Vai trò của Hosting và Domain đối với Marketing hiện nay

Vai trò của Hosting và Domain đối với Marketing hiện nay

Hosting và Domain là 2 phần cực kì quan trọng của 1 Website, hosting là nơi lưu trữ chứa website, Domain là đại diện của 1 website giúp người dùng có thể vào Website của bạn qua domain đó. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, dịch vụ marketing online ngày 1 phát triển hơn, việc thành lập 1 website có 1 vai trò quan trọng trong công cuộc marketing hiện nay. Vậy vai trò của hosting và domain đối với marketing hiện nay là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để biết chi tiết nhé.

Vai trò của hosting và domain đối với marketing hiện nay

Trước khi tìm hiểu vai trò của hosting và domain đối với marketing thì hãy cùng tìm hiểu xem mối quan hệ của hosting và domain là gì nào.

+ Khi bạn cập nhật nội dung lên Website của bạn, Hosting chứa website của bạn thường có 1 địa chỉ IP giúp bạn truy cập vào. Do địa chỉ IP dài và khó nhớ gây khó khăn cho người sử dụng, người ta chuyển qua dạng domain qua DNS giúp bạn truy cập nhanh chóng hơn

Những vai trò cực kì quan trọng của hosting và domain đối với marketing

– Tên miền quốc gia là 1 lợi thế, bởi rất thuận tiện cho quá trình SEO hiện nay – 1 kênh marketing cực kì hiệu quả. Người tìm kiếm khi thấy những tên miền dạng quốc gia sẽ thấy độ tin tưởng hơn nhiều và tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cũng cao hơn. Hiện nay những tên miền đuôi .vn ở Việt nam được ưu tiên và đánh giá cao, sau đó là các tên miền như đuôi .com.vn khá ưu tiên ở Việt nam, rồi quốc tế khác như .com, .net, .org được ưu tiên với google.com hơn.

– Hiện nay hosting trong nước cũng được đánh giá cao bởi tính ổn định, tốc độ ổn định và tốt. Website của bạn hoạt động chủ yếu ở Việt nam thì nên đặt hosting ở trong nước là tốt nhất, người truy cập vào website của bạn cũng nhanh nhất. Hosting nước ngoài cũng khá tốt với nhiều các gói và dịch vụ khác nhau, tuy nhiên bạn sẽ gặp nhiều vấn đề rào cản khi gặp lỗi, support toàn bằng tiếng anh, xử lý sự cố lâu không như ở trong nước được. Ngoài ra nếu như sự cố cáp quang bị đứt thì ảnh hưởng tới website của bạn.

Nên mua tên miền thuê hosting ở đâu uy tín và tốt nhất:

Việt SEO là 1 trong những nhà đăng ký chuyên cung cấp tên miền, hosting, server chất lượng cực kì cao, giá rẻ và uy tín nhất trên thị trường. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Việt SEO đang là đơn vị uy tín và tốt nhất Việt nam, được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Tên miền và hosting với Marketing:

-Tên miền dễ nhớ, dễ đi sâu vào trong tâm trí của người dùng. Cùng với đó là tốc độ truy cập giúp người dùng có cảm giác thân thiện hơn.

– Tên miền quốc gia có luôn có uy tín hơn rất nhiều tên miền khác, đây cũng Lợi thế trong Marketing tạo tin tưởng ở người sử dụng, trong kinh doanh nó có uy tín cao hơn và được bảo mật cao hơn các tên miền khác (.vn được ưu tiên nhất và sau đó là .com.vn dành cho google.com.vn, tên miền quốc tế .com, .net, .org…dành cho google.com).

– Hosting của quốc gia sẽ giúp trang web tải nhanh hơn (vấn đề địa lý), giúp người sử dụng truy cập vào website một cách dễ dàng. Tạo cảm giác thích thú đối với người truy cập.

Với các thông tin về Tên miền và Hosting trong SEO,Marketing mà Seoconghuong vừa chia sẻ với bạn đọc trên đây, hy vọng trong quá trình thiết kế website, bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình những tên miền và hosting phù hợp nhất, tối ưu cho SEO nhất.

        Lợi thế trong SEO của Domain và Hosting quốc gia đối với Google:

 Rất nhiều tranh cãi của các SEOer, có người thì cho rằng không tên miền nào SEO tốt bằng.com, .net…Có người lại cho rằng tên miền quốc gia đó thì sẽ được ưu tiên hơn các tên miền khác. Nói như vậy cũng không sai tý nào vì việc google.com đưa ra kết quả hoàn toàn khác so với google.com.vn . Sự thật là google.com.vn sẽ ưu tiên tên miền .vn hơn các tên miền khác với mục đích là mang lại kết quả chính xác nhất trong khu vực mà người cần tìm kiếm cần.

Và việc tên của Domain ảnh hướng rất nhiều đến công cuộc SEO. Chúng ta nên đặt tên miền theo thương hiệu hoặc có  gắng liền với sản phẩm mà chúng ta định SEO.

Điều này khiến cho việc SEO rất thuận lợi và kết quả hiển thị cho người dùng cũng được ưu tiên hơn.

Đúng là Ip Hosting không quan trọng khi chọn các tên miền quốc gia. Nhưng hạng xếp của các .com, .net, .org sẽ bị ảnh hưởng bởi IP hosting. Google xếp hạng theo “Geo Location” của từng trang Web. Load time (thời gian tải trang web) không ảnh hưởng đến SEO trực tiếp, nhưng lại anh hưởng đến chất lượng của website.

 Giả sử người dùng vào 2 website mà tốc độ load web khác nhau. Chưa biết nội dung thế nào nhưng tốc độ load web nhanh cũng chiếm cảm tình của người dùng đầu tiên. Theo nghiên cứu thì nội dung tương đương nhau nhưng trang web load nhanh có lưu lượng truy cập gấp 2 lần website load chậm. Mà lưu lượng truy cập ảnh hưởng rất lớn đến sếp hạng từ khóa rất nhiều.

Chưa kể việc hiện nay internet Việt Nam luôn gặp vấn đề đứt cáp, nếu hosting đặt tại Mỹ thì việc người dùng vào rất chậm, thậm chỉ không thể truy cập vào được làm tăng tỉ lệ thoát, ảnh hưởng cực kỳ tới kết quả trên xếp hạng tìm kiếm.

Vì vậy việc lựa chọn domain và hosting cho SEO tuyệt đối không được xem thường 2 việc này. Nếu bỏ qua hai yếu tố nhỏ này thì hậu quả to lớn sẽ ập đến đấy.


Leave a Reply

CÔNG TY TNHH MTV TIN HỌC VÀ DỊCH VỤ VIỆT SEO

* Hồ Chí Minh
Tầng 7, Số 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM (Vui lòng hẹn trước)
Tel: 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Bình Dương
Số 299/11 Đại Lộ Bình Dương, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương
Tel: (02743) 511 072 - 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Email: vietseo @vietseo.com; congtyvietseo @gmail.com
* Zalo, viber: 0917 212 969
* Skype ID: vietseo