Nên Dùng Mã Nguồn Mở Hay Code Tay Để Thiết Kế Website ?

Nên Dùng Mã Nguồn Mở Hay Code Tay Để Thiết Kế Website ?

Rất nhiều câu hỏi dạng như thế xoay quanh các vấn đề về mã nguồn mở, code tay: sao giá rẻ thế, tại sao đắt, nên làm bằng cái gì, có tốt không, bảo mật như thế nào và nhiều vấn đề tương tự. Hoàn Vũ Solutions của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc mà bạn có thể đang suy nghĩ , chúng tôi sẽ đưa ra những ưu điểm và nhược điểm có thể sẽ giúp bạn phần nào về việc lựa chọn cách thiết kế website riêng cho mình .

Thiết  kế website code tay là gì ?

– Code tay  là code  được viết ra bởi một  cá nhân , tổ chức  hay một nhóm người am hiểu về lập trình, được đào tạo bài bản, chuyên sâu.

– Code tay là tổ hợp các file css,jv,html được kỹ thuật viên lập trình mới hoàn toàn.

– Website  được thiết kế bằng code tự lập trình từ đâu, từ khâu vẽ sơ đồ các chức năng của website, đến lập trình admin cho người dùng quản trị, được chuyên gia nghiên cứu chi tiết tạo cơ sở dữ liệu làm sao cho không tốn dung lượng, khoa học các bảng liên kết chặt chẽ website, khi vận hành nhanh cũng như, ổn định nhất.

Ưu , nhược điểm của website được  thiết kế bằng code tay:

1.Ưu điểm:

Thiết kế website bằng code tay sẽ mang lại khả nang bảo mật cao.Mã nguồn được lập trình phù hợp nhất với yêu cầu của quý khách.Giao diện website chuyên nghiệp . Các module chức năng có thể tùy biến , dễ dàng nâng cấp chức năng về sau. Hệ thống quản trị website dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, Am hiểu về lập trình web PHP đều có thể chỉnh sửa cũng như nâng cấp về sau trường hợp đơn vị của bạn có bộ phận kỹ thuật về web cũng có thể tự thay đổi vận hành. Dễ dàng SEO

  1. Nhược điểm:

Do phải viết mới hoàn toàn nên thời gian thực hiện lâu từ 7-12 ngày. Chi phí thiết kế website code tay cũng cao hơn một chút so với mã nguồn mở.

 Kết  luận :

– Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế một website chúng tôi khuyên rằng bạn hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế bằng code tay để có thể sở hữu một website ưng ý và phục vụ tốt cho việc kinh doanh của bạn

Website được thiết kế bằng mã nguồn mở là gì ?

Website được thiết kế bằng mã nguồn mở là những website thiết kế dựa trên các mã nguồn có sẵn . Mã ngườn mở được xem là một bộ khung mà nơi đó sẽ được rất nhiều lập trình viên trên thế giới đóng góp các công cụ, thư viện giúp phát triển mã nguồn đấy. Hiện nay chúng ta thường thấy một loại mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất đó là wordpress.

Ưu điểm của wordpress. WordPress là một mã nguồn mở khá tối ưu và thân thiện với người sử dụng. Đối với những người không biết về lập trình vẫn có thể cài đặt và tự thiết kế ra một website dựa trên các theme và plugin có sẵn. Ngoài ra nó còn có các plugin khác tối ưu seo một cách hiệu quả.Vì vậy nên nó thường có giá rẻ hơn so với những website được thiết kế bằng code tay.

Nhược điểm của wordpress. Là mã nguồn mở nên tính bảo mật không cao, thường xuyên xẩy ra lỗ hổng và mỗi năm có đến hàng triệu website sử dụng mã nguồn này bị hack dựa trên những lỗ hổng nói trên. Ngoài ra việc sử dụng theme và plugin không rõ nguồn gốc , được chia sẻ rộng rãi cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến việc đấy. Tốc độ website sử dụng wordpress thường chậm hơn khoảng 30 đến 50% so với những code tay do mã nguồn rộng để đáp ứng cho nhiều mục đích.

Tùy hoàn cảnh của bạn mà ra quyết định. Nhiều người so sánh website mã nguồn mở như hàng công nghiệp, sản xuất theo lô và dập khuôn không ai dùng. Còn website viết bằng code tay như hàng gia công chất lượng cao. Mặc dù công ty mình thiết kế website bằng code tay, nhưng mình không 100% đồng ý quan điểm này. Cái nào cũng có điểm tốt. Bạn muốn nhanh, gọn, rẻ, trao sản phẩm nhanh hãy chọn mã nguồn mở. Đây là lựa chọn tốt cho bạn. Bạn muốn tốt, chất lượng, đầu tư sử dụng lâu dài, yêu cầu nhiều chức năng xử lí, hình ảnh đồ họa đẹp và độc…. nói chung là hàng cao cấp.

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng và lựa chọn:

– Việt SEO là một trong những đơn vị thiết kế website uy tín nhất. Chúng tôi có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. Với đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm, trẻ trung và yêu nghề.

– Chúng tôi đã lập trình hàng nghìn website cho nhiều đơn vị với nhiều ngành nghề khác nhau. Vì vậy cho dù bạn có làm lĩnh vực nào chúng tôi cũng có thể đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho bạn .

– Bạn sẽ nhận được 1 website được lập trình bằng code thuần tự phát triển, code chuẩn seo  và  tương thích tất cả các thiết bị di động .Tốc độ website đạt chuẩn google.Tích hợp đầy đủ các công nghệ seo như google analytics, google webmaster tool, sitemap….

– Chúng tôi sẽ bàn giao code nguồn sau khi hoàn thành website, kể cả sau này bạn có chuyển đơn vị cung cấp hosting khác.


Leave a Reply

CÔNG TY TNHH MTV TIN HỌC VÀ DỊCH VỤ VIỆT SEO

* Hồ Chí Minh
Tầng 7, Số 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM (Vui lòng hẹn trước)
Tel: 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Bình Dương
Số 299/11 Đại Lộ Bình Dương, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương
Tel: (02743) 511 072 - 0917 212 969 (Mr.Thắng) - 0908 744 256 (Mr. Thanh)

* Email: vietseo @vietseo.com; congtyvietseo @gmail.com
* Zalo, viber: 0917 212 969
* Skype ID: vietseo