dung của 2 thẻ đã mô tả chi tiết hơn và hay hơn.

Bạn hãy hỏi người thiết kế nơi nào trong website nhập những thông tin này, để chủ động điền các title và description hấp dẫn, thu hút nhằm tăng lượng truy cập vào website.

Nếu chưa có, bạn phải yêu cầu bổ sung hoặc chỉnh sửa để đảm bảo website chuẩn SEO.

 1. Thân thiện với các thiết bị di động:

Tại sao thân thiện với di động lại là một một trong các yếu tố để đánh giá website chuẩn SEO?

Hiện nay ngoài các yếu tố cấu hình website để Google ghé thăm và thu thập dữ liệu một cách dễ dàng thì một bước cao hơn của website chuẩn SEO đó là dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt cho người xem.

Những website xem khó khăn trên điện thoại, khiến người dùng thấy không thoải mái, thì không có lý do gì Google phải đánh giá cao nó.

Để kiểm tra website của bạn có thân thiện không, bạn vào đường link sau: https://search.google.com/search-console/mobile-friendly

Nhập website vào ô và tiến hành kiểm tra.

 1. Tốc độ tải trang:

Website tải quá chậm là một trong những yếu tố khiến nó bị người đọc quay lưng và gây khó khăn cho việc thu thập thông tin của Google.

Để kiểm tra tốc độ tải, bạn sử dụng công cụ do chính Google cung cấp. Truy cập đường link sau: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Nhập website vào ô và nhấn “ANALYZE”, công cụ sẽ kiểm tra tốc độ tải trên cả máy tính bàn lẫn thiết bị di động.

Khi website được tối ưu tốt  cả tốc độ lẫn trải nghiệm người dùng

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá website chuẩn SEO và những yếu tố được liệt kê trong bài là những yếu tố cơ bản nhất, được kiểm tra nhiều nhất. Phần lớn các website mới thiết kế trong những năm gần đây đều đạt chuẩn, tuy nhiên cũng có website chưa hoặc không đạt các tiêu chuẩn cơ bản trên do người thiết kế hoặc do người quản trị web chưa nắm các thông tin.


SEO Tổng thể: quy trình, khác biệt và lợi ích vượt trội.

Category : SEO tổng thể

Trong khi công nghệ thông tin và mạng internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, phần lớn hoạt động của các doanh nghiệp, công ty không thể thiếu được website. Để tăng thứ hạng của website của bạn trên công cụ tìm kiếm google thì SEO là một công cụ phục vụ đắc lực. Hãy cùng tìm hiểu seo tổng thể là gì và những lợi ích của làm SEO tổng thể, và cách làm seo thế nào là hiệu quả để đưa website lên top google?

Đầu tiên, bạn phải hiểu được SEO website là gì? Bạn phải hiểu được những kiến thức cơ bản để biết được làm cách nào để đưa website lên top google một cách nhanh nhất?

SEO website nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của google để tăng độ tin tưởng của google và giúp website lên top google. Nghe đơn giản vậy thôi, nhưng cách seo top google này không chỉ đơn giản là thế. Với những từ khóa ít cạnh tranh, việc đưa website lên top google khá dễ, giống như những chuyên gia SEO thì họ chỉ cần một bài viết thì họ có thể seo top 1, còn việc bền vững hay không thì chưa có thể nào chắc chắn được.

SEO sẽ chia ra làm rất nhiều loại, rất nhiều cách làm SEO khác nhau được các SEOer sử dụng, tuy nhiên, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về dịch vụ làm SEO tổng thể và lợi ích mà nó mang lại?

Lợi ích của làm SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website

SEO tổng thể được hiểu là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm  bao gồm: tối ưu cấu trúc của website, mã nguồn của website, cấu trúc nội dung website và quảng bá tổng thể. Quá trình SEO này sẽ giúp cải thiện chất lượng và uy tín của website trong mắt công cụ tìm kiếm, từ đó giúp website của được crawl, index nhanh hơn, xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm…

Có một số câu hỏi đặt ra ở đây:

Qui trình SEO tổng thể bao gồm những bước nào và khi nào cần SEO tổng thể?

Lợi ích của làm SEO tổng thể?

SEO tổng thể có thể xảy ra rủi ro không?

Tại sao SEO tổng thể được tin dùng?

Tôi sẽ trả lời từng câu hỏi ngay sau đây.

1/ Qui trình SEO tổng thể bao gồm những bước sau đây:

Đầu tiên đơn vị làm dịch vụ SEO sẽ phân tích website của khách hàng, sau đó, sẽ lựa chọn từ khóa để làm SEO website, tất nhiên những từ khóa này được nghiên cứu kỹ càng. Tiếp đó, các công ty SEO, công ty marketing làm dịch vụ SEO sẽ lên kế hoạch để tối ưu và bố trí cho website của bạn, họ còn viết bài chuẩn SEO để SEO từ khóa lên top trong thời gian họ cam kết.

Khi nào cần làm SEO tổng thể? Tất nhiên là khi bạn muốn tăng trưởng website của bạn, website của bạn được nhiều người biết đến, họ tìm kiếm trên google và click vào để mua hàng. Cho dù bạn bán hàng hay những blog mà bạn viết thì đều cần mọi người vào xem hoặc vào đọc. Chả có ai rảnh rổi mà viết lên những blog hoặc khi bạn bán hàng mà chả có ai thèm đọc. Khi đó, doanh thu của bạn cũng sẽ tăng theo thời gian vì mọi người biết đến bạn nhiều hơn.

2/ SEO tổng thể có những lợi ích gì?

Tôi sẽ đưa ra 5 lợi ích của SEO tổng thể ngay bên dưới.

Làm gia tăng và ổn định lưu lượng truy cập: Khi website được seo tổng thể thì lượng khách truy cập vào trang web của bạn sẽ thông qua nhiều từ khóa tìm kiếm mở rộng khác nhau, từ đó tăng lưu lượng truy cập cho website. Ngoài ra, SEO tổng thể còn hỗ trợ việc SEO các từ khóa chính một cách dễ dàng hơn.

SEO tổng thể đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho website

Đem đến hiệu quả cao: Khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó thì sẽ họ thường tìm kiếm thông qua những từ khóa cụ thể gắn liền với nhu cầu thay vì các từ khóa chung chung.

Thêm khách hàng tiềm năng: Khách hàng có thể tìm đến website thông qua nhiều từ khóa khác nhau mà bạn không ngờ. Vì vậy, khi website được tối ưu tốt đồng nghĩa với việc có thêm nhiều cơ hội xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm của họ.

Giảm thiểu rủi ro: Khi SEO tổng thể thì website sẽ liên tục được tối ưu onpage. Cùng lúc thi hàng ngày google cũng đang nỗ lực để đem các kết quả có nội dung chất lượng đến với người dùng của họ. Vì vậy, nếu như website được tối ưu onpage tốt thì cho dù các liên kết của bạn được xóa bỏ cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng của website.

Nâng cao giá trị thương hiệu: Một lợi ích SEO tổng thể nữa là giúp nâng cao giá trị thương hiệu. Nếu bạn đang trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp thì chiến dịch Seo tổng thể sẽ là giải pháp đúng đắn. Khi khách hàng tìm kiếm một dòng sản phẩm mà họ đang quan tâm, một trong những cách để họ tìm kiếm là thông qua tra cứu các từ khóa trên google. Thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được nâng cao hơn nếu website của bạn được “phủ sóng” trên google.

3/ SEO tổng thể có rủi ro không?

Tất nhiên là không có rủi ro về tài chính, tại vì SEO web tổng thể giúp đưa những từ khóa do chính khách hàng tìm tới website nghĩa là những từ khóa tiềm năng sẽ lên theo. Hơn nữa trong quá trình làm SEO tổng thể thì có thể tối ưu theo các phương pháp SEO mà SEOers thường hay dùng và việc tối ưu đó sẽ đem lại lợi ích cho website của bạn.

Khác với SEO tổng thể, việc chọn hình thứ SEO từ khóa gặp một số rủi ro như là từ khóa có khi sẽ không đem lại hiệu quả sẽ khá mất công về mặt chi phí, khả năng mua hàng có thể sẽ không cao và khó có thể đưa các từ khóa phụ đi kèm.

4/ Tại sao SEO tổng thể được tin dùng?

Không chỉ có thể mạnh về từ khóa nhiều mà còn có thế mạnh về độ tin tưởng của google (trust). Từ đó sẽ dẫn đến việc seo top google sẽ mất ít thời gian hơn. Nội dung, danh mục, sản phẩm sẽ được tối ưu hơn và các yếu tố khác sẽ được tối ưu hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện chiến dịch SEO tổng thể cho website của mình


Sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa

Category : SEO tổng thể

Là một doanh nghiệp đang kinh doanh trên mạng internet chắc chắn bạn đã nghe nói đến 2 dịch vụ đó là seo tổng thể và seo từ khóa. Vậy 2 dịch vụ này có những ưu nhược điểm như thế nào cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể đưa ra giải pháp seo tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

 1. Seo tổng thể:

Seo tổng thể hay còn được gọi là seo toàn trang, đây được coi là lựa chọn tốt cho trang web có nhiều loại hình dịch vụ hoặc lĩnh vực khác nhau. Seo tổng thể chính là seo nhiều từ khóa mà chủ yếu là những từ khóa dài cho nhiều bài viết, page, chuyên mục cùng lên top đồng đều, toàn diện giúp tăng độ thân thiện với các công cụ tìm kiếm

+ Ưu điểm:

– Mang tính hiệu quả lâu dài, đem đến sự cân đối cho toàn website

– Tạo nên lượng truy cập, đều đặn từ nhiều nguồn, nhiều nhu cầu

– Có tính tự nhiên cao bởi ít bị ảnh hưởng và kiểm soát bởi các thuật toán

– Quảng cáo và xây dựng thương hiệu rộng rãi, hiệu quả, mang lại lượng khách hàng tiềm năng

+ Nhược điểm:

– Tốn khá nhiều thời gian và công sức

– Chi phí cũng mất tương đối vì khối lượng công việc cực kỳ lớn

– Đòi hỏi đội ngũ SEO chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, bí quyết, khó có thể tự làm mà nên sử dụng các dịch vụ SEO tổng thể của các đơn vị uy tín.

 1. SEO từ khóa:

Seo từ khóa là giải pháp cơ bản và thông thường mà nhiều người làm SEO lựa chọn, nó phù hợp với những trang web có ít sản phẩm hay dịch vụ. Sử dụng phương pháp SEO từ khóa là áp dụng và tập trung và các từ khóa HOT, có độ cạnh tranh cao, có nhiều lượt truy cập mang đến traffic lớn cho website.

+ Ưu điểm:

– Thời gian SEO ngắn, chỉ từ 2 – 3 tháng

– Khá hiệu quả với những dịch vụ, thương hiệu với ngành nghề, sản phẩm đơn lẻ

 + Nhược điểm:

– Từ khóa cạnh tranh TB và cao mất chi phí lớn

– Website thiếu cân bằng vì chỉ tập trung vào một vài page, bài đăng hay trang chủ bởi vậy lượng traffic chung cho web thiếu sự đồng đều và ổn định.

– Dễ bị các thuật toán phạt, bị vào danh sách đen của Google.

 1. Sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa:

Có thể thấy rằng nếu bạn có một trang web kinh doanh đa dạng các sản phẩm dịch vụ thì nên chọn giải pháp SEO tổng thể để có những hiệu quả toàn diện hơn SEO từ khóa thông thường.

Còn với SEO từ khóa lại rất thích hợp với những dự án SEO cỡ nhỏ, từ khóa cạnh tranh thấp cho đến tầm trung bình thì chi phí bỏ ra không quá cao còn các từ khóa hot cạnh tranh cao thì lại phải bỏ phí nhiều mà nhiều khi chưa chắc đã hiệu quả.

Số lượng từ khóa:

So với số lượng từ khóa, thì SEO tổng thể chiếm một lượng từ khóa khổng lồ, trong khi SEO từ khóa chỉ có một số lượng từ khóa nhất định, được xác định từ trước. Mặc dù số lượng từ khóa SEO tổng thể là rất nhiều nhưng nếu bạn tạo nội dung đúng chủ đề thì những từ khóa hiển thị vẫn là chủ đề liên quan.

Số lượng từ khóa của SEO tổng thể thường đi theo mỗi bài viết khác nhau, mỗi bài viết đều mang tính chất SEO về một từ khóa hoặc nhiều từ khóa liên quan, trong khi SEO từ khóa thường chỉ nhắm vào một số trang hoặc bài viết nhất định, những trang hoặc bài viết khác thường xuất hiện từ khóa dẫn link về bài seo cụ thể.

Tính bền vững:

Mình không đoán mò về vấn đề này mà khẳng định luôn là SEO tổng thể vẫn ổn định hơn SEO từ khóa. Một website chỉ lên một vài từ khóa, và thường là những từ khóa có độ canh tranh rất cao, có khả năng bị đối thủ chơi xấu hoặc đánh bại bất cứ lúc nào, trong khi SEO tổng thể với hàng trăm, hàng ngàn từ thì việc một từ bị đánh rớt hạng do đối thủ thì cũng không quá ảnh hưởng.

Trước đây khi mới bắt đầu vào SEO, mình và những người làm cùng đã chọn SEO từ khóa, và hầu như mọi thứ đều nằm tốt, cho đến khi bị đối thủ hất văng, lượt click giảm đột ngột, kéo theo đó là số lượng truy cập cũng giảm rất nhiều, việc SEO lên lại rất khó khăn do các chỉ số đều giảm. Lúc đó giải pháp là nghiên cứu các từ khóa khác và dần dần SEO tổng thể để tốt hơn. Theo nhận định thì đơn hàng về từ việc SEO tổng thể còn nhiều hơn cả theo từ khóa nữa.

Lượng truy cập:

Đây cũng là điều dễ nhận biết về một website SEO tổng thể và SEO từ khóa. Với SEO tổng thể, không chỉ lượt truy cập nhiều hơn mà lượt truy cập về còn nhanh hơn so với SEO từ khóa. Điều này giống như việc bạn đi bắt cá bằng một cái lưới vậy, nhiều từ khóa bạn sẽ đáp ứng được nhiều đối tượng tìm kiếm hơn. Trong khi SEO từ khóa chỉ có số lượng nhất định người tìm kiếm từ khóa đó truy cập website của bạn.

Những từ khóa được click về khiến mình bất ngờ vì nó nằm trong bài viết và không hề được in đậm gì cả. Trong khi trước đây, những website mình SEO từ khóa thì không chỉ có lượt click về ít mà phải mất đến 3 tháng thì mới thấy xuất hiện lượt click

                     Sự khác nhau về cách SEO:

Vậy hai cách làm SEO này thì khác nhau như thế nào?, làm sao để biết được bạn đang SEO theo cách thức nào? một số điều sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về hai cách làm.

Khác nhau về cách xây dựng backlink:

Dạo quanh một số diễn đàn thấy vài người SEO đang đặt anchor text với tiêu đề cụ thể như “nhà đất bình dương”, “chung cư sài gòn”,…. và hầu như tất cả bài viết của họ đều xuất hiện backlink với từ khóa này. Đó chính là phương pháp SEO từ khóa. nếu bạn kiểm tra trên Ahref thì sẽ thấy số lượng từ khóa này có thể chiếm hơn 50% tổng số anchor text trỏ về.

Đối với SEO tổng thể, đa số backlink đều không có anchor text, anchor text thương hiệu, hoặc hàng trăm anchor text khác nhau. Vấn đề của SEO tổng thể là đẩy độ uy tín của domain lên cao, và không đặt trọng tâm vào bất kỳ từ khóa nào.

Hướng tạo nội dung không giống nhau:

Với SEO từ khóa, mình thấy nhiều website chỉ đầu tư vào các bài trọng tâm của từ khóa, những bài viết khác thì không quan tâm mấy, thậm chí là đi copy những website khác nữa, trong khi SEO tổng thể tất cả bài viết (SEO tốt là 100% bài viết) đều được viết và đầu tư rất kỹ. Giá trị mỗi bài viết là một từ khóa nên trong bài viết đó ngoài việc nó được viết hay thì nó còn phải chuẩn SEO nữa.

Cách thức liên kết nội bộ khác nhau:

Hàng loạt các bài viết khác đều xuất hiện từ khóa SEO trỏ về những trang SEO cụ thể, đó là cách link nội bộ thường thấy trong SEO từ khóa. Nhưng đối với SEO tổng thể, sự liên kết tùy thuộc vào nội dung. Ví dụ bạn đang viết về một bài viết có nhắc đến bài viết khác, bạn sẽ đặt link giới thiệu cho người đọc đọc thêm về bài viết đó. Số lượng liên kết nội bộ của mỗi bài viết thường không nhiều, như website của mình, một bài viết thường có từ 15-20 liên kết nội bộ mà không quá nhiều.


Hướng dẫn làm SEO tổng thể cho người mới bắt đầu

Category : SEO tổng thể

Làm SEO tổng thể, làm SEO, viết bì chuẩn SEO…là một số những thuật ngữ thường gặp trong làm marketing online. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa hiểu được đầy đủ ý nghĩa của SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là một thuật ngữ bao trùm toàn bộ các nhiệm vụ bạn thực hiện khi tối ưu hóa tìm kiếm cả trên và ngoài trang web. Mục đích là để thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm với trang web của bạn.

Các công cụ tìm kiếm như Google thu thập thông tin trang web, lập chỉ mục thông tin tìm thấy trên từng trang web, sau đó cung cấp cho người dùng danh sách các trang web mà họ xác định có liên quan đến tìm kiếm.

Vì sao phải thực hiện SEO tổng thể?

Khi bạn thực hiện SEO tổng thể tốt, trang web của bạn sẽ được xếp hạng cao trên thị trường mà bạn đang nhắm mục tiêu. Nói cách khác, khi một người nào đó tìm thông tin trên các công cụ tìm kiếm về lĩnh vực của bạn, trang web của bạn cần xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả của Google

SEO tổng thể sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang web của bạn. Trọng tâm của khi làm SEO là tất cả nội dung trên trang web của bạn. Đó là các trang mà bạn chọn để tạo, các chủ đề của các bài đăng trên blog của bạn và những hình ảnh bạn sử dụng để hỗ trợ.

Các yếu tố kỹ thuật và thiết kế cũng được đưa vào SEO làm nên bức tranh SEO tổng thể lớn hơn nhưng chiến lược nội dung của bạn là phần chính của chiến lược SEO.

SEO là một bí ẩn đối với các tất cả trừ những người am hiểu về công nghệ. Tuy nhiên, nó không thực sự phức tạp như vậy.

Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được và thực hiện những điều cơ bản đủ để thu hút lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm vào trang web của bạn. Một khi bạn đã học được những điều cơ bản, sẽ có rất nhiều kỹ thuật tiên tiến để phát triển thêm kỹ năng nếu bạn muốn.

Tại sao SEO tổng thể là cần thiết trong marketing online?

Các công cụ tìm kiếm ngày càng tinh vi trong việc tìm ra mức độ liên quan của một trang web nhưng cuối cùng thông tin mà họ nhận được sẽ dựa trên cách người dùng thực sự tương tác với các trang web.

Nếu bạn muốn trang web của bạn xếp hạng tốt, bạn cần phải đặt hầu hết các nỗ lực SEO của mình vào việc cung cấp thông tin hữu ích và có liên quan cho khán giả của bạn.

Qua nhiều năm, đã có rất nhiều người làm SEO cố gắng dùng thủ thuật lừa đảo. Các công cụ tìm kiếm liên tục chống lại, và kết quả là SEO sẽ trở nên ngày càng khó khăn.

Đây là một điều tốt. Vì khi bạn sử dụng một công cụ tìm kiếm để tìm thông tin, bạn muốn nhận được kết quả gợi ý với các trang web và các tùy chọn có liên quan đến tìm kiếm của bạn chứ không phải là một loạt các trang web không cung cấp thông tin bạn đang tìm kiếm.

Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn tuân theo chiến lược phát triển nội dung cho SEO là bạn đang xây dựng cơ sở vững chắc mà sẽ không lo bị phạt khi Google cập nhật thuật toán mới.

                    Chiến lược SEO tổng thể: Tối ưu hóa hình ảnh

 Làm SEO tốt cho hình ảnh thường bị nhiều chủ trang web bỏ qua. Nhưng nếu bạn đây là một bước khá cần thiết, khi thực hiện tối ưu hình ảnh, bạn sẽ nhận thêm được nhiều lợi ích hơn từ SEO tổng thể.

 1. Cung cấp thẻ ALT cho tất cả các hình ảnh của bạn:

Thẻ ALT là một mô tả có thể đọc được của những hình ảnh trên trang web của bạn. Việc này không quá phức tạp và WordPress sẽ giúp bạn dễ dàng thêm thẻ ALT vào hình ảnh.

Một số mẹo nhanh về việc thêm thẻ ALT của bạn:

– Viết ngắn gọn

– Giàu tính mô tả

– Thêm từ khóa nếu có thể, nhưng ….

– Tránh nhồi nhét từ khóa

– Cố gắng đề cập đến chủ đề trang

 1. Đặt tên file thân thiện với SEO:

Không để tên tập tin của bạn chung chung  mà nên đặt một tiêu đề ngắn mô tả thông tin liên quan.

Cần đảm bảo nó không giống với thẻ ALT của bạn, và phù hợp với từ khoá nếu được.  Nhưng nhắc lại một lần nữa, không nên miễn cưỡng.

Sử dụng dấu gạch ngang trong tên tệp (công cụ tìm kiếm đọc các dấu gạch ngang làm khoảng trắng).

 1. Kích thước file:

Thời gian tải trang cũng ảnh hưởng đến kết quả SEO. Một trang web mất nhiều quá thời gian để tải sẽ khiến người đọc mất kiên nhẫn, mà thủ phạm lớn nhất của tình trang này là những tệp tin hình ảnh không được tối ưu tốt. Bạn hãy thử tải về plugin miễn phí như WP Smush để tối ưu hóa các tệp hình ảnh của bạn.

Chiến lược SEO tổng thể: Từ khoá

Từ khoá là cốt lõi của SEO tổng thể. Từ khóa là một từ hoặc cụm từ có liên quan đến trang web của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Đây là những cụm từ mà mọi người tìm kiếm trong các công cụ tìm kiếm. Mục tiêu của SEO tổng thể là xếp hạng trong các trang kết quả tìm kiếm hàng đầu cho các từ khóa đã chọn của bạn.

Không có quy tắc cụ thể và nhanh chóng nào về sử dụng từ khoá mà chỉ có một số nguyên tắc chung. Việc sử dụng từ khoá trong tiêu đề và tiêu đề phụ của bạn là rất tốt. Nói chung, đặt từ khóa càng gần phần đầu của nội dung càng tốt, chẳng hạn như trong đoạn đầu tiên của bài viết.

Hãy sử dụng từ khoá của bạn một cách tự nhiên trong nội dung, trong mô tả hình ảnh và bất cứ nơi nào khác có văn bản.

 1. Chọn đúng từ khóa:

Chiến lược SEO của bạn bắt đầu với việc xác định các từ khóa chất lượng. Đó nên là các từ khóa liên quan đến trang web của bạn mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể tìm kiếm.

Có những công cụ bạn có thể sử dụng để giúp bạn nghiên cứu từ khóa, trong đó có Google. Công cụ này hoàn toàn miễn phí, tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập một tài khoản AdWords.

Tìm các từ khoá có lượng tìm kiếm cao và mức cạnh tranh thấp. Lượng tìm kiếm cao có nghĩa là nhiều người đang tìm kiếm thuật ngữ đó. Mức cạnh tranh thấp là rất quan trọng vì điều đó có nghĩa là có ít trang web nhắm mục tiêu những từ khoá giống bạn.

Khi phân loại dữ liệu, hãy nhớ rằng khối lượng tìm kiếm không cần cực kỳ cao. Miễn là nó có vài ngàn tìm kiếm hoặc nhiều hơn một tháng  là ổn.

 1. Sử dụng từ khoá:

Hãy viết nội dung thật tự nhiên và khéo léo chèn từ khóa vào đó. Cài đặt những plugin như Yoast, và sau khi bạn đã hoàn thành một bài viết hoặc đăng lên trang của bạn, hãy bật từ khóa bạn đang cố xếp hạng. Plugin sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách tối ưu những gì bạn đã làm. Vì vậy, tất cả các bạn cần làm là xem lại bài viết và tinh chỉnh một số từ hoặc câu.

 1. Mẹo sử dụng từ khoá:

Thay vì nhắm mục tiêu từ hoặc cụm từ ngắn, nhắm mục tiêu các cụm từ dài, các đoạn văn bản và toàn bộ câu. Đây được gọi là ‘longtail keyword’ và chúng có ít cạnh tranh hơn. Bạn cũng có thể giảm mức cạnh tranh bằng cách thêm thuật ngữ địa lý trong các từ khóa của bạn.

Ngoài việc giảm cạnh tranh, điều này cũng giúp bạn xếp hạng cao trong các tìm kiếm của những người ở địa phương của bạn.

 1. Từ khóa và blog của bạn:

Cách tốt nhất để tận dụng tối đa nỗ lực SEO tổng thể của bạn là đặt một blog lên trang của bạn và viết thường xuyên. Một blog cung cấp cho khán giả của bạn một lý do để tiếp tục quay lại trang của bạn để có nhiều nội dung mới hơn.

Nó cũng cho phép bạn sử dụng nhiều từ khóa hơn trên trang web của bạn. Thêm vào đó, các công cụ tìm kiếm thích các trang web thêm nội dung mới.

Trước đây, các nhà tiếp thị nhồi nhét nội dung bằng từ khoá. Họ đã sử dụng các từ khóa càng nhiều càng tốt bởi vì nó thu hút nhiều sự chú ý của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, vì các công cụ tìm kiếm đã trở nên thông minh hơn, kỹ thuật này không còn hoạt động nữa.

Sử dụng các từ khoá của bạn một cách tự nhiên và đảm bảo rằng bạn không sử dụng chúng quá nhiều vì bạn có thể bị phạt.

Chiến lược SEO tổng thể: Backlinks

Về cơ bản backlinks chính là đăng nội dung ở một nơi khác với một liên kết dẫn về trang của bạn.

Backlinks mang lại lợi ích tuyệt vời cho kinh doanh vượt ra ngoài những lợi ích về SEO. Bằng cách hiển thị trên internet, bạn tạo cơ hội cho khách hàng mới và đối tác kinh doanh tìm thấy bạn.

Thuê dịch vụ làm SEO tổng thể trọn gói:

Nhiều doanh nghiệp nhỏ chọn thuê dịch vụ SEO tổng thể và giao phó hoàn toàn website của họ cho các chuyên gia. Nhưng ngay cả khi bạn thuê dịch vụ SEO tổng thể, bạn vẫn nên có những biết cơ bản về SEO để bạn nắm được những gì đang diễn ra với website của mình.

Và hãy nhớ, SEO là một chiến lược dài hạn. Nếu ai đó hứa hẹn đem lại kết quả nhanh chóng có vẻ quá dễ dàng thì rất có thể là họ sẽ không làm những điều tốt nhất cho bạn.


Những Lợi Ích Seo Tổng Thể Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Category : SEO tổng thể

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Trong dịch vụ SEO website tổng thể sẽ cải thiện chất lượng và uy tín của website trong công cụ tìm kiếm để tăng hiệu quả nhanh chóng hơn.

 1. Để tìm hiểu về SEO tổng thể trước tiên ta đi tìm hiểu SEO tổng thể là gì?

Dịch vụ SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm (tối ưu cấu trúc website, mã nguồn website, cấu trúc nội dung và quảng bá tổng thể). Để cải thiện chất lượng trong tìm kiếm, giúp website được crawl, index nhanh hơn, xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm… Tăng hiệu cho khách hàng và doanh nghiệp

 1. SEO tổng thể mang lại những lợi ích gì?

 Từ thực tế của tôi cho thấy rằng 30% lượng traffic truy cập vào website là từ trang chủ và phần còn lại nằm ở những trang cụ thể. Bạn nên hiểu rõ người dùng luôn tìm kiếm những từ khóa cụ thể thay vì các từ khóa chung chung thì hiệu quả rất khó.

 1. Các công việc cần làm là gì?
 • Tối ưu triệt để Onpage?
 • Phát triển từ khóa đi từ từ khóa Log tail Keywords?
 • Tốc độ phát triển nội dung với mục tiêu tăng Traffic, bounce Rate, Time onsite, web speed?
 • Triển khai backlink theo hướng tự nhiên?
 • Sử dụng Socail Media trong marketing Online website?
 • Xác định đúng mục tiêu, đúng khách hàng cần nhắm đến chính là chiến lược thành công nhất của bạn.Giúp khách hàng đạt được hiệu quả cho khách hàng.
 • Nếu bạn còn các thắc mắc về dịch vụ thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.
 1. Vì sao doanh nghiệp của bạn cần làm SEO?

Nhiều thương hiệu và doanh nghiệp hiểu rằng họ cần làm SEO để gia tăng tài sản digital và lợi nhuận từ hiệu quả SEO.

Nhưng ngoài cải thiện khả năng tìm kiếm và hiển thị tổng thể của website doanh nghiệp, SEO còn có giá trị nào khác? Vì sao SEO lại quan trọng?

        Organic search thường là nguồn traffic chính vào website

Đối với hoạt động của website kinh doanh, organic search là một phần quan trọng cũng như đóng góp then chốt trong phễu người mua. Đây là yếu tố khiến người dùng hoàn thành chuyển đổi hoặc tương tác.

 Đa số các truy cập internet đều ghé thăm Google ít nhất một lần để tìm kiếm thông tin.

Do vậy có được sự tin cậy và đánh giá tốt từ Google (thông qua khả năng hiển thị ở những vị trí cao trên trang SERPs) sẽ đem lại lợi ích cho thương hiệu.

Độ tin cậy và đánh giá tốt đó đến từ đâu? Chính là SEO hiệu quả và một website chất lượng cao.

            SEO gây dựng niềm tin và sự tín nhiệm

Mục tiêu của bất kỳ một người làm SEO có kinh nghiệm là thiết lập một nền tảng vững chắc cho một trang web.

Bao gồm thiết kế đẹp với trải nghiệm người dùng hiệu quả. Giúp người dùng dễ dàm tìm kiếm thông tin

Ngoài các yếu tố on-site, sức mạnh của website còn được tích lũy thông qua các yếu tố:

√ Chất lượng backlink (17 cách hạn chế xây đựng backlink).

√ Hành vi người dùng tích cực.

√ Tín hiệu machine-learning.

√ Thành phần và nội dung được tối ưu hóa trên trang.

Tổng hòa các yếu tố này sẽ giúp phát triển thương hiệu. Nhưng có một vấn đề rằng, câu chuyện xây dựng thương hiệu và tăng cường nhận diện thương hiệu không thể biến thành sự thật sau một đêm.

Sức mạnh, sự ảnh hưởng của thương hiệu cần gây dựng và tích lũy theo thời gian. Đồng thời đòi hỏi doanh nghiệp liệu có thể cung cấp sản phẩm/dịch vụ có chất lượng và giá trị nhằm mang đến sự tin tưởng của người dùng hay không.

       SEO tốt đồng nghĩa với trải nghiệm người dùng tốt và tốt hơn:

 Thế nào là trải nghiệm người dùng tốt?

Hãy lấy ví dụ là chính Google. Họ là bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, mang  đến thông tin trực tiếp trên trang kết quả truy vấn cho người dùng.

Mục đích của họ là gì? Cung cấp thông tin?

Đúng nhưng chưa đủ. Google nỗ lực nhằm mục đích cung cấp cho người dùng thông tin họ đang tìm kiếm với số lần nhấp ít hơn, nhanh chóng và dễ dàng.

Một chiến lược SEO đúng đắn là khi nó kết hợp và mang lại trải nghiệm người dùng theo hướng tích cực. Hãy tận dụng điều này để làm lợi cho thương hiệu doanh nghiệp.

     SEO local gia tăng tương tác, traffic và chuyển đổi:

 Với sự gia tăng và sự thống trị ngày càng tăng của traffic đến từ mobile, local search trở thành một phần cơ bản tạo nên sự thành công của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Local SEO nhằm mục đích tối ưu hóa các thuộc tính số của bạn cho một khu vực  (bao gồm cả vùng phụ cận) cụ thể.

Qua đó mọi người có thể tìm thấy bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng, giúp họ tiến gần hơn đến một giao dịch.

Tối ưu hóa địa phương tập trung vào các thị trấn, thành phố, vùng, và thậm chí cả các tiểu bang cụ thể để thiết lập một kênh khả thi để gửi gắm thông điệp thương hiệu tới khách hàng ở cấp độ địa phương.

Các chuyên gia SEO thực hiện điều này bằng cách tối ưu hóa trang web của thương hiệu và nội dung trên website.

Bao gồm backlink, danh sách địa phương có liên quan đến địa điểm và lĩnh vực kinh doanh mà thương hiệu sở hữu.

Để gia tăng tương tác ở cấp địa phương, các chuyên gia về SEO nên tối ưu hóa bảng Knowledge Graph panel, Google My Business listing.


SEO tổng thể website là gì?

Category : SEO tổng thể

SEO tổng thể website là tổng hợp các việc tối ưu trang web theo các tiêu chuẩn của Google và các yếu tố khác có tác động tích cực đến chất lượng website

Nếu như SEO từ khóa trên Google là tập hợp các việc cần tối ưu để từ khóa cần SEO có thứ hạng tốt nhất trên Google khi người dùng thực hiện tìm kiếm, thì SEO tổng thể website lại không có một định nghĩa nào chung cả.

Ở đây Chúng tôi sẽ định nghĩa  theo cách sát nhất để Bạn có thể hiểu và áp dụng tốt cho chiến lược riêng của công ty mình: SEO tổng thể website là các hoạt động tối ưu website theo các tiêu chí của Google và các yếu tố khác có các động làm tăng chất lượng và uy tín của website. SEO tổng thể gồm 3 hạng mục chính như sau:

I/ SEO tổng thể website (SEO onsite)

Đây là các hoạt động tối ưu có tính tác động tốt đến toàn bộ trang website để Google nhận dạng và gia tăng điểm chất lượng toàn bộ website. Các hạng mục tối ưu phổ biến như sau:

1/ Tạo và cập nhật sitemap:

Như một bản đồ của website, tạo dựng và cập nhật sitemap theo đúng chuẩn Google giúp robot Google tìm và lưu trữ thông tin nhanh hơn, không bị xót index (thông tin)

2/ Tạo và cập nhật file Robot.txt

Giúp chúng ta quản lý thông tin nào cần được Google cập nhật, thông tin nào sẽ chặn không cho Google cập nhật

   3/ Cài đặt công cụ Google analytics:

Là công cụ của Google giúp xem báo cáo các dữ liệu người dùng truy cập website, nguồn truy cập từ đâu, và các hành vi của người dùng trên website. Từ đó đưa ra các cải tiến, thay đổi phù hợp để nâng cao hiệu xuất website. Đối với Marketer đây là công cụ ưa thích.

                               4/ Cài đặt công cụ Google webmaster tool:

 Là công cụ của Google giúp theo dõi các yếu tố bất thường, lỗi website, các thông báo quan trọng từ Google.

Nếu Bạn làm SEO, dù bạn là chủ doanh nghiệp hay Marketer Chúng tối cũng khuyên bạn nên biết cách sử dụng cơ bản 2 công cụ trên.

                                  5/ Cài đặt Google my business:

Giúp đưa thông tin doanh nghiệp lên Google, kèm theo đó là địa chỉ doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên Google Map

Nói chung, khi đã làm SEO trên Google thì các công cụ gì của Google có liên quan đến website chúng ta cũng cần nên đăng ký

                                    6/ Kiểm tra và gỡ bỏ liên kết ngoài:

Liên kết ngoài là các liên kết từ website Khách hàng hướng đến các website khác. Gỡ bỏ các liên kết ngoài đến các website chất lượng thấp giúp website không bị giảm chất lượng. Tuy nhiên có 1 số website uy tín, nên việc đặt liên kết ngoài không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng website chính.

                    7/ Tối ưu tốc độ website (Theo khuyến nghị của Google insights):

 Cải thiện tốc độ website dựa theo các khuyến nghị từ Google insights từ đó  tăng trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ mua hàng trên website

                                 8/ Tối ưu hình ảnh:

Tối ưu kích thước và dung lượng hình ảnh theo khuyến nghị của Google. Nhiều quản trị web không biết cách tối ưu, chụp ảnh về xong đưa thẳng lên website khiến cho website chậm và Google không đọc được nội dung bức ảnh. Vì thế Bạn cần tối ưu lại kích thước, dung lượng ảnh và mô tả cho bức ảnh của Bạn thì Google mới hiểu

                          9/ Chuyển hướng domain:

  Giúp Google nhận dạng website là duy nhất.

                   10/ Tối ưu đường dẫn (URL) theo tiêu chuẩn của Google.

Ví dụ: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo-tu-khoa là 1 URL chuẩn vì không có ký tự lạ, đồng thời có chứa từ khóa chính như Dịch Vụ SEO, hay Dịch Vụ SEO Từ Khóa

                     11/ Tối ưu thẻ tiêu đề:

Tối ưu theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng đọc hiểu nội dung tiêu đề của mỗi trang trên website. Thường thì thẻ tiêu đề sẽ tự động lấy Tiêu đề mà bạn đặt cho bài viết và cho người dùng tùy chỉnh lại.

                       12/ Tối ưu thẻ mô tả (Meta Description):

 Tối ưu theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng đọc hiểu nội dung mô tả ngắn của mỗi trang trên website

                        13/ Tối ưu thẻ Heading:

Tối ưu theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng hiểu được các nội dung chính được nhấn mạnh trên 1 trang

                        14/ Nhúng code language:

Giúp Google nhận dạng được ngôn ngữ chính của website từ đó hướng kết quả đến người dùng phù hợp

                          15/ Nhúng code location:

Giúp Google nhận dạng vị trí địa lý nơi bạn cung cấp sản phẩm dịch vụ từ đó hướng kết quả đến người dùng gần nhất

                          16/ Kiểm tra và xử lý liên kết gãy:

Giúp tăng trải nghiệm người dùng và làm quá trình Google cập nhật website không bị dán đoạn

                17/ Đăng ký SSL giúp Google đánh giá website được bảo mật tốt và uy tín.

An toàn cho người sử dụng. Đây là điểm cộng trong việc Google đánh giá chất lượng nội dung website

                   18/ Tối ưu liên kết nội bộ:

 Xây dựng và tối ưu liên kết nội bộ giúp chúng ta dẫn lối khách hàng đến các trang đích làm tăng khả năng bán hàng và tăng chất lượng trang đích, tăng thời gian khách hàng ở lại trên website

                   19/ Xử lý nội dung trùng lặp trong website:

Đây là lỗi rất phổ biến ở các website có nhiều sản phẩm và dịch vụ giống nhau, chỉ khác nhau ở thông số.

Ví dụ: Chuyển nhà trọn gói quận 1, chuyển nhà trọn gói quận 2 .. khi đó người làm nội dung có thói quen lấy nội dung ban đầu, chỉ thay đổi tên quận rồi áp dụng cho tất cả nội dung còn lại. Lỗi này sẽ khiến cho Google đánh giá kém chất lượng nội dung

                      20/ Tối ưu trải nghiệm người dùng

 Đây là khái niệm không mới trong ngành thiết kế, tuy nhiên ngay cả cái tên cũng đã nói lên nhiều việc.

Đại ý để dễ hình dung là trên website có nội dung, có chức năng, có màu sắc, có tính tiện dụng … khi đó tối ưu trải nghiệm người dùng là tất cả những gì Chúng ta cần là những gì để tạo cho người dùng sự thao tác, sự nhìn nhận, cảm giác tốt nhất.

Đây là 1 chủ đề lớn và cần chi tiết, GOBRANDING sẽ viết để gởi đến các Bạn trong thời gian tới

Các yếu tố trên là SEO tổng thể tập trung vào tối ưu trên website. Đương nhiên SEO tổng thể không thể thiếu 2 phần SEO Onpage và SEO offpage

                        II/ SEO On Page:

Phần lớn các khối lượng công việc SEO onpage đều tương như như SEO onsite, tuy nhiên có chỗ khác là sự tập trung vào 1 số trang đích (landing page). Việc tập trung nhấn mạnh vào các trang đích kết hợp với SEO offpage giúp các từ khóa tương ứng với trang đích sẽ cải thiện dần vị trí trên Google để cạnh tranh với đối thủ

Bạn có thể hình dung. Nếu tôi là 1 học sinh, và mục tiêu của tôi là học giỏi Toán, Lý, Hóa để thi khối A thì sự tập trung của sẽ vào 3 môn này. Tuy nhiên để có tư duy và kiến thức nền tảng tốt, các môn học còn lại tôi cũng phải đáp ứng 1 mức độ nào đó. Ít nhất là để qua kỳ thi tốt nghiệp trung học.

                   III/ SEO Off Page:

SEO offpage là các hoạt động xây dựng backlink diễn ra ngoài trang web với mục đích là đặt các liên kết để quảng bá cho các trang đích cần SEO. Tuy nhiên nếu để SEO tổng thể mà chúng ta sử dụng backlink cho tất cả các trang đích thì rất tốn kém nguồn lực mà lại không hiệu quả về đầu tư. Chiến lược lúc này là sử dụng SEO offpage để tặng thứ hạng cho nhiều từ khóa quan trọng, từ đó tăng chất lượng tổng thể cho 1 trang web và làm cho các trang phụ cũng được nâng cao chất lượng nhờ các trang chính được SEO.

Việc tiến hành SEO tổng thể cho trang web sẽ làm website phát triển toàn diện, tránh sự tập trung nguồn lực vào 1 số trang nào đó, phân tán chú ý của Google và hạn chế tối đa website dính các hình phạt từ Google. Và đây cũng là xu hướng phát triển tất yếu của 1 website hay nói cách khác là 1 thực thể trong 1 xã hội


CÔNG TY TNHH MTV TIN HỌC VÀ DỊCH VỤ VIỆT SEO

* Hồ Chí Minh
Tầng 7, Số 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM (Vui lòng hẹn trước)
Tel: 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Bình Dương
Số 299/11 Đại Lộ Bình Dương, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương
Tel: (02743) 511 072 - 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Email: vietseo @vietseo.com; congtyvietseo @gmail.com
* Zalo, viber: 0917 212 969
* Skype ID: vietseo